Xuân về trên đảo cát bà

14:08 06/02/2023

Giữa mênh mông sóng nước, biển trời, đảo Cát Bà ngạo nghễ vươn lên sừng sừng với màu xanh bất tận của những mỏm, vách đá tai bèo cùng những bụi cây dại. Quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) chỉ có 388 đảo lớn nhỏ, nhưng có gần 150 bãi cát trắng tinh khôi, với khí hậu suốt bốn mùa xuân - hạ - thu – đông.

 

Cát Bà là điểm du lịch sinh thái và nghỉ mát hấp dẫn với hệ sinh thái phong phú. Gần một nửa số đảo ở Cát Bà có bãi tắm riêng, thu hút rất đông du khách khi hè đến để thỏa sức đắm mình trong những bãi tắm đẹp, cát trắng mịn; chiêm ngưỡng nhiều cảnh quan lý thú, hấp dẫn; cùng trải nghiệm những hình thức du lịch đầy phiêu lưu mạo hiểm như: leo núi, lặn biển, qua đêm trên vịnh…

Vẻ đẹp đảo Cát Bà
Vẻ đẹp đảo Cát Bà. 

Cát Bà vào mùa hè như cô gái đỏng đảnh. Đẹp nhưng kiêu kỳ. Mấy năm trở lại đây, vào những tháng cuối năm và đầu năm mới, giữa mùa xuân và mùa đông với thời tiết lạnh giá, có rất nhiều du khách tìm đến Cát Bà để được thư thái với sự yên bình, lãng mạn. Vào mùa đông và mùa xuân, Cát Bà lại mang vẻ đẹp bí ẩn sương khói của một người đàn bà thanh thản trầm tư. 

Ảnh minh họa
Vẻ đẹp đảo Cát Bà

Với những vị thế và tiềm năng phát triển du lịch của Cát Bà, thành phố Hải Phòng đã có những định hướng phát triển quần đảo Cát Bà trở thành điểm du lịch “xanh” mang tầm quốc tế. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch bền vững, quần đảo Cát Bà đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050 của thành phố Hải Phòng” khẳng định,  sản phẩm du lịch Cát Bà sẽ là duy nhất, là khác biệt; Cát Bà sẽ vươn lên mạnh mẽ để khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới.

 PV