Thứ năm 21/05/2026 08:29
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Bế mạc Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố lần thứ 17 năm 2024

01/08/2024 11:58
Tối ngày 30/7, tại TP. Đà Nẵng, Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố lần thứ 17 năm 2024 với chủ đề "Tự hào dân tộc Việt Nam" đã kết thúc hành trình 6 ngày 5 đêm qua 2 địa phương TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng.

Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh và các địa phương điểm đến của đoàn trại hè. Năm nay, chương trình diễn ra từ ngày 26 - 31/7/2024 tại 2 địa phương TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng.

Tham dự Lễ bế mạc có Đại tá Phạm Đình Thành - Phó Chính ủy Vùng 3 Hải quân, bà Phạm Thúy Anh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng, TS. Trần Văn Anh - Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Đại Việt Đà Nẵng, đại diện Thành đoàn Đà Nẵng. Về phía Ban Tổ chức trại hè có bà Vũ Thị Huỳnh Mai, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh - Trưởng Ban Tổ chức, ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh và 52 trại sinh.

Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh Vũ Thị Huỳnh Mai (bên trái) tặng quà lưu niệm đến Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Nguyễn Thúy Anh
Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh Vũ Thị Huỳnh Mai (bên trái) tặng quà lưu niệm đến Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng Nguyễn Thúy Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thúy Anh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Đà Nẵng cho biết, Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào với tuổi trẻ thành phố lần thứ 17 là trại hè đầu tiên Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng phối hợp với Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại Đà Nẵng. Hoạt động nhằm góp phần triển khai hiệu quả Bản ghi nhớ hợp tác trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài do Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng ký kết với Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh vào tháng 11/2021. Hy vọng thông qua chương trình, các em trại sinh có thêm được những người bạn mới, hiểu thêm về lịch sử, văn hóa, truyền thống của đất nước và những trải nghiệm tại TP. Đà Nẵng sẽ để lại cho các em những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ về thành phố và con người Đà Nẵng.

Bế mạc trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố lần thứ 17 năm 2024
Bế mạc Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố lần thứ 17 năm 2024.

Cũng tại buổi lễ, bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Trưởng Ban tổ chức, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh đã đánh giá cao ý thức chấp hành kỷ luật của các kiều bào trẻ trong suốt hành trình, tham gia đầy đủ các hoạt động, đoàn kết, tương trợ các thành viên trong đoàn… “Những điều tuyệt vời đó đã tạo nên thành công chung của Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố lần thứ 17 năm 2024. Các em trại sinh đã trưởng thành hơn rất nhiều từ trong suy nghĩ, hành động và nhận thức của mình, thông qua buổi giao lưu ở Vùng 3 Hải quân, các bạn trại sinh đã có cảm nhận sâu sắc về quê hương đất nước, về sự gian khó của cán bộ chiến sĩ Vùng 3 Hải quân… Tôi rất xúc động tại buổi trao quà cho Trung tâm chất độc da cam và bảo trợ xã hội, hầu hết các em hòa mình vào không khí giao lưu với các em nhiễm chất độc da cam…" - bà Mai chia sẻ.

Bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Trưởng Ban tổ chức, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ
Bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Trưởng Ban tổ chức, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.

Cũng theo bà Vũ Thị Huỳnh Mai, hầu hết các nội dung hoạt động trại hè năm nay đều hướng về quê hương đất nước. Trại hè năm nay có 52 trại sinh đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ, các em là thế hệ thứ 3, thứ 4 của người Việt Nam ở nước ngoài, một vài em chưa rành về tiếng Việt, khi nghe trại hè này các em được phụ huynh đăng ký và trở về Việt Nam tham gia cùng, điều đó khiến tinh thần của Ban tổ chức phấn khởi. 5 ngày qua đó là kỷ niệm hết sức sâu sắc, các hoạt động trải nghiệm, bên cạnh đó sự gắn kết tình bạn giữa các em ngày càng sâu sắc hơn và qua trại hè hôm nay, các em tiếp tục giữ liên hệ với nhau và có tình cảm hết sức gắn bó cho dù cách nhau về địa lý nhưng tình cảm luôn hướng về nhau và hy vọng rằng khi về nước, mỗi bạn sẽ là một tuyên truyền viên về đất nước của mình, giữ gìn nguồn cội của mình. Mong rằng, khi các em lớn lên, trưởng thành hơn mong các em tiếp tục cống hiến tâm, tài, lực cho đất nước và là sứ giả quảng bá cho đất nước mình, trong đó có TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng.

Đại diện Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh trao quà tặng cho con em quân nhân Vùng 3 Hải quân bị khuyết tật bệnh lý nặng.
Đại diện Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh trao quà tặng cho con em quân nhân Vùng 3 Hải quân bị khuyết tật bệnh lý nặng.

