Việt Nam là thị trường tiềm năng, hấp dẫn các doanh nghiệp hàng đầu Indonesia

22:00 04/09/2023

Lãnh đạo các doanh nghiệp lớn tại Indonesia bày tỏ sự tin tưởng về mối quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Indonesia, và họ đánh giá Việt Nam là thị trường tiềm năng và hấp dẫn cho các doanh nghiệp đầu tư.

Tối 4/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo của các tập đoàn lớn của Indonesia, gồm Ciputra, Traveloka và Modena, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 tại Jakarta, Indonesia.

Tại cuộc gặp, lãnh đạo các doanh nghiệp bày tỏ sự tin tưởng về mối quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Indonesia, và họ đánh giá Việt Nam là thị trường tiềm năng và hấp dẫn cho các doanh nghiệp đầu tư và tiêu dùng hàng hóa và sản phẩm chất lượng.

Ciputra, một tập đoàn đa ngành hàng đầu của Indonesia, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, y tế, giáo dục, và nghệ thuật. Ông Budiarsa Sastrawinata, Chủ tịch Ciputra, đồng thời là Chủ tịch Hội Hữu nghị Indonesia-Việt Nam (IVFA), đã cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã luôn hỗ trợ tập đoàn Ciputra với các dự án tại Việt Nam và báo cáo về tình hình hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam.

Ciputra, một tập đoàn đa ngành hàng đầu của Indonesia, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, y tế, giáo dục, và nghệ thuật
Ciputra, một tập đoàn đa ngành hàng đầu của Indonesia, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, y tế, giáo dục, và nghệ thuật.

Modena, là thương hiệu thiết bị gia dụng và điện tử hàng đầu tại Indonesia, và đã mở rộng hoạt động tại Việt Nam từ năm 2018. Phó Chủ tịch Điều hành Modena, ông Michael Jizhar, cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính và cho biết, tập đoàn đang nghiên cứu và mở rộng đầu tư sản xuất đồ điện tử, đồ gia dụng, xe điện và phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Traveloka, một ứng dụng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến tại khu vực Đông Nam Á, đã ghi nhận Việt Nam là điểm đến du lịch hấp dẫn và thông báo về các hoạt động hợp tác với Cục Du lịch và các địa phương tại Việt Nam để thúc đẩy chuyển đổi số du lịch Việt Nam và thu hút khách du lịch quốc tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chúc mừng các hoạt động đầu tư thành công của các doanh nghiệp tại Việt Nam và đề nghị, để gia hạn chứng nhận đầu tư, mở rộng đầu tư, và thực hiện các chính sách khuyến khích, các doanh nghiệp cần phối hợp chặt chẽ với các địa phương và các cơ quan liên quan để được hướng dẫn và hỗ trợ cụ thể, đồng thời đơn giản hóa thủ tục. Thủ tướng cũng kêu gọi các tập đoàn đóng góp nhiều hơn trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ để tăng năng suất lao động.

P.V (t/h)