UBND tỉnh Bình Dương: yêu cầu người dân không được ra đường sau 18h

DNHN - Chiều ngày 27-7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã ký Văn bản số 3506/UBND-NC về việc tăng cường biện pháp trong thực hiện giãn cách xã hội, giảm mật độ lưu thông của người và phương tiện giao thông.

Trong đó, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu người dân không ra đường sau 18h, chỉ thị có hiệu lực từ ngày 28/7. 

Người dân Bình Dương sẽ không ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau, bắt đầu từ ngày 28/7.
Người dân Bình Dương sẽ không ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau, bắt đầu từ ngày 28/7.

Người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương không được ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, ngưng hoạt động trong khung thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau. Thời gian triển khai thực hiện bắt đầu từ 18 giờ ngày 28-7-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, các trường hợp ưu tiên được đi lại trong khung giờ trên, bao gồm:  cấp cứu, lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc lực lượng được hỗ trợ theo yêu cầu để điều phối phối phòng, chống dịch tại các cơ quan chức năng hoặc chính quyền địa phương.

Đồng thời, còn có các phương tiện hàng hóa thiết yếu, phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, bệnh; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường, 2 điểm đến”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu; các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, các nhà thuốc…. 

Bình Dương đang thực hiện biện pháp khử khuẩn trên nhiều con phố.
Bình Dương đang thực hiện biện pháp khử khuẩn trên nhiều con phố.

Trước đó, tỉnh Bình Dương đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng kể từ ngày 19/7. Tuy nhiên, tình hình diễn biến khó lường từ việc  không thực hiện nghiêm việc giãn cách, từ chính một bộ phận người dân.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, trong đợt dịch thứ 4, tính đến 6h sáng 27/7, tỉnh Bình Dương ghi nhận 8.743 ca mắc Covid-19; có 688 bệnh nhân khỏi bệnh; 38 bệnh nhân tử vong. Toàn tỉnh có 12 khu điều trị bệnh nhân Covid-19 với 4.093 bệnh nhân đang điều trị (các bệnh nhân mới phát hiện đang được điều phối sang các khu điều trị và một số bệnh nhân F0 không triệu chứng vẫn còn cách ly tại các khu cách ly tạm thời); trong đó có 72 phụ nữ mang thai, 59 người trên 65 tuổi, 156 người có bệnh lý nền, 145 người có diễn biến nặng.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố thống nhất việc cung ứng nhu phẩm thiết yếu cho người dân tại các khu cách ly, khu giãn cách, khu phong tỏa.  Sở Công thương phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải, Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan nghiên cứu, thiết kế và tổ chức cấp phát Phù hiệu nhận dạng đối với người giao hàng được cho phép hoạt động. 

Lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong thực hiện giãn cách xã hội.

Phối hợp với Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Giao thông - Vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan thống nhất và tổ chức hướng dẫn cụ thể về nhận diện lực lượng, phương tiện được phép lưu thông sau 18 giờ.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm các nội dung nêu trên.  Việc kiểm soát của cơ quan chức năng cần  phải thắt chặt hơn nữa vì  hiện nay ở một số địa bàn đang diễn ra việc tiếp xúc giao lưu với nhau, thậm chí nhiều người đi ra đường dù toàn tỉnh đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Hoàng Thu

Tin liên quan