Thứ bảy 18/10/2025 22:47
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Bế mạc Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố lần thứ 17 năm 2024

01/08/2024 11:58
Tối ngày 30/7, tại TP. Đà Nẵng, Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố lần thứ 17 năm 2024 với chủ đề "Tự hào dân tộc Việt Nam" đã kết thúc hành trình 6 ngày 5 đêm qua 2 địa phương TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng.

Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh và các địa phương điểm đến của đoàn trại hè. Năm nay, chương trình diễn ra từ ngày 26 - 31/7/2024 tại 2 địa phương TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng.

Tham dự Lễ bế mạc có Đại tá Phạm Đình Thành - Phó Chính ủy Vùng 3 Hải quân, bà Phạm Thúy Anh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng, TS. Trần Văn Anh - Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Đại Việt Đà Nẵng, đại diện Thành đoàn Đà Nẵng. Về phía Ban Tổ chức trại hè có bà Vũ Thị Huỳnh Mai, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh - Trưởng Ban Tổ chức, ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh và 52 trại sinh.

Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh Vũ Thị Huỳnh Mai (bên trái) tặng quà lưu niệm đến Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Nguyễn Thúy Anh
Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh Vũ Thị Huỳnh Mai (bên trái) tặng quà lưu niệm đến Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng Nguyễn Thúy Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thúy Anh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Đà Nẵng cho biết, Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào với tuổi trẻ thành phố lần thứ 17 là trại hè đầu tiên Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng phối hợp với Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại Đà Nẵng. Hoạt động nhằm góp phần triển khai hiệu quả Bản ghi nhớ hợp tác trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài do Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng ký kết với Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh vào tháng 11/2021. Hy vọng thông qua chương trình, các em trại sinh có thêm được những người bạn mới, hiểu thêm về lịch sử, văn hóa, truyền thống của đất nước và những trải nghiệm tại TP. Đà Nẵng sẽ để lại cho các em những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ về thành phố và con người Đà Nẵng.

Bế mạc trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố lần thứ 17 năm 2024
Bế mạc Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố lần thứ 17 năm 2024.

Cũng tại buổi lễ, bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Trưởng Ban tổ chức, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh đã đánh giá cao ý thức chấp hành kỷ luật của các kiều bào trẻ trong suốt hành trình, tham gia đầy đủ các hoạt động, đoàn kết, tương trợ các thành viên trong đoàn… “Những điều tuyệt vời đó đã tạo nên thành công chung của Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố lần thứ 17 năm 2024. Các em trại sinh đã trưởng thành hơn rất nhiều từ trong suy nghĩ, hành động và nhận thức của mình, thông qua buổi giao lưu ở Vùng 3 Hải quân, các bạn trại sinh đã có cảm nhận sâu sắc về quê hương đất nước, về sự gian khó của cán bộ chiến sĩ Vùng 3 Hải quân… Tôi rất xúc động tại buổi trao quà cho Trung tâm chất độc da cam và bảo trợ xã hội, hầu hết các em hòa mình vào không khí giao lưu với các em nhiễm chất độc da cam…" - bà Mai chia sẻ.

Bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Trưởng Ban tổ chức, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ
Bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Trưởng Ban tổ chức, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.

Cũng theo bà Vũ Thị Huỳnh Mai, hầu hết các nội dung hoạt động trại hè năm nay đều hướng về quê hương đất nước. Trại hè năm nay có 52 trại sinh đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ, các em là thế hệ thứ 3, thứ 4 của người Việt Nam ở nước ngoài, một vài em chưa rành về tiếng Việt, khi nghe trại hè này các em được phụ huynh đăng ký và trở về Việt Nam tham gia cùng, điều đó khiến tinh thần của Ban tổ chức phấn khởi. 5 ngày qua đó là kỷ niệm hết sức sâu sắc, các hoạt động trải nghiệm, bên cạnh đó sự gắn kết tình bạn giữa các em ngày càng sâu sắc hơn và qua trại hè hôm nay, các em tiếp tục giữ liên hệ với nhau và có tình cảm hết sức gắn bó cho dù cách nhau về địa lý nhưng tình cảm luôn hướng về nhau và hy vọng rằng khi về nước, mỗi bạn sẽ là một tuyên truyền viên về đất nước của mình, giữ gìn nguồn cội của mình. Mong rằng, khi các em lớn lên, trưởng thành hơn mong các em tiếp tục cống hiến tâm, tài, lực cho đất nước và là sứ giả quảng bá cho đất nước mình, trong đó có TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng.

Đại diện Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh trao quà tặng cho con em quân nhân Vùng 3 Hải quân bị khuyết tật bệnh lý nặng.
Đại diện Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh trao quà tặng cho con em quân nhân Vùng 3 Hải quân bị khuyết tật bệnh lý nặng.

Được biết, trước đó, Đoàn trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố lần thứ 17 năm 2024 đã tham quan Bảo tàng Đà Nẵng, nhà Trưng bày Hoàng Sa; giao lưu và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố; thăm và giao lưu với 1 Lữ đoàn của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân.

Tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố, Ban tổ chức trại hè trao tặng 15 triệu đồng cho Trung tâm nhằm hỗ trợ chăm sóc, động viên tinh thần cho các em nạn nhân chất độc da cam. Tại Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Ban tổ chức trại hè trao tặng cờ Tổ quốc; tặng quà ủng hộ quỹ đỡ đầu con ngư dân của các đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân và tặng quà cho con của quân nhân Vùng 3 Hải quân bị khuyết tật, bệnh lý nặng với tổng giá trị là 50 triệu đồng và 20 thùng sữa Vinamilk. Các khoản hỗ trợ trên do Ban tổ chức trại hè và các em thanh thiếu niên kiều bào cùng quyên góp và trao tặng tại các đơn vị đến thăm, giao lưu.

Các Trại sinh đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sĩ tại huyện Củ Chi
Các Trại sinh đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sĩ tại huyện Củ Chi.

Ngoài ra, trong 2 ngày 26, 27/7/2024 ở TP. Hồ Chí Minh, các trại sinh có 1 ngày tham gia hoạt động tình nguyện cùng với thanh thiếu niên TP. Hồ Chí Minh tại huyện Củ Chi, như hoạt động thể hiện đạo lý truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" nhân kỷ niệm 77 ngày Thương binh- lLệt sĩ. Các trại sinh cũng đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sĩ tại huyện và nghe kể về thời kỳ oanh liệt và đầy tự hào, cùng tham gia sân chơi tiếng Anh với thanh thiếu nhi tại huyện Củ Chi. Bên cạnh đó, các bạn trẻ kiều bào tham gia các hoạt động tìm hiểu về lịch sử, văn hóa dân tộc, như: tìm hiểu lịch sử tại Bảo tàng Biệt Động Sài Gòn - Gia Định, tại Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt…

Uyển Nhi

Bài liên quan
Tin bài khác
Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Trong quý III/2025, thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 2.549 căn hộ và 220 căn nhà thấp tầng mở bán mới. Hầu hết nguồn cung đến từ giai đoạn tiếp theo các dự án hiện hữu, chỉ có 01 dự án thấp tầng tại Bình Tân (Sei Harmony) là được chào bán lần đầu ra thị trường.
TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

“Làn sóng” gia nhập và mở rộng của các thương hiệu Trung Quốc vẫn đang là điểm nổi bật của thị trường bất động sản bán lẻ quý III/2025 tại TP. Hồ Chí Minh. CBRE ghi nhận sự mở rộng mặt bằng của hàng loạt thương hiệu đến từ Trung Quốc, như: Chagee, KKV, Popmart, Oh!Some, Polarpopo, BanTianYao, Wayjie, Xian Niu Lau, Colorist…
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

Trong nhiệm kỳ 2025 – 2030, TP. Hồ Chí Minh xác định ưu tiên đầu tư và hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược, gồm các tuyến vành đai, cao tốc và đường sắt đô thị, hướng tới mục tiêu trở thành siêu đô thị kết nối của khu vực phía Nam.
Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Tỉnh Khánh Hòa mới khởi công 2 dự án nhà ở xã hội (NOXH) trong năm 2025 với quy mô 3.709 căn. Đến hết năm 2025 tỉnh sẽ hoàn thành 2.181 căn NOXH (đạt khoảng 76,63% so với chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao).
Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Theo thống kê, mặt bằng giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục xu hướng gia tăng, đặc biệt ở phân khúc chung cư.
TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 đối với Khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa (phường Bình Quới, trước đây là phường 28, quận Bình Thạnh), mở ra cơ hội “hồi sinh” dự án đã treo hơn ba thập niên.
TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra một "hiệu ứng cánh bướm" trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Khi "đại lộ" trung tâm trở nên tắc nghẽn, dòng vốn và nhu cầu lập tức tìm kiếm những con đường mới, và Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh mở rộng) không chỉ như một ngã rẽ chiến lược, mà còn là một điểm đầu tư hoàn toàn mới, với những lợi thế độc tôn và một cấu trúc thị trường đa tầng, bền vững.
Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Thu từ đất đang trở thành "cứu cánh" ngân sách Quảng Trị sau sáp nhập. Với gần 3.800 tỷ đồng trong 8 tháng 2025, nguồn lực này vừa giúp đầu tư hạ tầng, vừa tạo dư địa phát triển dài hạn.
Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Bất chấp giá nhà tăng kỷ lục, người trẻ vẫn tích cực tham gia thị trường. Hé lộ sự thay đổi trong hành vi và khả năng tài chính của thế hệ gen Z và millennial.
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.
Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Dù mưa đã ngớt, nhiều khu đô thị xa hoa như Ngoại giao đoàn, Starlake, Ciputra vẫn chìm trong biển nước, cư dân lo lắng vì hạ tầng chống ngập yếu kém lộ rõ sau bão số 5 Kajiki.
Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

UBND TP. Hà Nội ban hành quy trình mới giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận sử dụng đất.
Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được mở rộng từ 2 lên 4 làn xe theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tỉnh Sơn La cần sớm hoàn tất thủ tục để triển khai dự án.