Thứ sáu 22/05/2026 05:03
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

VN-Index “nhuộm đỏ” sau 6 phiên tăng liên tiếp

27/05/2021 16:42
DNHN – Sau 6 lần tăng liên tiếp và đạt mức đỉnh kỷ lục, VN-Index giảm sâu khi kết thúc phiên giao dịch ngày 27/5. Bảng điện tử chìm trong sắc đỏ với chỉ số rơi 13,13 điểm, đây là mức giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 5.

Sau nhịp giằng co, tăng nhẹ đầu phiên sáng, VN-Index rơi vào xu hướng giảm, về sát vùng 1.300 điểm đầu giờ chiều. Nỗ lực bứt phá của chỉ số không thành, khi nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn, các mã trụ ngân hàng đồng loạt giảm. Kết phiên, VN-Index trụ vững trên 1.300 điểm sau khi giảm 13,13 điểm. Thị trường có 322 mã giảm, 101 mã tăng.

Dù mức giảm không lớn nhưng nhóm cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, TCB, CTG, MBB cùng VIC, VHM, GAS, HPG đã kéo chỉ số mất hơn 11,6 điểm sau khi hiện tượng treo lệnh xuất hiện đi kèm hiện tượng nhà đầu tư đặt lệnh MP càng khiến giá nhiều mã trong rổ VN30 giảm nhanh. Giảm mạnh nhất là các mã MSN, SSI, TCH với mức giảm hơn 3%, theo sau là nhóm ngân hàng TCB, MBB, BID, CTG, TPB, HDB giảm hơn 2%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vốn hoá lớn chìm trong sắc đỏ.

Cũng trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu ngân hàng chứng kiến cuộc đổi ngôi, khi các mã vốn hoá lớn lùi về sắc đỏ, trong khi nhóm nhà băng vừa và nhỏ đua nhau tăng giá. Các mã trên sàn UPCoM như VBB tăng 13,8%, SGB tăng 11,8%, NVB tăng 9,4% sát giá trần. BVB, NAB, ABB cũng tăng quanh mức 7-8%. Trên sàn HOSE, EIB tiếp tục tăng trần 7% lên 30.650 đồng/cổ phiếu. Một số mã như OCB, STB, VIB, MSB tăng trên dưới 1%. Ngôi đầu thanh khoản HOSE cũng hoán đổi vị trí, khi STB vượt lên đầu, khớp lệnh hơn 46,7 triệu cổ phiếu. Vị trí thứ hai thuộc về VPB, theo sau là LPB.

Ở nhóm chứng khoán, CTS giảm sâu nhất 4%. Các mã trụ như SSI, HCM cũng giảm khoảng 2-3%. Trên sàn HNX, BSI, VND, SHS mất tới hơn 3%. Nhóm cổ phiếu thị trường cũng điều chỉnh giảm, “họ” FLC chìm trong đỏ. AMD giảm 4,9%, theo sau là FLC, ROS, HAI.

Từ khoảng 13h40, bảng điện tử “đơ”, lệnh mới đặt vào không khớp, khiến giới đầu tư tiếc nuối cơ hội gom cổ phiếu giảm giá. Thanh khoản HOSE gần như đi ngang về cuối phiên, kết phiên đạt hơn 21.900 tỷ đồng. Đáng chú ý trong phiên hôm nay, khối ngoại tiếp tục mua ròng 252 tỷ đồng. Ở chiều mua vào, khối ngoại gom PLX (136 tỷ đồng), THD (132 tỷ đồng), … Ngược lại, HPG vẫn là cổ phiếu khối ngoại xả mạnh, bán ra hơn 155 tỷ đồng. Kết phiên, VN-Index và HNX-Index cùng giảm điểm.

Trong khi VN-Index giảm mạnh nhất từ đầu tháng, thì HNX-Index chỉ giảm nhẹ 0,41 điểm xuống 304,45 điểm. UPCoM-Index vẫn giữ đà tăng, lên ngưỡng 84,08 điểm.

Trung Hiếu

Bài liên quan
Tin bài khác
Thương vụ IPO lớn nhất lịch sử của SpaceX có những điểm gì nóng?

Thương vụ IPO lớn nhất lịch sử của SpaceX có những điểm gì nóng?

