Vĩnh Phúc: Thành lập tổ rà soát người nhập cảnh

DNHN - Trước tình trạnh nhiều người nước ngoài nhập cư trái phép vào Việt Nam tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập 24 tổ công tác, có nhiệm vụ rà soát người nước ngoài và công dân Việt Nam nhập cảnh trên địa bàn. Thời gian thực hiện từ ngày 4/5 đến hết ngày 15/6/2021.

Các tổ sẽ lập danh sách người nước ngoài cư trú và công dân Việt Nam mới nhập cảnh đã hoàn thành cách ly tập trung, trở về theo dõi giám sát sức khỏe tại nhà. Tổ công tác được quyền yêu cầu chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cam kết thực hiện đúng yêu cầu phòng chống Covid-19 với người nhập cảnh; khai báo đúng số lượng người nhập cảnh. Đồng thời, lực lượng công an chủ động kiểm tra, giám sát việc tạm dừng các hoạt động dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí trên địa bàn.

 Ảnh minh họa.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc thành lập 15 tổ công tác rà soát số người nước ngoài tạm trú, làm việc trong các doanh nghiệp nằm trong và ngoài khu công nghiệp và 9 tổ công tác rà soát, kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ, cơ sở lưu trú, nhà hàng, khu vui chơi, giải trí phục vụ người nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác kiểm tra lưu trú của người nước ngoài trên địa bàn nhằm phòng ngừa xuất, nhập cảnh trái phép; kịp thời trao đổi thông tin về các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh cho các cơ quan chức năng để chủ động công tác phòng ngừa dịch Covid-19…

Theo VTV News, ngày 4/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh, 36 tuổi, để điều tra tội Tổ chức cho người nhập cảnh ở lại Việt Nam trái phép theo điều 348 Bộ luật Hình sự, với cáo buộc tổ chức và thuê nhà cho 52 người Trung Quốc lưu trú trái phép ở thành phố Vĩnh Yên.

 Trần Đạt

Tin liên quan