Bà Rịa - Vũng Tàu: Gần 1 triệu người đăng ký mua vắc xin Covid-19

DNHN - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - vừa ký công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị cho phép tỉnh này được đăng ký mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 trong tháng 7-2021.

Lý do là Chính phủ, Bộ Y tế và Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) đã ký hợp đồng mua 30 triệu liều vắc xin AstraZeneca của Anh. Và quan trọng là tỉnh này mong muốn có vắc xin để tiêm cho cộng đồng và các doanh nghiệp trên địa bàn để đảm bảo sản xuất kinh doanh liên tục, đáp ứng mục tiêu kép của Chính phủ. 

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có gần 1 triệu người đăng ký mua vắc xin covid-19
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có gần 1 triệu người đăng ký mua vắc xin covid-19. (Ảnh: PV)

Nguồn tiền để mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách.

Tỉnh cũng đang cho phép tổ chức, doanh nghiệp, người dân đăng ký mua vắc xin để nắm nhu cầu. Thời gian kết thúc đăng ký là 10h sáng 21-6.

Ngày 19-6, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đến nay có 279 tổ chức, doanh nghiệp đăng ký mua vắc xin cho cán bộ, nhân viên, người lao động của mình. Tổng số người đăng ký mua vắc xin gần 980.000 người.

ĐT (TH)

Tin liên quan