Xem xét nới lỏng các biện pháp phòng dịch tại Hà Nội

DNHN - Đã tròn 1 tuần Hà Nội không có ca mắc Covid-19 mới sau thời gian phòng dịch nghiêm ngặt.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp.(Ảnh: Nhân Dân)
Chiều 22/2, báo cáo tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội với các quận huyện, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn ở mức cao. Do có thể còn những người từ các tỉnh thành có dịch vào thành phố chưa khai báo hết nên tiềm ẩn nguy cơ mắc dịch bệnh và lây lan.
Thành phố Hà Nội đang tính đến việc tháo gỡ dần các biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19. Do đó các sở ngành phải có kế hoạch, đánh giá đầy đủ về nguy cơ, đề xuất cho các giải pháp để các cơ sở kinh doanh có thể quay lại hoạt động.
“Đã 7 ngày Hà Nội chưa ghi nhận thêm ca COVID-19, Thành phố đang tính đến việc tháo gỡ dần các biện pháp hạn chế để phòng dịch, các sở ngành phải có kế hoạch, đánh giá đầy đủ về nguy cơ để đề xuất cho các giải pháp để các cơ sở kinh doanh có thể quay lại hoạt động. Chậm nhất 17h ngày thứ 5 tới phải có báo cáo để lãnh đạo Thành phố xem xét”, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu.
Nếu tình hình dịch trên địa bàn cuối tháng 2 tiếp tục được kiểm soát, không có phát sinh các ca bệnh mới hay diễn biến phức tạp lên, thành phố có thể xem xét nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch vào đầu tháng 3 như: cho học sinh đi học trở lại; các lễ hội được tổ chức, di tích được mở cửa.
N.T (Tổng hợp)
 

Tin liên quan