Được biết, trước đó, Đoàn trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố lần thứ 17 năm 2024 đã tham quan Bảo tàng Đà Nẵng, nhà Trưng bày Hoàng Sa; giao lưu và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố; thăm và giao lưu với 1 Lữ đoàn của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân.

Tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố, Ban tổ chức trại hè trao tặng 15 triệu đồng cho Trung tâm nhằm hỗ trợ chăm sóc, động viên tinh thần cho các em nạn nhân chất độc da cam. Tại Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Ban tổ chức trại hè trao tặng cờ Tổ quốc; tặng quà ủng hộ quỹ đỡ đầu con ngư dân của các đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân và tặng quà cho con của quân nhân Vùng 3 Hải quân bị khuyết tật, bệnh lý nặng với tổng giá trị là 50 triệu đồng và 20 thùng sữa Vinamilk. Các khoản hỗ trợ trên do Ban tổ chức trại hè và các em thanh thiếu niên kiều bào cùng quyên góp và trao tặng tại các đơn vị đến thăm, giao lưu.

Các Trại sinh đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sĩ tại huyện Củ Chi
Các Trại sinh đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sĩ tại huyện Củ Chi.

Ngoài ra, trong 2 ngày 26, 27/7/2024 ở TP. Hồ Chí Minh, các trại sinh có 1 ngày tham gia hoạt động tình nguyện cùng với thanh thiếu niên TP. Hồ Chí Minh tại huyện Củ Chi, như hoạt động thể hiện đạo lý truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" nhân kỷ niệm 77 ngày Thương binh- lLệt sĩ. Các trại sinh cũng đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sĩ tại huyện và nghe kể về thời kỳ oanh liệt và đầy tự hào, cùng tham gia sân chơi tiếng Anh với thanh thiếu nhi tại huyện Củ Chi. Bên cạnh đó, các bạn trẻ kiều bào tham gia các hoạt động tìm hiểu về lịch sử, văn hóa dân tộc, như: tìm hiểu lịch sử tại Bảo tàng Biệt Động Sài Gòn - Gia Định, tại Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt…

Uyển Nhi

Bài liên quan
Tin bài khác
Quảng Ngãi xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch KCN phía Đông Dung Quất để đón dự án động lực

Quảng Ngãi xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch KCN phía Đông Dung Quất để đón dự án động lực

Sáng 20/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp (KCN) phía Đông Dung Quất đối với các nội dung hạ tầng kỹ thuật.
Hà Nội đề xuất cơ chế bồi thường linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ quy mô lớn

Hà Nội đề xuất cơ chế bồi thường linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ quy mô lớn

Hà Nội đang xây dựng chính sách bồi thường, tái định cư linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ, ưu tiên ở tại chỗ, hỗ trợ tạm cư và bổ sung nhiều giải pháp ổn định đời sống người dân lâu dài.
Tháo gỡ pháp lý bất động sản TP.HCM vẫn bế tắc, doanh nghiệp kiệt quệ chờ đợi

Tháo gỡ pháp lý bất động sản TP.HCM vẫn bế tắc, doanh nghiệp kiệt quệ chờ đợi

Nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM tiếp tục đình trệ dù đã qua nhiều lần “giải cứu”. Vướng mắc pháp lý kéo dài khiến doanh nghiệp suy kiệt, thị trường thiếu nguồn cung và nguồn lực xã hội bị lãng phí nghiêm trọng.
Nhà ở xã hội tạo đòn bẩy kép thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững

Nhà ở xã hội tạo đòn bẩy kép thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững

Nhà ở xã hội được xác định là động lực kép thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo an sinh, đặc biệt tại miền Trung – Tây Nguyên với tiến độ triển khai vượt kế hoạch đề ra.
TP. Đồng Nai kích hoạt làn sóng ly tâm bất động sản ven sông

TP. Đồng Nai kích hoạt làn sóng ly tâm bất động sản ven sông

Ngày 18/5/2026, Nghị quyết số 30/2026/QH16 chính thức có hiệu lực, đưa Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương thứ 7 của Việt Nam. Bước chuyển mình chiến lược này không chỉ nâng tầm vị thế địa chính trị của địa phương, mà còn đặt thị trường bất động sản khu vực — đặc biệt là dải đô thị ven sông và hạt nhân sân bay Long Thành — trước một chu kỳ bùng nổ mới.
"Siêu đô thị" TP. Hồ Chí Minh: Chuyển dịch từ kỳ vọng quy hoạch sang ba trục kinh tế lõi

"Siêu đô thị" TP. Hồ Chí Minh: Chuyển dịch từ kỳ vọng quy hoạch sang ba trục kinh tế lõi

