Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân – Doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII năm 2018

00:00 12/10/2020

Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, chiều 16/8/2018, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII năm 2018. Hội diễn do hai đơn vị thành viên Hiệp hội là Ban Hợp tác quốc tế - dự án, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập phối hợp thực hiện.

Toàn cảnh Chương trình Họp báo Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII năm 2018

Tham dự họp báo có đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh, thành viên Ban giám khảo và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí, truyền hình Trung ương và Hà Nội.

Ban tổ chức Hội diễn trả lời các câu hỏi của phóng viên các báo

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Trưởng Ban tổ chức Hội diễn cho biết: Hội diễn Nghệ thuật doanh nhân - doanh nghiệp toàn quốc là một hoạt động thường niên đã được Hội duy trì 7 năm qua với ý nghĩa thúc đẩy phát triển phong trào nghệ thuật trong cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao đời sống tinh thần cho doanh nhân, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các doanh nghiệp, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh. Hội diễn lần thứ VIII có rất nhiều điểm mới và khác biệt so với các năm trước. Đó là, Hội diễn năm nay vòng loại sơ khảo sẽ được tổ chức ở ba miền Bắc - Trung - Nam; các tiết mục tham gia dự thi phong phú, đa dạng hơn; quy mô truyền thông lớn; dự kiến truyền hình trực tiếp đêm chung kết và trao giải. Hiện đã có hơn 200 tiết mục đăng ký của 60 đoàn tại 40 tỉnh thành trong cả nước.

"Mỗi năm một lần, các doanh nhân - doanh nghiệp với tiếng hát và điệu múa của mình hội tụ và cùng nhau thi thố tài năng. Nếu như trong chiến tranh những người lính đã “lấy tiếng hát át tiếng bom” thì ngày nay, những người lính trên mặt trận kinh tế cất cao lời ca, tiếng hát để giữ vững niềm tin vượt qua khó khăn, thách thức", ông Tô Hoài Nam chia sẻ.

Ban Giám khảo Hội diễn nghệ thuật doanh nghiệp- doanh nhân lần thứ VIII gồm Nhạc sỹ, NSND Trọng Đài - Trưởng ban Âm nhạc Đài TNVN; Thạc sỹ nghệ thuật, NSUT Như Bình- Phó Chủ tịch Hội nghệ sỹ múa Hà Nội; ca sỹ, NSUT Phan Muôn- Trưởng đoàn ca nhạc Đài TNVN; ca sỹ, NSUT Bích Việt- Giảng viên Đại học VHNT Quân đội; Tiến sỹ nghệ thuật Nguyễn Phương Nga- Phó khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia VN; cử nhân nghệ thuật Phan Đức Thắng- Phó trưởng ban Thông tin Truyền thông Hiệp hội Doanh nghiệp NVV Việt Nam; Nữ hoàng Doanh nhân phong cách - Lady Queen 2018 Lê Thị Minh Hoa; Nhà báo Nguyễn Thị Lan Hương- Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập.

Thông qua Hội diễn, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát động sự đóng góp cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII năm 2018:

Vòng loại: Tổ chức ba miền Bắc - Trung - Nam

+ Khu vực phía Bắc: Tại Hải Phòng, dự kiến  từ ngày 4-8/9/2018.

+ Khu vực miền Trung: Tại Đà Nẵng, dự kiến từ 8-12/9/2018.

+ Khu vực phía Nam: Tại TP.Hồ Chí Minh, dự kiến  từ 13-18/9/2018.

Đêm chung kết và công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội (Dự kiến vào trung tuần tháng 10/2018)

Thu Giang