Thứ sáu 14/03/2025 15:47
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Vĩnh Phúc: Tháo gỡ khó khăn, phục hồi phát triển du lịch

23/03/2021 20:06
Vĩnh Phúc, Lễ hội Tây Thiên, Du lịch, Quảng bá, thương hiệu, kết nối doanh nghiệp du lịch

Buổi làm việc cũng là dịp để lắng nghe những chia sẻ, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp nhằm phục hồi, phát triển du lịch; những giải pháp, kế sách giải quyết về thị trường, sản phẩm, quản lý điểm đến để đẩy mạnh thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Vĩnh Phúc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Các doanh nghiệp mong muốn được tiếp tục giảm tiền thuê đất trong năm 2021, giãn cách đóng BHXH cho người lao động, giảm 50% thuế giá trị gia tăng cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch dịch vụ.

Cần tăng cường quảng bá du lịch trên các nền tảng, đặc biệt là số hóa; cần có sự gắn bó chặt chẽ, kết nối giữa các điểm du lịch.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng thương hiệu du lịch, quảng bá xúc tiến; có sản phẩm quà tặng lưu niệm đặc trưng, tạo dựng phong cách du lịch Vĩnh Phúc; tạo môi trường xanh, sạch, đẹp; đầu tư hạ tầng kỹ thuật, xã hội.

Tăng ngân sách cho công tác xúc tiến du lịch; quan tâm đào tạo kỹ năng nghiệp vụ, nguồn nhân lực cho lĩnh vực du lịch, khuyến khích doanh nghiệp tham gia thực tế du lịch tại tỉnh, kinh doanh dịch vụ du lịch vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển…

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Hồng Đô đã giải đáp một số ý kiến; giao Trung tâm Xúc tiến du lịch phối hợp tích cực với các doanh nghiệp quan tâm quảng bá, kết nối tour du lịch để hấp dẫn du khách; tổ chức đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt chú trọng đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên; lựa chọn các sản phẩm OCOP của Vĩnh Phúc, quản lý, đưa vào làm sản phẩm quà tặng; tăng cường quản lý, cùng doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm.

Trong thời gian tới, ngành sẽ tập trung tạo dựng, quảng bá sản phẩm du lịch gắn với các hoạt động thể thao, văn hóa như phục dựng lại một số di tích lịch sử; tổ chức các giải thể thao có quy mô lớn năm 2021, từ đó các doanh nghiệp cần lên kế hoạch, nắm bắt thời cơ để quảng bá du lịch đến với du khách trong nước và quốc tế.

PV

Bài liên quan
Tin bài khác
Tín dụng ưu đãi và nhà ở xã hội: Giải pháp căn cơ cho người trẻ?

Tín dụng ưu đãi và nhà ở xã hội: Giải pháp căn cơ cho người trẻ?

Nhằm hỗ trợ người dưới 35 tuổi có cơ hội sở hữu nhà ở, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ban hành Chỉ thị 05 với trọng tâm là triển khai gói tín dụng ưu đãi. Chính sách này không chỉ mang lại cơ hội cho người trẻ hiện thực hóa ước mơ an cư mà còn tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản và hệ thống tài chính.
Yêu cầu nghiên cứu nâng cấp cao tốc đoạn Yên Bái - Lào Cai

Yêu cầu nghiên cứu nâng cấp cao tốc đoạn Yên Bái - Lào Cai

Chính phủ yêu cầu nghiên cứu phương án đầu tư mở rộng cao tốc đoạn Yên Bái - Lào Cai để đáp ứng nhu cầu vận tải và đảm bảo an toàn giao thông.
Bộ Xây dựng dừng triển khai nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư 8 dự án quốc lộ

Bộ Xây dựng dừng triển khai nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư 8 dự án quốc lộ

Việc Bộ Xây dựng tạm dừng triển khai nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư đối với 8 dự án quốc lộ lần này phản ánh sự thay đổi trong cơ chế quản lý hạ tầng giao thông.
Khoảng 2,5 triệu tỷ đồng "bơm" vào nền kinh tế, thị trường bất động sản sẽ bứt phá