Việc sáp nhập TP.HCM, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu không đơn thuần là một phép cộng về mặt hành chính. Dưới lăng kính kinh tế vĩ mô, đây là cuộc tái cấu trúc toàn diện về không gian phát triển, định hình lại dòng vốn đầu tư và chuỗi cung ứng của toàn vùng Đông Nam Bộ. Do đó, bài toán định giá bất động sản tại khu vực này buộc phải thoát khỏi tư duy đầu cơ cục bộ để bám sát vào ba trục động lực kinh tế lõi: Tài chính vĩ mô, Không gian kinh tế vùng và Động lực đầu tư công.
Đề xuất cơ chế đặc thù thúc đẩy tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình

Đề xuất cơ chế đặc thù thúc đẩy tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình

Tỉnh Bắc Ninh đề xuất cơ chế đặc thù triển khai tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội nhằm rút ngắn thời gian đầu tư, tạo động lực phát triển hạ tầng và liên kết vùng.
Tái định nghĩa giảm phát thải carbon: Vai trò của quản lý vận hành trong vòng đời bất động sản

Tái định nghĩa giảm phát thải carbon: Vai trò của quản lý vận hành trong vòng đời bất động sản

Giảm phát thải carbon trong bất động sản đang được tái định nghĩa, khi trọng tâm chuyển sang quản lý vận hành dài hạn, tối ưu vòng đời tài sản và nâng cao hiệu quả bền vững.
Đô thị thông minh mở ra động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Việt Nam

Đô thị thông minh mở ra động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Việt Nam

Phát triển đô thị thông minh đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất và mở rộng không gian phát triển dựa trên dữ liệu và công nghệ số.
Hà Nội khởi công mở rộng quốc lộ 1 quy mô 16 làn xe hiện đại

Hà Nội khởi công mở rộng quốc lộ 1 quy mô 16 làn xe hiện đại

Sáng 19/5, Hà Nội chính thức khởi công dự án mở rộng quốc lộ 1 với quy mô 16 làn xe, tổng vốn gần 162.000 tỷ đồng, kỳ vọng tạo đột phá hạ tầng và kết nối vùng.
Khánh Hòa: Sở Tài chính tổ chức đấu thầu tìm nhà đầu tư cho Khu đô thị mới Cam Ranh

Khánh Hòa: Sở Tài chính tổ chức đấu thầu tìm nhà đầu tư cho Khu đô thị mới Cam Ranh

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chính thức ban hành Quyết định số 1592/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới Cam Ranh tại phường Bắc Cam Ranh. Với tổng số vốn lên đến gần 6.500 tỷ đồng, đây được kỳ vọng sẽ là siêu dự án tạo cú hích mạnh mẽ cho hạ tầng và kinh tế khu vực.
Giải bài toán vốn và pháp lý cho nhà ở xã hội: Tạo đà phục hồi bền vững cho thị trường bất động sản

Giải bài toán vốn và pháp lý cho nhà ở xã hội: Tạo đà phục hồi bền vững cho thị trường bất động sản

Trong bối cảnh nhu cầu nhà ở thực của người lao động đô thị và người thu nhập thấp không ngừng gia tăng, Bộ Xây dựng đang quyết liệt triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm khơi thông nguồn cung nhà ở xã hội. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là đề xuất rót 10.000 tỷ đồng vốn điều lệ cho Quỹ nhà ở Trung ương giai đoạn 2026-2030, song song với lộ trình hoàn thiện hành lang pháp lý, hứa hẹn tạo ra cú hích mạnh mẽ cho phân khúc thiết yếu này.
Đề xuất bổ sung cao tốc Phan Thiết – Gia Nghĩa vốn gần 55.000 tỷ đồng

Đề xuất bổ sung cao tốc Phan Thiết – Gia Nghĩa vốn gần 55.000 tỷ đồng

Tuyến cao tốc Phan Thiết – Bảo Lộc – Gia Nghĩa dài hơn 140 km được đề xuất bổ sung quy hoạch, với tổng vốn đầu tư gần 55.000 tỷ đồng, kỳ vọng kết nối liên vùng và thúc đẩy phát triển kinh tế.
Thanh Hóa: Phê duyệt Dự án xây dựng tuyến đường thành phố Thanh Hóa - Định Công

Thanh Hóa: Phê duyệt Dự án xây dựng tuyến đường thành phố Thanh Hóa - Định Công

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa Phê duyệt Dự án xây dựng tuyến đường thành phố Thanh Hóa - Định Công, góp phần kết nối khu công nghiệp WHA Smart Technology 2 - Thanh Hóa với tuyến đường Hoằng Kim- Thiệu Long, tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam.
Quảng Ngãi gỡ vướng hai dự án điện khí 36.000 tỷ đồng ở Dung Quất

Quảng Ngãi gỡ vướng hai dự án điện khí 36.000 tỷ đồng ở Dung Quất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ triển khai hai dự án Nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Dung Quất I và Dung Quất III – các mắt xích quan trọng trong chuỗi khí – điện Cá Voi Xanh.