100% cử tri biểu quyết đồng ý giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn và Hầu A Lềnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
- 19
- Sự kiện
- 17:27 02/03/2021
DNHN - Chiều 2/3, Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Theo cơ cấu, cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam được giới thiệu 2 đại biểu QH khóa XV trên tổng số 29 đại biểu thuộc khối Mặt trận.
Theo đó, thực hiện quy định nêu trên, ngày 25/2, Đảng đoàn MTTQ Việt Nam đã họp, thống nhất hai người được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV là ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV; ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam.

“Việc tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV nằm trong bước thứ hai của quy trình, thủ tục giới thiệu người ứng cử ĐBQH của các cơ quan Trung ương”, ông Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh.
Tại hội nghị, các đại biểu đều bày tỏ sự nhất trí cao với việc giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn và Hầu A Lềnh tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội.
Từ ý kiến của cử tri tham dự Hội nghị, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh, hai đại biểu đều đảm bảo về tiêu chuẩn, điều kiện của đại biểu Quốc hội các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
“Đây là những cán bộ cao cấp của đảng, trưởng thành từ thực tế cuộc sống và trải qua nhiều vị trí, đơn vị, môi trường công tác khác nhau nhưng đều nhận được sự tín nhiệm của cử tri, nhân dân và đồng nghiệp. Với sự tín nhiệm của cử tri cơ quan, mong rằng hai đồng chí khi được trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ truyền tải tâm tư, nguyện vọng của cán bộ Mặt trận các cấp và cử tri cả nước tới Quốc hội”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng kỳ vọng.
100% cử tri nơi công tác đồng ý giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn và Hầu A Lềnh ứng cử đại biểu Quốc hội.
Thay mặt cho những người được giới thiệu ứng cử, ông Hầu A Lềnh bày tỏ sự cảm ơn sự tín nhiệm, động viên của các đại biểu dự hội nghị.
Theo ông Lềnh, đây là vinh dự và trách nhiệm trước đảng, trước nhân dân và cử tri. “Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội và có những đóng góp vào công tác xây dựng pháp luật”, ông Hầu A Lềnh nhấn mạnh.
Kết quả 100% cử tri nơi công tác đã biểu quyết đồng ý giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn và Hầu A Lềnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
An Nguyên
Bài liên quan
#ĐBQH

ĐBQH kiến nghị tăng ngay thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu bia, thuốc lá
ĐBQH Lê Hoàng Anh cho rằng đây là thời điểm thích hợp để tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu bia, thuốc lá, vừa để tăng ngân sách, vừa đảm bảo sức khoẻ người dân.

Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chia sẻ áp lực với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội
Tin từ Cổng thông tin điện tử Quốc hội, ngày 15/4, tại Hà Nội, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm với người ứng cử đại biểu Quốc hội lần đầu thuộc khối cơ quan Quốc hội.

Đại biểu Quốc hội góp ý và kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới
Theo các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), nhiệm kỳ 2016-2021, “Chính phủ đã lèo lái con tàu Việt Nam vượt qua phong ba bão táp”, song, vẫn còn những tồn tại, hạn chế chậm được chấn chỉnh, khắc phục khiến người dân băn khoăn, bức xúc... Các ĐBQH mong muốn, nhiệm kỳ tới, Quốc hội sẽ tiếp tục có những đổi mới, cải tiến để nâng cao chất lượng lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” từ 0 giờ ngày 1/4 đến 24 giờ ngày 30/4.

Đã có danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Trong các ngày 16, 17, 18/3, các địa phương trong cả nước đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Rộng “cửa” dành cho người tự ứng cử ĐBQH khóa XV
Chia sẻ với báo chí về một số nội dung liên quan công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sau Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, ông Hầu A Lềnh, Phó CT, Tổng Thư ký UBTrung ương MTTQ Việt Nam cho biết:
Đọc thêm Sự kiện
Sơn La đã sẵn sàng cho Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam
Đây là một sự kiện lớn, mang tầm quốc gia, được tổ chức tại tỉnh Sơn La. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, Sơn La đã sẵn sàng chờ đón ngày hội lớn diễn ra vào tối nay 28/5.
HĐND tỉnh Phú Thọ khoá XIX tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ Nhất
Sáng ngày 27/5/2022, HĐND tỉnh Phú Thọ khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ Nhất quyết định một số nội dung quan trọng của tỉnh.
Câu lạc bộ Doanh nhân giao thương Hà Nội tổ chức kết nối, giao thương
Vừa qua, Câu lạc bộ Doanh nhân giao thương Hà Nội đã có buổi kết nối và giao lưu với cán bộ, nhân viên của Công ty Bất động sản Phù Đổng và Flextech. Tham dự chương trình có các thành viên trong CLB cùng đông đảo người lao động đang làm việc tại Công ty Bất động sản Phù Đổng và Công ty Cổ phần Flextech.
Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo địa phương
Ngày 27/5, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Tạp chí Người làm báo tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo địa phương”, với sự tham dự của lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố trong khu vực Nam Trung bộ.
Trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm (TP Thủ Dầu Một) đạt chuẩn quốc gia mức độ 2
Ngày 27/5, trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và Tổng kết năm học 2021-2022.
Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Hải Phòng) trao 125 giải thưởng cho học sinh đạt giải và học sinh xuất sắc
Sáng 27/5, trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Hải Phòng tổ chức tổng kết năm học 2021-2022 và trao Bằng khen cho các học sinh xuất sắc, học sinh đạt Cháu ngoan Bác Hồ. Tới dự có ông Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng, bà Nguyễn Thị Vân Anh, Trưởng Phòng Giáo dục, cùng đại diện Hội cha mẹ học sinh và hơn 800 tập thể cán bộ giáo viên và đại diện học sinh các lớp của trường.
Phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP Hồ Chí Minh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 642/QĐ-TTg ngày 26/5/2022 phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Vĩnh Phúc: Hoàn thiện các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2022
Ngày 27/5/2022, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2022, tập trung nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế năm 2022.
Hà Nội lập Ban Quản lý đồ án quy hoạch kiến trúc
Ban Quản lý đồ án quy hoạch kiến trúc được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Phòng Quản lý và giám sát các dự án quy hoạch xây dựng thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP. Hà Nội.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ thực hiện công tác giám sát cán bộ, đảng viên tại huyện Đoan Hùng
Sáng ngày 26/5/2022, đồng chí Nguyễn Hải- Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ dẫn đầu đoàn giám sát của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh thực hiện công tác giám sát cán bộ, đảng viên năm 2022 tại Huyện ủy Đoan Hùng.