Thị trường tài chính toàn cầu chuẩn bị chứng kiến một sự kiện chưa từng có trong lịch sử chứng khoán. Công ty khai phá hàng không vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk vừa chính thức xác nhận kế hoạch bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên (IPO). Thương vụ này không chỉ thiết lập những kỷ lục vô tiền khoáng hậu về quy mô vốn huy động mà còn có thể thay đổi cục diện bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh.
Đổi tư duy bất động sản: Từ ảo tưởng tích sản đến kỷ nguyên dòng tiền

Đổi tư duy bất động sản: Từ ảo tưởng tích sản đến kỷ nguyên dòng tiền

Thông điệp chiến lược của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: "Từ nay đến 2030, nhà ở cho thuê phải được xác định là trụ cột chiến lược. Nhà để ở, không phải để đầu cơ tích sản" chính là một bước ngoặt thể chế, kết thúc giai đoạn "phân lô bán nền" và buộc toàn bộ dòng vốn xã hội phải tái cấu trúc theo một hệ quy chiếu hoàn toàn mới: Giá trị thực dụng và lợi suất dòng tiền.
VN-Index mất hơn 15 điểm, nhóm bất động sản chịu áp lực bán mạnh

VN-Index mất hơn 15 điểm, nhóm bất động sản chịu áp lực bán mạnh

VN-Index có thời điểm lao dốc hơn 31 điểm trong phiên giao dịch ngày 20/5 trước khi thu hẹp đà giảm về cuối phiên sáng. Áp lực bán lan rộng trên nhiều nhóm ngành, trong đó bất động sản là tâm điểm khi hàng loạt cổ phiếu như TCH, DXG, NVL, HDC giảm sàn.
Vì sao xu hướng các tỷ phú Mỹ đổ tiền mua đội bóng?

Vì sao xu hướng các tỷ phú Mỹ đổ tiền mua đội bóng?

Trong nhiều thập kỷ, việc sở hữu một đội bóng thường được xem là biểu tượng địa vị của các tỷ phú, một thú chơi xa xỉ, một tài sản danh tiếng hoặc công cụ xây dựng ảnh hưởng xã hội. Nhưng hiện nay, tại Mỹ, một điều rất khác đang diễn ra mà phần lớn báo chí châu Á chưa phân tích sâu, đó là các tỷ phú công nghệ và giới đầu tư không còn nhìn NBA, bóng đá hay thể thao như “đội bóng”, mà đang nhìn chúng như những nền tảng dữ liệu cộng đồng quy mô lớn. Nói cách khác, đội bóng đang dần được vận hành như startup công nghệ.
Mục sở thị Vinhomes Hải Vân Bay, giới đầu tư bị chinh phục bởi địa thế độc bản và tốc độ “nhanh khủng khiếp”

Mục sở thị Vinhomes Hải Vân Bay, giới đầu tư bị chinh phục bởi địa thế độc bản và tốc độ “nhanh khủng khiếp”

Hơn 300 khách hàng và nhà đầu tư ba miền đã hội tụ về Đà Nẵng cuối tuần qua để tham dự sự kiện “Đảo Ngọc - Thiên đường biển nhiệt đới” và trực tiếp trải nghiệm Vinhomes Hải Vân Bay. Những chuyến VinBus xuyên đại công trường không chỉ giúp giới đầu tư “mắt thấy tai nghe” quy mô và tốc độ triển khai thần tốc của đô thị vịnh biển, mà còn trở thành cú hích thúc đẩy nhiều quyết định xuống tiền ngay tại sự kiện.
Nhà đầu tư sắp nhận “mưa cổ tức”, nhiều mã duy trì tỷ lệ hai chữ số

Nhà đầu tư sắp nhận “mưa cổ tức”, nhiều mã duy trì tỷ lệ hai chữ số

Tuần giao dịch từ 18/5 đến 22/5 sẽ chứng kiến làn sóng chốt quyền nhận cổ tức của 41 doanh nghiệp niêm yết, với nhiều mức chi trả nổi bật bằng tiền mặt và cổ phiếu. Trong đó, Nhựa Bình Minh gây chú ý khi trả cổ tức tiền mặt lên tới 83,6%, mức cao nhất toàn thị trường trong đợt này.
Bảo Việt Nhân thọ dồn hơn 251.000 tỷ đầu tư tài chính nuôi lãi

