Thứ tư 22/10/2025 06:56
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

TS Phan Quốc Việt: "Tôi mong Lotus sẽ là bông sen vàng ngát hương thơm, nâng cao văn hóa người Việt"

12/10/2020 00:00
TS Phan Quốc Việt cho rằng, với mạng xã hội Lotus, chúng ta có quyền kỳ vọng vào sự thành công và sẽ tạo ra những sự tuyệt vời cho người dùng trong tương lai.

Lễ ra mắt mạng xã hội "Made in Viet Nam" - Lotus , sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội vào tối 16/9.

Trước thềm diễn ra sự kiến đáng chú ý nhất tháng 9, TS Phan Quốc Việt, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tâm Việt Group đã có những chia sẻ đầy kỳ vọng vào mạng xã hội Lotus.

Theo TS Phan Quốc Việt, việc ra đời mạng xã hội của Việt Nam như Lotus là điều vô cùng quan trọng, mang ý nghĩa rất lớn.

"Tôi còn nhớ, khi chúng ta xây dựng các công trình như cầu Chương Dương, đường dây điện 500KV Bắc Nam, thủy điện Sơn La, hầm Đèo Cả… có rất nhiều người nghi ngờ, nói không làm được nhưng thực tế chứng minh, người Việt của chúng ta đã hoàn thành xuất sắc.

Với mạng xã hội của người Việt Nam cần cẩn thận nhưng không nên lo lắng quá bởi, tôi đi nhiều nước thấy rõ, mạng internet, wifi của Việt Nam rất phổ biến, mạnh.

Thêm vào đó, việc dùng chung mạng xã hội của quốc tế là cần thiết nhưng có mạng xã hội của người Việt để giữ được bản sắc văn hóa, thể hiện cách tiêu dùng, theo dõi thông tin của chính chúng ta… sẽ rất tuyệt vời.

Người Việt rất thông minh, ham học hỏi, sáng tạo và đã đưa ra rất nhiều phần mềm hay, hữu ích... nên tôi hoàn toàn tin tưởng người Việt sẽ làm thành công mạng xã hội của riêng mình.

Với mạng xã hội Lotus, chúng ta có quyền kỳ vọng vào sự thành công, tạo ra những điều tuyệt vời cho người dùng", TS Phan Quốc Việt nhìn nhận.

TS Phan Quốc Việt: Tôi mong Lotus sẽ là bông sen vàng ngát hương thơm, nâng cao văn hóa người Việt - Ảnh 1.

Đồ họa: Mạnh Quân.

Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tâm Việt Group nói thêm, với bất cứ mạng xã hội nào, việc quan trọng nhất là tương tác giữa người dùng và họ phải có được sự nhanh, thoải mái, hiệu quả nhất, đăc biệt, khi hiện nay, việc tương tác bằng video clip đang ngày càng quan trọng.

"Với Lotus cũng vậy, phải life - nghĩa là cần làm thế nào để người dùng có thể trao đổi trực tiếp với nhau bằng hình ảnh một cách nhanh, hiệu quả.

Trong thời kỳ thông tin đang có nhiều nhiễu loạn, các tin xấu độc trên mạng xã hội dùng chung còn rất nhiều, tôi hy vọng, cư dân mạng sẽ tìm đến Lotus sẽ để chống lại tình trạng tin xấu độc, tin giả.

Bên cạnh đó, trong một tương lai gần, Lotus sẽ dần dần bù đắp lại được những gì mà người dùng trên Facebook, Youtube… đang cảm thấy còn thiếu", TS Việt nhấn mạnh.

Nói một câu về mạng xã hội Lotus, TS Phan Quốc Việt cho rằng: "Tôi mong Lotus trong tương lai sẽ như chính biểu tượng, là bông sen vàng ngát hương thơm giúp nâng cao văn hóa người Việt".

Mạng Xã Hội Lotus (https://lotus.vn) được đầu tư và phát triển bởi Công ty cổ phần VCCORP. Lotus là mạng xã hội xoay quanh nội dung, lấy người dùng là trọng tâm.

