Du học Đài Loan – Du học 0 đồng, cơ hội việc làm cao

Sự kiện | 16:08:00 22/07/2020

DNHN - Không chỉ là điểm đến hấp dẫn được người đam mê du lịch quan tâm, mà Đài Loan (Trung Quốc) còn là một thị trường xuất khẩu lao động thu hút đông đảo người lao động Việt Nam. Đặc biệt, Đài Loan có một hệ thống giáo dục chất lượng mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội được học tập và thực hành trong môi trường tiên tiến, với thế mạnh là các ngành khoa học và công nghệ.

Với 21 ngành học theo hình thức đại học chính quy do Bộ Giáo dục Đài Loan cấp bằng, thuộc các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội, công nghệ sinh học, thương mại, dịch vụ, sức khỏe, sư phạm… du học sinh sẽ có nhiều lựa chọn cho nghề nghiệp sau 04 năm học tập. Có thể nói, du học Đài Loan là một trong những lựa chọn tốt cho các bạn trẻ hiện nay để có thể xây ước mơ về một tương lai tươi sáng.

Những lợi ích trong cơ hội vừa học, vừa làm

Nhằm tạo điều kiện cho du học sinh Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới với mức chi phí khá rẻ so với các nền giáo dục khác như Hàn Quốc, Nhật Bản…; đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên vừa học vừa làm có thể đáp ứng chi phí học tập, Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn ký kết hợp tác với Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân (Đài Loan) tuyển sinh du học Đài Loan. Đây là một trong những trường Đại học chuyên đào tạo về kỹ thuật, công nghệ, thương mại, dịch vụ uy tín tại Đài Loan.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn và lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân (Đài Loan)

Theo chính sách giáo dục của Đài Loan nói chung và Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân nói riêng, du học sinh Việt Nam có nhiều chế độ ưu đãi hơn về việc làm thêm so với các nước khác trong khu vực. Nhà trường tạo điều kiện hỗ trợ du học sinh học tập theo số giờ quy định. Khi đến giai đoạn thực tập, sinh viên được hưởng ở mức lương cơ bản theo quy định, giúp giải quyết được bài toán về chi phí học tập, sinh hoạt đối với phần đông du học sinh Việt Nam.

Chi phí học tập trong tầm tay

Điều lo lắng nhất đối với nhiều du học sinh vẫn là chi phí học tập và các sinh hoạt phí khác. Với việc lựa chọn Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân làm điểm đến du học, bài toán về chi phí học tập cho du học sinh Việt Nam sẽ được cơ bản giải quyết.

Hai trường ký kết thỏa thuận hợp tác để đưa du học sinh Việt Nam sang Đài Loan du học

Các khoản thu nhập trong thời gian học tập có thể đảm bảo đủ trang trải chi phí học tập của sinh viên, thậm chí còn có thể tích lũy gửi về gia đình. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn cũng luôn sẫn sàng hỗ trợ du học sinh trong giai đoạn đầu dưới hình thức bảo lãnh, tín chấp (và cũng luôn theo dõi sát sao, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong suốt 04 năm học). Có thể nói, đây là một dạng thức du học Đài Loan “vừa học, vừa làm” với mức chi phí ban đầu thấp nhất, gần như với mức phí “0 đồng”.  

PV

Từ khóa: Du học Đài Loan

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập