Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ học từ 3/5 để phòng chống dịch Covid-19

DNHN - UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có quyết định về việc cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3-8/5/2021 để phòng chống dịch Covid-19.

Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ học từ 3/5 để chống dịch Covi-19
Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ học từ 3/5 để phòng chống dịch Covid-19. 

Sau khi xem xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc tại văn bản số 607/SGĐT-VP     ngày 2/5/2021 về việc đề xuất cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cho trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học 1 tuần, từ ngày 3/5 đến hết ngày 8/5/2021. Sau thời gian trên, tùy vào tình hình thực tế của dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

Chỉ thị yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đề xuất kế hoạch học tập, thi cử theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội để học sinh, sinh viên đảm bảo cập nhật kiến thức và chất lượng thi cử.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã đề xuất với tỉnh cho học sinh nghỉ học từ 4/5 đến khi có thông báo mới (Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến đến hết ngày 16/5/2021)         

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet trong thời gian học sinh không đến trường để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

Sở cũng đề nghị các nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, ngành giáo dục và UBND tỉnh.

P.V 

Tin liên quan