VNX chính thức là thành viên Liên đoàn Sở giao dịch Chứng khoán Thế giới

14:59 28/11/2022

Sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam VNX tham gia làm thành viên chính thức Liên đoàn Sở giao dịch Chứng khoán Thế giới, HoSE và HNX cũng được hưởng những lợi ích như tư cách thành viên chính thức.

Sau hơn 2 tuần kể từ thông báo của HoSE, Liên đoàn Sở giao dịch Chứng khoán Thế giới (WFE) đã chính thức thêm Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) vào danh sách thành viên. Trên trang web của WFE, sở giao dịch chứng khoán Việt Nam đã có tên trong danh sách thành viên với tên gọi Hochiminh Stock Exchange (VNX). 

VNX chính thức là thành viên Liên đoàn Sở giao dịch Chứng khoán Thế giới
VNX chính thức là thành viên Liên đoàn Sở giao dịch Chứng khoán Thế giới. 

Thông tin trên được đưa ra sau khi HoSE lên tiếng giải thích tại sao HoSE và HNX không còn nằm trong danh sách thành viên của WFE. HoSE giải thích VNX đang trong quá trình nhận chuyển giao tư cách thành viên của WFE từ HoSE và thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết để chính thức trở thành thành viên của WFE.

VNX cho biết: “Sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam tham gia làm thành viên chính thức, HoSE và HNX cũng được hưởng những lợi ích như tư cách thành viên chính thức”. 

HoSE và HNX cũng được hưởng những lợi ích như tư cách thành viên chính thức của WFE
HoSE và HNX cũng được hưởng những lợi ích như tư cách thành viên chính thức của WFE.

"Trở thành thành viên của WFE là một phần trong kế hoạch hội nhập của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam nhằm nâng cao chuẩn mực trên thị trường, thu hút hiệu quả nhà đầu tư nước ngoài", HoSE cho biết.

Trước đó, thị trường chứng khoán Việt Nam tỏ ra hoang mang trước thông tin HoSE và HNX không còn thành viên WFE và lo ngại điều này có thể gây tác động tới dòng vốn Thái Lan chảy vào các quỹ ETF tại Việt Nam. Với thông tin trên website của WFE, thị trường có lẽ đã yên tâm hơn phần nào.

P.V (t/h)