Chủ nhật 09/11/2025 21:54
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

VNindex sẽ vượt mốc 970 điểm?

01/11/2020 14:24
Tuần tới, dự báo, Vnindex sẽ biên động mạnh quanh biên độ 960-970 điểm

Thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục chịu tác động của dịch Covid, chứng khoán Mỹ giảm do triển vọng về gói kích cầu mới kém tích cực: Thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục giảm điểm khi đại dịch Covid tiếp tục bùng phát ở nhiều quốc gia, dòng tiền đầu tư thông qua các quỹ ETF tiếp tục rút ròng tại châu Âu.

Đồng USD giảm gần 1%, giá dầu vẫn biến động giảm: Mặc dù đồng USD suy yếu trong tuần qua nhưng những hàng hóa được định giá bằng USD không tăng lên nhiều. Giá dầu thô vẫn sụt giảm do sự lây lan mạnh của dịch Covid khiến lo ngại suy giảm sức cầu đối với dầu thô lại tăng lên.

VNIndex tăng tuần thứ 6 liên tiếp với sự hoán vị của nhóm cổ phiếu bất động sản. Nhóm bất động sản, dẫn dầu là các cổ phiếu họ “Vin” VIC,VHM, VRE đã thay thế nhóm ngân hàng trở thành dòng cổ phiếu dẫn dắt chính của VNIndex trong tuần qua. Nhóm bất động sản đóng góp hơn 50% mức tăng của chỉ số, nhóm ngân hàng đóng góp 23% trong khi nhóm tiện ích với đà giảm của GAS, NT2, GEG làm chậm đà tăng của thị trường.

KLGD tại Hose giảm 6.3% với GTGD khớp lệnh giảm 3.2% so với tuần trước đó. Thanh khoản thị trường tiếp tục được duy trì ở mức cao với KLGD khớp lệnh trung bình tại Hose đạt 7,211 tỷ đồng/phiên. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là rổ VN30 tiếp tục thu hút thêm được dòng tiền với KLGD tăng nhẹ 5% so với tuần trước đó.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng cả 5 phiên trong tuần với giá trị lũy kế đạt gần 2,457 tỷ đồng. MSN tiếp tục là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất với giá trị bán ròng đạt 785 tỷ đồng, tiếp theo đó là DIG, CTG và VHM với tổng giá trị khoảng 1,100 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất trong tuần là TCB, HPG, VIC với giá trị lần lượt đạt 142 tỷ đồng , 129 tỷ đồng và 104 tỷ đồng.

Về kĩ thuật, VNIndex đã vượt qua vùng giá 960 điểm, mức đóng cửa của năm 2019, nhóm cổ phiếu bất động sản diễn biến tích cực trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn chưa cho thấy dấu hiệu suy yếu do đó thị trường được kì vọng tiếp tục đi lên với đà dẫn dắt đến từ nhóm cổ phiếu bất động sản trong đó nổi bật nhất sẽ là vai trò của nhóm cổ phiếu họ “Vin”. Mặc dù thị trường chung đi lên nhưng mức phân hóa của thị trường ở mức cao, do đó những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh kém khả quan sẽ vẫn chịu áp lực bán trong tuần tới. Trong kịch bản thận trọng, tuần tới VNIndex sẽ biến động trong biên độ 950-970 điểm.

Danh mục quan tâm: Nhóm BĐS:VIC, VHM, VRE, KDH, NLG, (2) Nhóm Tiện ích (Điện, Nước): TBC, CHP, SJD, TDM, (3) Nhóm Vật liệu Xây dựng: HPG, VCS, PTB, HT1, KSB (4) Nhóm hóa chất: DGC, CSV, DPM, PLC, DCM (5) Nhóm thủy sản: VHC, MPC, FMC. (6) Nhóm mía đường: SLS, SBT...

PV/ Theo CTCP chứng khoán dầu khí

Tin bài khác
Vì sao tài sản mã hóa chỉ được phát hành cho nhà đầu tư nước ngoài?

Vì sao tài sản mã hóa chỉ được phát hành cho nhà đầu tư nước ngoài?

Lý giải tại tọa đàm về thí điểm tài sản số ngày 6/11, ông Tô Trần Hòa – Phó trưởng Ban Phát triển Thị trường Chứng khoán thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) – cho biết: mục tiêu là bảo vệ nhà đầu tư trong nước và kiểm soát rủi ro trong giai đoạn đầu.
Vì sao quỹ mở thu hút nhà đầu tư?

Vì sao quỹ mở thu hút nhà đầu tư?

Quỹ mở đang nổi lên như một kênh đầu tư hấp dẫn không chỉ với nhà đầu tư cá nhân mà còn với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) đang tìm kiếm giải pháp tài chính hiệu quả, an toàn và linh hoạt.
Tesla, Inc. và gói thưởng “chạm đỉnh” trong lịch sử doanh nghiệp Mỹ

Tesla, Inc. và gói thưởng “chạm đỉnh” trong lịch sử doanh nghiệp Mỹ

Cổ đông Tesla, Inc. vừa chính thức phê duyệt gói thù lao kỷ lục dành cho vị CEO Elon Musk, với tổng giá trị tiềm năng lên tới 1.000 tỷ USD, trong cuộc họp đại hội cổ đông ngày 6/11.
Việt Nam đẩy mạnh cải cách thị trường vốn: Mở rộng sản phẩm tài chính, thu hút nhà đầu tư tổ chức

Việt Nam đẩy mạnh cải cách thị trường vốn: Mở rộng sản phẩm tài chính, thu hút nhà đầu tư tổ chức

Việc thúc đẩy đa dạng sản phẩm tài chính, kết hợp với chiến lược thu hút nhà đầu tư tổ chức và cải cách thể chế toàn diện, chính là chìa khóa để thị trường chứng khoán Việt Nam vươn lên tầm cao mới trong tiến trình hội nhập tài chính toàn cầu.
Vì sao lập kế hoạch tài chính quan trọng hơn cả việc đầu tư?