Ngày 16/9 tới, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt và bắt đầu chạy chính thức. Lễ ra mắt sẽ được truyền hình trực tiếp trên trang chủ Lotus.vn và kênh VTC1 lúc 19h30 ngày 16/9. Đáng chú ý là dù chưa chạy chính thức nhưng Lotus đã lọt vào tốp ứng dụng phổ biến nhất Việt Nam trên App Store.

Theo tuyên bố của Tổng giám đốc Công ty cổ phần VCCorp Nguyễn Thế Tân, Lotus sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn khác so với những ứng dụng mạng xã hội trước đó.

Tải ứng dụng Mạng Xã Hội Lotus tại: http://bit.ly/2m6uJ36

Theo Hoàng Đan

Bài liên quan
Tin bài khác
Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Trong quý III/2025, thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 2.549 căn hộ và 220 căn nhà thấp tầng mở bán mới. Hầu hết nguồn cung đến từ giai đoạn tiếp theo các dự án hiện hữu, chỉ có 01 dự án thấp tầng tại Bình Tân (Sei Harmony) là được chào bán lần đầu ra thị trường.
TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

“Làn sóng” gia nhập và mở rộng của các thương hiệu Trung Quốc vẫn đang là điểm nổi bật của thị trường bất động sản bán lẻ quý III/2025 tại TP. Hồ Chí Minh. CBRE ghi nhận sự mở rộng mặt bằng của hàng loạt thương hiệu đến từ Trung Quốc, như: Chagee, KKV, Popmart, Oh!Some, Polarpopo, BanTianYao, Wayjie, Xian Niu Lau, Colorist…
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

Trong nhiệm kỳ 2025 – 2030, TP. Hồ Chí Minh xác định ưu tiên đầu tư và hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược, gồm các tuyến vành đai, cao tốc và đường sắt đô thị, hướng tới mục tiêu trở thành siêu đô thị kết nối của khu vực phía Nam.
Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Tỉnh Khánh Hòa mới khởi công 2 dự án nhà ở xã hội (NOXH) trong năm 2025 với quy mô 3.709 căn. Đến hết năm 2025 tỉnh sẽ hoàn thành 2.181 căn NOXH (đạt khoảng 76,63% so với chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao).
Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Theo thống kê, mặt bằng giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục xu hướng gia tăng, đặc biệt ở phân khúc chung cư.
TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 đối với Khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa (phường Bình Quới, trước đây là phường 28, quận Bình Thạnh), mở ra cơ hội “hồi sinh” dự án đã treo hơn ba thập niên.
TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra một "hiệu ứng cánh bướm" trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Khi "đại lộ" trung tâm trở nên tắc nghẽn, dòng vốn và nhu cầu lập tức tìm kiếm những con đường mới, và Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh mở rộng) không chỉ như một ngã rẽ chiến lược, mà còn là một điểm đầu tư hoàn toàn mới, với những lợi thế độc tôn và một cấu trúc thị trường đa tầng, bền vững.
Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Thu từ đất đang trở thành "cứu cánh" ngân sách Quảng Trị sau sáp nhập. Với gần 3.800 tỷ đồng trong 8 tháng 2025, nguồn lực này vừa giúp đầu tư hạ tầng, vừa tạo dư địa phát triển dài hạn.
Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Bất chấp giá nhà tăng kỷ lục, người trẻ vẫn tích cực tham gia thị trường. Hé lộ sự thay đổi trong hành vi và khả năng tài chính của thế hệ gen Z và millennial.
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.
Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Dù mưa đã ngớt, nhiều khu đô thị xa hoa như Ngoại giao đoàn, Starlake, Ciputra vẫn chìm trong biển nước, cư dân lo lắng vì hạ tầng chống ngập yếu kém lộ rõ sau bão số 5 Kajiki.
Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

UBND TP. Hà Nội ban hành quy trình mới giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận sử dụng đất.
Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được mở rộng từ 2 lên 4 làn xe theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tỉnh Sơn La cần sớm hoàn tất thủ tục để triển khai dự án.