Bảo Việt Nhân thọ dồn hơn 251.000 tỷ đầu tư tài chính nuôi lãi

Trong bối cảnh thị trường bảo hiểm nhân thọ vẫn đối mặt nhiều thách thức về tăng trưởng và niềm tin khách hàng, kết quả kinh doanh năm 2025 của Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục cho thấy bức tranh quen thuộc của ngành
A An chào sàn HOSE giá 15.000 đồng, vốn hóa gần 1.000 tỷ

A An chào sàn HOSE giá 15.000 đồng, vốn hóa gần 1.000 tỷ

Ngày 22/5 tới, Công ty Cổ phần Lương thực A An sẽ chính thức đưa 65 triệu cổ phiếu mang mã AAN lên niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM với giá tham chiếu 15.000 đồng/cổ phiếu.
Vì sao cổ phiếu MSN được khối ngoại mua ròng mạnh từ đầu năm 2026

Vì sao cổ phiếu MSN được khối ngoại mua ròng mạnh từ đầu năm 2026

Cổ phiếu MSN thu hút dòng vốn ngoại mạnh từ đầu năm 2026 trong bối cảnh định giá thấp hơn giá trị tài sản và nhiều mảng kinh doanh đồng loạt cải thiện lợi nhuận, dòng tiền.
Cổ phiếu DDG: Vì sao đứng trước ngưỡng cửa bị hủy niêm yết bắt buộc?

Cổ phiếu DDG: Vì sao đứng trước ngưỡng cửa bị hủy niêm yết bắt buộc?

Sau chuỗi ngày chìm trong khủng hoảng tài chính với mức lỗ lũy kế vượt nửa nghìn tỷ đồng, cổ phiếu DDG đang bị HNX xem xét hủy niêm yết bắt buộc. Không chỉ kinh doanh bết bát với doanh thu bằng 0, doanh nghiệp này còn rơi vào "ma trận" nợ xấu và những ý kiến ngoại trừ kéo dài từ phía kiểm toán.
VinaCapital và CVS hợp tác phân phối chứng chỉ quỹ mở

VinaCapital và CVS hợp tác phân phối chứng chỉ quỹ mở

Với số vốn khởi điểm chỉ từ 100.000 đồng, Chứng Chỉ Quỹ CVS mở ra cơ hội giúp nhiều nhà đầu tư tiếp cận các sản phẩm đầu tư chuyên nghiệp chỉ trong 01 ứng dụng.
FPTS chi hơn 519 tỷ đồng trả cổ tức và phát hành cổ phiếu thưởng

FPTS chi hơn 519 tỷ đồng trả cổ tức và phát hành cổ phiếu thưởng

Thị trường chứng khoán đang bước vào mùa đại hội cổ đông và chia cổ tức, trong đó Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT tiếp tục thu hút sự chú ý.
VN-Index mất ngưỡng 1.900 điểm, cổ phiếu bất động sản trở thành tâm điểm áp lực bán

VN-Index mất ngưỡng 1.900 điểm, cổ phiếu bất động sản trở thành tâm điểm áp lực bán

Phiên giao dịch ngày 11/5 khép lại với diễn biến đảo chiều mạnh của thị trường chứng khoán khi VN-Index chính thức đánh mất ngưỡng 1.900 điểm sau nhịp giảm sâu trong phiên chiều. Đáng chú ý, áp lực điều chỉnh không đến từ sự suy yếu diện rộng ngay từ đầu phiên, mà xuất phát từ chính nhóm cổ phiếu từng đóng vai trò nâng đỡ chỉ số.
Nhóm Âu Lạc âm thầm nâng sở hữu Ngân hàng ACB lên 6% giữa biến động thị trường

Nhóm Âu Lạc âm thầm nâng sở hữu Ngân hàng ACB lên 6% giữa biến động thị trường

Nhóm Âu Lạc tiếp tục gom cổ phiếu ACB, nâng sở hữu lên 6% trong bối cảnh thị trường biến động, hé lộ chiến lược dài hạn và niềm tin vào tiềm năng ngân hàng.
Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

VN-Index tăng hơn 10% trong tháng 4/2026, nhưng mức tăng này không phản ánh đầy đủ trải nghiệm của phần lớn nhà đầu tư.