Ant Group giúp nhân viên kiếm tiền từ cổ phiếu? Cam kết niêm yết sau khi IPO bị hủy bỏ?

DNHN - Theo một giám đốc điều hành cấp cao, tập đoàn Ant Group của Jack Ma sẽ tìm ra “giải pháp thanh khoản” giúp nhân viên kiếm tiền từ cổ phiếu sau khi đợt IPO bị các cơ quan quản lý “sờ gáy”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Eric Jing, chủ tịch điều hành công ty công nghệ tài chính Trung Quốc thuộc sở hữu của tỷ phú Jack Ma cam kết đưa công ty lên sàn niêm yết. Một nhân viên đã đăng trên bảng tin nội bộ của Ant Group hỏi về tương lai cũng như dự định của công ty đối với các nhân viên. Đáp lại, Jing cho biết gã khổng lồ công nghệ đang xem xét một "giải pháp thanh khoản ngắn hạn" cho nhân viên có hiệu lực vào tháng 4 và Ant Group từ chối bình luận khi được CNBC liên hệ.

Nhiều nhân viên của Ant Group sẽ nắm giữ cổ phần trong công ty như một hình thức đền bù. Thông thường, nhân viên có thể rút tiền mặt hoặc kiếm tiền từ những cổ phiếu đó nếu công ty được mua lại, niêm yết trên sàn chứng khoán hoặc cấp quản lý quyết định mua lại cổ phiếu.

Ant Group, chủ sở hữu của ứng dụng thanh toán di động nổi tiếng của Trung Quốc, Alipay đang lên kế hoạch IPO trị giá 34,5 tỷ USD tại Thượng Hải và Hồng Kông vào tháng 11 vừa qua và đây được xem là đợt IPO lớn nhất mọi thời đại. Tuy nhiên giới chức nước này đã buộc công ty phải tạm dừng niêm yết hai ngày trước khi bắt đầu giao dịch. Công ty hiện đang tiến hành một "kế hoạch điều chỉnh" để đáp ứng các yêu cầu từ quản lý nhà nước. Ngoài ra, Jing cũng thông báo sẽ cam kết IPO một lần nữa. Ông Jing bày tỏ sự lạc quan:“Công ty cuối cùng sẽ trở thành một công ty đại chúng”.

Các nhà quản lý Trung Quốc ngày càng lo ngại về sự bành chướng của các công ty công nghệ, đặc biệt là những công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính và đã đưa ra các quy định chặt chẽ hơn trong ngành công nghiệp này.

TL

Tin liên quan