Xây dựng Hoà Bình (HBC) xin gia hạn thời gian mua cổ phiếu quỹ

Trên thị trường, cổ phiếu HBC sau khi giảm sâu xuống chạm đáy 6.000 đồng/cp, hiện đã hồi về 8.060 đồng/cp. Thanh khoản tăng mạnh, chủ yếu là giao dịch mua bán từ các cổ đông nội bộ Xây dựng Hoà Bình.

HĐQT HBC đã thông qua việc gia hạn thời gian giao dịch cổ phiếu quỹ từ ngày 15/5-14/6/2020. HĐQT giao cho ông Lê Viết Hải - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tiến hành các thủ tục có liên quan để xin phép UBCKNN gia hạn thời gian giao dịch.

Theo kế hoạch trước đó, HBC đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu quỹ trong khoảng thời gian từ 3/4 đến ngày 2/5/2020 nhằm bình ổn giá cổ phiếu của Công ty trên thị trường. Giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh với mức giá theo thị trường tại thời điểm giao dịch. Được biết ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hàng loạt cổ phiếu giảm sâu. Các doanh nghiệp theo đó đồng loạt đăng lý mua cổ phiếu quỹ nhằm bình ổn giá cổ phiếu.

Trên thị trường, cổ phiếu HBC sau khi giảm sâu xuống chạm đáy 6.000 đồng/cp, hiện đã hồi về 8.060 đồng/cp. Thanh khoản tăng mạnh, chủ yếu là giao dịch mua bán từ các cổ đông nội bộ.

Xây dựng Hoà Bình (HBC) xin gia hạn thời gian mua cổ phiếu quỹ - Ảnh 1.
 

Về kinh doanh, năm 2020 tình hình dịch bệnh Covid-19 tác động lớn đến nền kinh tế tại tất cả các ngành hàng, không chỉ ở Việt Nam mà trên cả thế giới. Nguồn vốn FDI có khả năng bị giảm sút do sự trầm lắng của kinh tế và dịch bệnh.

Ban lãnh đạo HBC cũng cho rằng dịch bệnh diện biến khó lường gây ra sự trì hoãn của các dòng vốn đầu tư. Các chuỗi cung ứng cho hoạt động sản xuất kinh doanh trong nhiều lĩnh vực cũng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó rủi ro về pháp lý liên quan đến đất và nhà ở vẫn còn đó. Do vậy HBC đặt mục tiêu đạt 14.000 tỷ đồng doanh thu, giảm 25% so với năm 2019; lãi ròng giảm 52% xuống còn 200 tỷ đồng.

Riêng quý 1/2020, doanh thu thuần Công ty đạt 2.442 tỷ đồng, giảm 34% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế giảm 95% xuống 5,47 tỷ đồng. Đây cũng là con số lợi nhuận thấp nhất của HBC kể từ quý 3/2014 tới nay.

Tri Túc

Tin liên quan