Tỷ phú kiêm ông chủ quỹ đầu tư tự trả cho mình số tiền kỷ lục 343 triệu bảng Anh

DNHN - Tỷ phú Chris Hohn đã tự trả cho mình 479 triệu đô la vào năm ngoái khi quỹ đầu tư dành cho Trẻ em (TCI) của anh đạt mức lợi nhuận trước thuế lên đến 695 triệu đô la, tăng 66%.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Đây là mức chi trả thường niên cho một cá nhân cao nhất tại Anh ước tính 940 nghìn bảng một ngày. Con số này cao gấp 9.000 lần mức lương trung bình tại Vương quốc Anh và gấp 1.700 lần số tiền lương trả cho thủ tướng Boris Johnson. Số tiền mà Hohn tự trả cho mình còn cao hơn kỷ lục trước đấy của Denise Coates, cổ đông chính của công ty kinh doanh cá cược Bet365 vào năm 2018.

Số tiền trên được trả từ cổ tức của TCI, quỹ đầu tư mà Hohn đã thành lập vào năm 2013 cho công ty cá nhân của tỷ phú này là TCI Fund Management (UK) Limited. Các tài khoản của TCI Fund Management (UK) Limited, do Hohn sở hữu 100% nắm giữ tổng số quỹ cổ đông là 1,94 tỷ đô la.

TCI sở hữu nhiều cổ phần tại các tập đoàn lớn như Visa, Google’s owner, Microsoft, Alphabet và một công ty đường sắt vận chuyển dầu Canada. TCI đạt kỉ lục lợi nhuận trước thuế tăng từ 420 triệu đô la lên 695 triệu vào hồi năm ngoái.

Quỹ đầu tư có địa chỉ tại quận Mayfair trung tâm thành phố Luân Đôn thuộc sở hữu của công ty mẹ tại “thiên đường thuế” quần đảo Cayman. Tỷ phú Chris Hohn là một trong những mạnh thường quân hào phóng nhất nước Anh và đã quyên góp 386 triệu đô thông qua quỹ TCI cá nhân của mình vào năm 2019.

TL

Tin liên quan