VINASME tiếp đón và làm việc với Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ

15:10 13/04/2023

Sáng ngày 13/4, tại Hà Nội diễn ra buổi gặp, làm việc giữa lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và bà Mini Kuman - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tham gia buổi làm việc có TS.Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASME, ông Nguyễn Văn Từ - Chánh Văn phòng VINASME và ông Trần Văn Hiển - Phó Trưởng ban Đào tạo và Hội viên.

Tại buổi tiếp, ông Tô Hoài Nam đã giới thiệu về VINASME, đồng thời mong muốn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hai nước giao lưu, trao đổi thông tin. Qua đó giúp hai bên hiểu nhau hơn và tiến tới thúc đẩy hợp tác ngày càng mở rộng và bền chặt trong tương lai.

Ông Nam chia sẻ: "Người Việt Nam hiện nay đều rất ưu thích các sản phẩm của Ấn Độ, đặc biệt là các sản phẩm truyền thống. Trong đời sống của người Việt luôn tồn tại những mặt hàng Ấn Độ, trong đó có thuốc bảo vệ thực vật sinh học, những sản phẩm công nghệ số,....Người Việt ngoài ra còn rất am hiểu về văn hóa của Ấn Độ thông qua bộ môn Yoga".

TS.Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASME chia sẻ tuổi buổi gặp.

Bà Mini Kuman - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ cho biết: "Tôi rất ủng hộ việc 2 nước chúng ra hiện nay cùng nhau phối hợp để xuất khẩu nhiều mặt hàng. Các mặt hàng tiềm năng hiện nay để xuất khẩu giữa cả hai nước, bao gồm nông sản, hóa chất, máy móc, điện tử và sản phẩm cơ khí. Với mục tiêu thúc đẩy trao đổi trực tiếp và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau cũng như phát triển mối quan hệ kinh tế chiến lược giữa 2 bên, sắp tới chúng tôi mong muốn có thể tổ chức các sự kiện diễn ra ở cả Ấn Độ và Việt Nam".

Tại buổi làm việc, bà Mini Kuman cũng đề xuất đưa các đoàn Ấn Độ sang Việt Nam để giao lưu kết nối với doanh nghiệp Việt theo hình thức trực tiếp. Đoàn tham gia dự kiến sẽ bao gồm các lĩnh vực chính như hóa chất, nhựa, dệt may, cơ khí. Đây là những nhóm ngành sản phẩm mà cả Việt Nam và Ấn Độ đều xuất khẩu sang nhau trong thời gian qua

"Tôi mong Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam sẽ là cầu nối để gắn kết doanh nghiệp Việt tham và doanh nghiệp Ấn Độ thông qua các buổi gặp gỡ và sự kiện trong thời gian tới", bà Mini Kuman chia sẻ.

bà Mini Kuman - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ.
Bà Mini Kuman - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ.

Từ phía VINASME, ông Tô Hoài Nam cũng khẳng định, VINASME luôn sẵn sàng hỗ trợ để kết nối doanh nghiệp giữa 2 nước. Ông chia sẻ: "Buổi gặp gỡ hôm nay là dịp để hai bên thúc đẩy quan hệ hợp tác. Nếu cần thiết, VINASME sẵn sàng sử dụng kênh thông tin của mình để giúp đỡ. Tôi mong thời gian tới, doanh nghiệp 2 bên sẽ có cơ hội gặp gỡ nhau để bàn bạc kỹ lưỡng về những lĩnh vực có thể hợp tác".

Buổi gặp mặt ngày là bước đầu thiết lập mối quan hệ hợp tác tiến tới xây dựng chương trình xúc tiến thương mại nhập khẩu, giao thương giữa hai doanh nghiệp quốc gia, tạo bước phát triển vững chắc về sau.

Bảo Trinh