VINASME gặp gỡ và làm việc với Chi hội nữ Doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

15:40 05/02/2021

Ngày 5/2/2021, Chi hội nữ Doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) để bàn về công tác kiện toàn tổ chức Chi hội.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tham gia buổi gặp mặt, về phía VINASME có TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME, ông Nguyễn Văn Từ - Chánh Văn phòng VINASME, ông Trần Văn Hiển - Phó Trưởng ban Đào tạo và Hội viên; bà Đinh Thị Phượng – Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc Trung tâm Doanh nhân Việt Nam.

Về phía Hiệp hội nữ Doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có bà Vũ Thị Thúy Nga, nguyên Chủ tịch Chi hội nữ Doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; bà Lê Thị Minh Hoa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Thiên Sinh- Phó Chủ tịch Chi hội nữ Doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cùng đại diện một số các doanh nghiệp do nữ doanh nhân làm chủ.

Trong những năm gần đây, doanh nghiệp do nữ làm chủ đã và đang đóng góp đáng kể cho tăng trưởng kinh tế ở mỗi quốc gia. Ở Việt Nam, phụ nữ và nữ doanh nhân đã được ghi nhận và khuyến khích tham gia các hoạt động kinh tế thông qua các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng người lao động nữ.

Chi hội nữ Doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam luôn đề ra quyết tâm nâng cao tinh thần tương thân - tương ái, xây dựng mối liên kết chặt chẽ, cùng tạo tiếng nói chung trong xây dựng, phát triển Hội với phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, hợp tác và sẵn sàng hội nhập vì sự phát triển chung của tổ chức Hội và cộng đồng nữ doanh nhân Việt Nam”. Chi hội được kỳ vọng sẽ phát huy tài năng, trí tuệ và sức mạnh của nữ doanh nhân trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, liên kết, hỗ trợ nhau nâng cao năng lực quản trị, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên; tạo các cơ hội cho phụ nữ phát triển, cân bằng và tiến bộ trong đời sống bản thân, kinh doanh và gia đình; tham gia vào các hoạt động xã hội giúp nâng cao điều kiện sống và kỹ năng kinh doanh cho phụ nữ, bảo vệ môi trường và phát triển giáo dục, thực hiện các mục tiêu tiến bộ và bình đẳng giới.

TS. Tô Hoài Nam – Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME phát biểu tại buổi gặp gỡ
TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS.Tô Hoài Nam thay mặt cho Ban Thường vụ gửi lời chào, chúc sức khỏe đến toàn bộ các nữ doanh nhân có mặt tại đây. "Buổi gặp mặt nhằm cùng nhau trao đổi để kiện toàn công tác tổ chức Chi hội, chúng ta cần kiện toàn để xây dựng nên cộng đồng kinh doanh vững mạnh. Tôi tin rằng những điều chúng ta sẽ làm sẽ tiếp nối những điều tích cực mà gần 3 năm trước chúng ta đã làm".

Bà Lê Thị Minh Hoa thay mặt Ban Chấp hành báo cáo Đề án kiện toàn công tác nhân sự, cùng với Kế hoạch và phương hướng hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ 2021 – 2025. Đề án nhằm mục đích: Tái cấu trúc thúc đẩy Chi hội hoạt động hiệu quả hơn; gắn kết phát triển hội viên; xây dựng vì mục đích cộng đồng; đưa hình ảnh người phụ nữ chủ doanh nghiệp phát triển trong nước và vươn tầm quốc tế.

bà Lê Thị Minh Hoa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Thiên Sinh đồng thời là phó chủ tịch Chi hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam
Bà Lê Thị Minh Hoa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Thiên Sinh - Phó Chủ tịch Chi hội nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Bà Hoa mong muốn được sự chỉ đạo và đóng góp của Trung ương Hội để Chi hội hoàn thiện hơn. Đặc biệt, các hội viên nữ mong muốn Lãnh đạo Hiệp hội hỗ trợ xem xét để Đề án sớm được phê duyệt và sớm tổ chức buổi ra mắt.

Thay mặt Chi hội bà Vũ Thị Thúy Nga đã gửi lời cảm ơn Trung ương Hội đã ủng hộ Chi hội. Bà mong muốn các nữ doanh nhân đồng lòng để xây dựng Chi hội lớn mạnh và mọi người cùng nắm tay nhau đoàn kết sau này.

Tại buổi làm việc, tất cả các thành viên Chi hội đã đồng thuận cử bà Lê Thị Minh Hoa giữ chức Quyền Chủ tịch Chi hội nữ Doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. 

Các thành viên Chi hội nữ Doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo VINASME
Các thành viên Chi hội nữ Doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo VINASME.

Cũng tại buổi làm việc, cộng đồng doanh nghiệp do nữ doanh nhân làm chủ đều thể hiện mong muốn công hiến bằng trái tim nhiệt huyết, sẵn sàng nhận trách nhiệm để xây dựng một tập thể lớn mạnh, luôn sát cánh với nhau cùng đồng hành đi một chặng đường từ đầu đến cuối và cùng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Bảo Trinh - Thu Giang