Khoảng 2,5 triệu tỷ đồng "bơm" vào nền kinh tế, thị trường bất động sản sẽ bứt phá

Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16%, Ngân hàng Nhà nước sẽ đưa 2,5 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế trong năm 2025, hứa hẹn sẽ là động lực lớn cho thị trường bất động sản phục hồi.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển nhà ở xã hội phải vì dân, vì nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển nhà ở xã hội phải vì dân, vì nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định phát triển nhà ở xã hội là nhiệm vụ cấp bách, cần tháo gỡ vướng mắc, tạo cơ chế hiệu quả, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân.
Sắp diễn ra Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Sắp diễn ra Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi các bộ và Ngân hàng Nhà nước về việc tổ chức hội nghị toàn quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội vào ngày 6/3.
Quảng Trị: Đánh giá tiến độ, tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án trọng điểm

Quảng Trị: Đánh giá tiến độ, tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án trọng điểm

Ngày 28/2, Ban Chỉ đạo các dự án động lực cấp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp đánh giá tiến độ và giải quyết các vướng mắc để đảm bảo các dự án trên địa bàn tỉnh được hoàn thành đúng tiến độ, phát huy hiệu quả kinh tế - xã hội.
Những doanh nghiệp bất động sản nào chuẩn bị tăng vốn cho giai đoạn mới ?

Những doanh nghiệp bất động sản nào chuẩn bị tăng vốn cho giai đoạn mới ?

Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản đang tích cực huy động vốn để mở rộng hoạt động và tận dụng cơ hội tăng trưởng trong năm 2025, nhưng vẫn đối mặt với nhiều thách thức.
Sức hút của thị trường bất động sản vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh

Sức hút của thị trường bất động sản vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh

Thị trường bất động sản khu vực vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt TP. Thủ Đức, thu hút nhiều chủ đầu tư và người mua nhờ cơ sở hạ tầng phát triển và sinh lời.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Giao dịch bất động sản điện tử để nâng cao hiệu quả quản lý

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Giao dịch bất động sản điện tử để nâng cao hiệu quả quản lý

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho răng, triển khai mô hình giao dịch bất động sản qua điện tử, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và đảm bảo tính công khai minh bạch cho thị trường bất động sản trong tương lai.
Hà Nội điều chỉnh Quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây

Hà Nội điều chỉnh Quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây

Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của Khu đô thị Tây Hồ Tây, góp phần nâng cao chất lượng không gian đô thị.
Giá nhà Hà Nội cao nhưng người mua vẫn có cơ hội

Giá nhà Hà Nội cao nhưng người mua vẫn có cơ hội

Mặc dù giá nhà tại Hà Nội vẫn ở mức cao, nhưng thị trường căn hộ có nhiều cơ hội cho người mua, đặc biệt là với những chiến lược tài chính hợp lý và lựa chọn khu vực xa trung tâm.
Thí điểm dự án nhà ở thương mại qua nhận quyền sử dụng đất

Thí điểm dự án nhà ở thương mại qua nhận quyền sử dụng đất

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa chủ trì cuộc họp về Dự thảo Nghị định thí điểm dự án nhà ở thương mại qua nhận quyền sử dụng đất, mở ra cơ hội phát triển thị trường bất động sản.
Bình Thuận: Tăng tốc hoàn thiện quy hoạch phân bổ đất đai

Bình Thuận: Tăng tốc hoàn thiện quy hoạch phân bổ đất đai

Ngày 17/2, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Thuận, ông Phan Văn Đăng, đã diễn ra cuộc họp trực tuyến nhằm lắng nghe báo cáo và thảo luận về dự thảo "Kết quả thực hiện phương án phân bổ, khoanh vùng đất đai trong quy hoạch tỉnh và đề xuất điều chỉnh nhu cầu sử dụng đất đến năm 2030, tầm nhìn hướng tới năm 2050".
Đề xuất làm tuyến đường sắt đô thị kết nối sân bay Gia Bình

Đề xuất làm tuyến đường sắt đô thị kết nối sân bay Gia Bình

UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Bắc Ninh thống nhất nghiên cứu tuyến đường sắt đô thị kết nối sân bay Gia Bình với trung tâm Hà Nội, nhằm tăng cường giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.