Báo chí đồng hành cùng Bình Dương phát triển

16:17 27/02/2024

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương mong các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên tiếp tục đồng hành, gắn bó, trách nhiệm “Hiểu Bình Dương - Vì Bình Dương”, để tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp.

Sáng 27/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức Họp mặt lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí, xuất bản, mừng Xuân, mừng Đảng, nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.

Tại buổi Họp mặt, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, thực tế lịch sử đã khẳng định, báo chí cách mạng Việt Nam luôn hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của mình, xứng đáng là công cụ tuyên truyền sắc bén của sự nghiệp cách mạng, của Đảng và Nhà nước, là diễn đàn của Nhân dân; định hướng dư luận, tuyên truyền, cổ vũ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy Bình Dương phát biểu tại buổi gặp mặt cơ quan báo chí
Ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi gặp mặt cơ quan báo chí.

Trong năm 2023, dù tình hình trong nước và quốc tế có nhiều khó khăn, nhưng cả hệ thống chính trị cùng các tầng lớp nhân dân đã vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức triển khai, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp nên đạt nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, tiếp tục là điểm sáng kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Với sự nỗ lực và trách nhiệm, các cơ quan báo chí, độ ngũ người làm báo, phóng viên đã thực hiện tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, toàn diện về tình hình kinh tế, chính trị - xã hội, quốc phòng – an ninh, đối ngoại của tỉnh, tình hình trong nước và quốc tế. Đặc biệt là nhiều sự kiện lớn của tỉnh trong năm vừa qua được báo chí truyền tải kịp thời, sống động và chân thực.

Các đại biểu dự buổi
Các đại biểu dự buổi Họp mặt báo chí đầu xuân của tỉnh Bình Dương.

Năm 2024, dự báo tình hình kinh tế - xã hội vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, tỉnh Bình Dương cũng xác định đây là năm then chốt để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nhiệm vụ quan trọng nhất được đặt ra đối với Đảng bộ tỉnh là phải tiếp tục giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tập trung các nguồn lực, tận dụng mọi thời cơ để phát triển, đảm bảo tăng trưởng kinh tế gắn với thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh, quyết tâm phần đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa và thư cảm ơn đến lãnh đạo cơ quan báo chí
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa và thư cảm ơn đến lãnh đạo cơ quan báo chí.

Để hoàn thành mục tiêu trên, lãnh đạo tỉnh Bình Dương mong các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên tiếp tục đồng hành, gắn bó, trách nhiệm “Hiểu Bình Dương - Vì Bình Dương”, để tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp.

Nhân dịp này, tỉnh Bình Dương cũng gửi thư cảm ơn đến các cơ quan báo chí; tuyên dương các tác giả, tác phẩm đạt giải tại các Giải Báo chí quốc gia năm 2023 và phát động giải Báo chí Nguyễn Văn Tiết lần thứ 10 năm 2024.

Thư cảm ơn tỉnh Bình Dương gửi đến các cơ quan báo chí
Thư cảm ơn tỉnh Bình Dương gửi đến các cơ quan báo chí.

Vân Nguyễn