Vì sao lập kế hoạch tài chính quan trọng hơn cả việc đầu tư?

Hai khái niệm “lập kế hoạch tài chính” và “đầu tư” bị dùng thay thế cho nhau là một quan niệm sai lầm phổ biến, bởi thực tế, chúng là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt, theo Chris Keeling, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành cấp cao của Metis – công ty tư vấn tài sản có trụ sở tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC).
Khi nghệ sĩ làm kinh doanh - Cơm áo không đùa với khách thơ!

Khi nghệ sĩ làm kinh doanh - Cơm áo không đùa với khách thơ!

Những vụ khởi tố, bắt giữ, phá sản của hàng loạt nghệ sĩ trong thời gian qua đã trở thành hồi chuông cảnh tỉnh rằng thiếu tri thức, quản trị kinh doanh và thượng tôn pháp luật, ánh hào quang sân khấu có thể nhanh chóng hóa thành bóng tối thương trường.
TerraNova – Cánh cửa mới cho người Việt chinh phục giấc mơ định cư

TerraNova – Cánh cửa mới cho người Việt chinh phục giấc mơ định cư

Nhà sáng lập TerraNov-Nguyễn Mạnh Hưng và TerraNova mang đến giải pháp định cư toàn diện cho người Việt, hướng đến tiêu chuẩn toàn cầu với chiến lược trung thực và bền vững.
Năm 2026: Vàng, bất động sản, crypto – Kênh nào dẫn dắt vốn?

Năm 2026: Vàng, bất động sản, crypto – Kênh nào dẫn dắt vốn?

Ông Huỳnh Minh Tuấn dự báo kinh tế Việt Nam bước vào giai đoạn tăng trưởng vượt bậc nhờ chính sách tín dụng rẻ và đầu tư công kỷ lục. Thị trường chứng khoán, bất động sản, và tài sản mã hóa sẽ là tâm điểm đầu tư mới.
Ngành quỹ đầu tư Việt Nam đứng trước dư địa tăng trưởng lớn

Ngành quỹ đầu tư Việt Nam đứng trước dư địa tăng trưởng lớn

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu phục hồi và thị trường chứng khoán Việt Nam vừa được nâng hạng, ngành quỹ đầu tư trong nước đang có cơ hội lớn để bứt phá, chuyên nghiệp hóa và hội nhập sâu rộng với thị trường tài chính quốc tế.
Dự án tài sản số AntEx của Shark Bình và cái kết “sớm nở tối tàn”

Dự án tài sản số AntEx của Shark Bình và cái kết “sớm nở tối tàn”

Từng được các quỹ đầu tư rót 7,3 triệu USD với giấc mơ trở thành "kỳ lân công nghệ mới", dự án tài sản số AntEx của Shark Bình giờ đây gần như mất hút trên thị trường. Có chăng sự xuất hiện trở lại của dự án lần này là những lùm xùm đấu tố sau lời kêu than của ông Nguyễn Hòa Bình và các cáo buộc "úp bô" nhà đầu tư.
Phát hành trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tăng vọt 202% so với cùng kỳ

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tăng vọt 202% so với cùng kỳ

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong tháng 8/2025 ghi nhận sự khởi sắc rõ rệt, đặc biệt ở nhóm bất động sản cho thấy tín hiệu phục hồi của kênh huy động vốn quan trọng này.
Kỳ vọng bùng nổ tài khoản chứng khoán ngoại: Thêm 150.000 tài khoản trong 5 năm tới

Kỳ vọng bùng nổ tài khoản chứng khoán ngoại: Thêm 150.000 tài khoản trong 5 năm tới

Bộ Tài chính đặt mục tiêu nâng số lượng tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam lên 200.000 vào năm 2030 – tăng gấp 4 lần so với hiện tại.
Nhà đầu tư tiền số cần làm gì sau khi Nghị quyết 05 có hiệu lực?

Nhà đầu tư tiền số cần làm gì sau khi Nghị quyết 05 có hiệu lực?

Khi Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP có hiệu lực, nhà đầu tư và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này sẽ phải tuân thủ hàng loạt quy định chặt chẽ để tránh rủi ro pháp lý.
Điểm tên những "ông lớn" ồ ạt đưa công ty con lên sàn chứng khoán

Điểm tên những "ông lớn" ồ ạt đưa công ty con lên sàn chứng khoán

Nhiều tập đoàn hàng đầu Việt Nam đang lên kế hoạch niêm yết các công ty con, tạo ra một hệ sinh thái trên sàn chứng khoán, thu hút dòng vốn và nâng cao giá trị doanh nghiệp.
HoSE cảnh báo khẩn về tài liệu giả mạo liên quan đến hoạt động đầu tư

HoSE cảnh báo khẩn về tài liệu giả mạo liên quan đến hoạt động đầu tư

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) vừa phát đi thông báo khẩn về việc xuất hiện nhiều hình ảnh, tài liệu giả mạo gắn với tên tuổi và thương hiệu của đơn vị.