VNindex sẽ vượt mốc 970 điểm?

DNHN - Tuần tới, dự báo, Vnindex sẽ biến động mạnh quanh biên độ 960-970 điểm

Thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục chịu tác động của dịch Covid, chứng khoán Mỹ giảm do triển vọng về gói kích cầu mới kém tích cực: Thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục giảm điểm khi đại dịch Covid tiếp tục bùng phát ở nhiều quốc gia, dòng tiền đầu tư thông qua các quỹ ETF tiếp tục rút ròng tại châu Âu.

Đồng USD giảm gần 1%, giá dầu vẫn biến động giảm: Mặc dù đồng USD suy yếu trong tuần qua nhưng những hàng hóa được định giá bằng USD không tăng lên nhiều. Giá dầu thô vẫn sụt giảm do sự lây lan mạnh của dịch Covid khiến lo ngại suy giảm sức cầu đối với dầu thô lại tăng lên.

VNIndex tăng tuần thứ 6 liên tiếp với sự hoán vị của nhóm cổ phiếu bất động sản. Nhóm bất động sản, dẫn dầu là các cổ phiếu họ “Vin” VIC,VHM, VRE đã thay thế nhóm ngân hàng trở thành dòng cổ phiếu dẫn dắt chính của VNIndex trong tuần qua. Nhóm bất động sản đóng góp hơn 50% mức tăng của chỉ số, nhóm ngân hàng đóng góp 23% trong khi nhóm tiện ích với đà giảm của GAS, NT2, GEG làm chậm đà tăng của thị trường. 

KLGD tại Hose giảm 6.3% với GTGD khớp lệnh giảm 3.2% so với tuần trước đó. Thanh khoản thị trường tiếp tục được duy trì ở mức cao với KLGD khớp lệnh trung bình tại Hose đạt 7,211 tỷ đồng/phiên. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là rổ VN30 tiếp tục thu hút thêm được dòng tiền với KLGD tăng nhẹ 5% so với tuần trước đó.  

Khối ngoại tiếp tục bán ròng cả 5 phiên trong tuần với giá trị lũy kế đạt gần 2,457 tỷ đồng. MSN tiếp tục là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất với giá trị bán ròng đạt 785 tỷ đồng, tiếp theo đó là DIG, CTG và VHM với tổng giá trị khoảng 1,100 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất trong tuần là TCB, HPG, VIC với giá trị lần lượt đạt 142 tỷ đồng , 129 tỷ đồng và 104 tỷ đồng.

Về kĩ thuật, VNIndex đã vượt qua vùng giá 960 điểm, mức đóng cửa của năm 2019, nhóm cổ phiếu bất động sản diễn biến tích cực trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn chưa cho thấy dấu hiệu suy yếu do đó thị trường được kì vọng  tiếp tục đi lên với đà dẫn dắt đến từ nhóm cổ phiếu bất động sản trong đó nổi bật nhất sẽ là vai trò của nhóm cổ phiếu họ “Vin”. Mặc dù thị trường chung đi lên nhưng mức phân hóa của thị trường ở mức cao, do đó những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh kém khả quan sẽ vẫn chịu áp lực bán trong tuần tới. Trong kịch bản thận trọng, tuần tới VNIndex sẽ biến động trong biên độ 950-970 điểm.

Danh mục quan tâm: Nhóm BĐS:VIC, VHM, VRE, KDH, NLG, (2) Nhóm Tiện ích (Điện, Nước): TBC, CHP, SJD, TDM, (3) Nhóm Vật liệu Xây dựng: HPG, VCS, PTB, HT1, KSB (4) Nhóm hóa chất: DGC, CSV, DPM, PLC, DCM (5) Nhóm thủy sản: VHC, MPC, FMC. (6)  Nhóm mía đường: SLS, SBT...

PV/ Theo CTCP chứng khoán dầu khí

Tin liên quan