Thứ bảy 04/07/2026 08:28
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tỷ Phú Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ "dồn lực” phát triển Sasco

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn cam kết dồn toàn lực cho Sasco, hứa hẹn cổ tức kỷ lục và niêm yết HoSE. Mới nhất, Sasco đã trả cổ tức với tỷ lệ 28% bằng tiền
Tỷ phú Trịnh Văn Quyết hầu tòa lần ba, gần 1.000 người được triệu tập Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ 20.500 tỷ không hoàn lại, tiếp sức VinFast tăng tốc toàn cầu

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco - mã chứng khoán: SAS) vừa diễn ra, tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Sasco - khẳng định, sẽ dồn toàn bộ công sức cho sự phát triển vượt bậc của doanh nghiệp này. Lời cam kết mạnh mẽ này đi kèm với tin tức về việc Sasco trả cổ tức kỷ lục và xem xét niêm yết cổ phiếu lên sàn HoSE, vẽ nên một bức tranh đầy triển vọng cho một trong những "ông lớn" dịch vụ sân bay.

Một trong những thông tin được các cổ đông chờ đợi nhất là kết quả kinh doanh và chính sách cổ tức. Sasco đã không làm thất vọng khi thông qua phương án trả cổ tức năm 2024 với tỷ lệ ấn tượng hơn 28% bằng tiền, tương ứng 2.809 đồng/cổ phiếu. Đây là mức cổ tức cao nhất từ trước đến nay mà Sasco chi trả, với tổng số tiền dự kiến lên đến 375 tỷ đồng. Công ty đã tạm ứng đợt 1 với tỷ lệ 6% vào cuối năm 2024, và số còn lại hơn 22% dự kiến sẽ được chia trả đợt 2 theo quy định. Mức cổ tức "khủng" này không chỉ thể hiện kết quả kinh doanh hiệu quả mà còn là sự tri ân dành cho các nhà đầu tư đã tin tưởng và đồng hành cùng Sasco.

Tỷ Phú Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ
Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Sasco

Phát biểu trước các cổ đông, tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, khẳng định cam kết sẽ dốc toàn bộ công sức để đưa công ty phát triển hơn nữa.

Ông hồi tưởng lại những ngày đầu khó khăn của Sasco cách đây 30 năm, khi ban lãnh đạo còn phải họp trong nhà xe, chịu cảnh mưa dột, để thấy được sự vươn lên mạnh mẽ của công ty đến ngày hôm nay. "Tôi đã sống 75 năm cuộc đời, hiểu rằng chỉ một người không thể làm nên thành công", ông chia sẻ, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết trong nội bộ doanh nghiệp và sự chỉ đạo từ Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) – đơn vị đang nắm 49,07% vốn của Sasco.

Với tầm nhìn xa trông rộng, ông Johnathan Hạnh Nguyễn thậm chí còn hài hước bày tỏ mong muốn được chứng kiến 30 năm phát triển tiếp theo của Sasco, đùa rằng "sẽ cố sống đến 105 tuổi, dù ngồi trên chiếc xe lăn cũng vẫn ngồi để đồng hành với sự tăng trưởng của doanh nghiệp này". Lời nói này không chỉ thể hiện tình yêu và tâm huyết của ông dành cho Sasco mà còn là một sự đảm bảo về tầm nhìn và định hướng phát triển dài hạn.

Vấn đề niêm yết cổ phiếu SAS lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) cũng là một điểm nóng tại đại hội. Ông Nguyễn Văn Hùng Cường - Tổng giám đốc Sasco - cho biết, công ty từng có kế hoạch niêm yết. Tuy nhiên, do yêu cầu niêm yết cần số lượng nhà đầu tư nhất định để tránh việc cô đặc cổ phiếu, nên trong thời gian tới, nếu điều kiện thị trường và các quy định cho phép, công ty sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch này. Hiện tại, các công ty liên quan ông Hạnh Nguyễn nắm 45,3% vốn Sasco, cho thấy mức độ chi phối đáng kể.

Năm 2025, ban điều hành Sasco nhận định kinh tế vĩ mô có nhiều chỉ số tăng trưởng tích cực, đặc biệt là lượng khách đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất ước tính tăng 5% so với năm trước. Sự kiện Nhà ga quốc nội T3 Tân Sơn Nhất đi vào hoạt động từ tháng 4 cũng mở ra cơ hội lớn, dù đi kèm với thách thức từ sự tham gia của nhiều đơn vị khai thác dịch vụ phi hàng không khác.

Trên cơ sở đó, Sasco đặt mục tiêu doanh thu thuần 3.183 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 555 tỷ đồng, tăng lần lượt 3% và 10% so với thực hiện năm trước. Đây là những con số đầy lạc quan, cho thấy niềm tin vào sự phục hồi và tăng trưởng của ngành hàng không.

Một trong những kế hoạch trọng tâm và đầy tham vọng của Sasco trong năm nay là tập trung nguồn lực phát triển hệ sinh thái dịch vụ tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Mặc dù phải chia sẻ thị phần với nhiều đơn vị khác, ban lãnh đạo Sasco tin rằng với quy mô thị trường lớn hơn, doanh số tuyệt đối đem về cũng sẽ lớn hơn đáng kể. Đặc biệt, công ty khẳng định quyền lợi của cổ đông Nhà nước vẫn sẽ được đặt lên hàng đầu.

Để hiện thực hóa các mục tiêu này, Sasco đã xác lập chiến lược mở rộng hợp tác với các đối tác quốc tế, mở rộng chuỗi cung ứng dịch vụ. Đồng thời, công ty sẽ tích hợp nền tảng bán lẻ trực tuyến, đa dạng hóa nguồn hàng và áp dụng chính sách bán hàng linh hoạt để thích nghi với bối cảnh thị trường và thói quen tiêu dùng mới.

Với sự dẫn dắt của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, cùng những kế hoạch chiến lược rõ ràng và kết quả kinh doanh ấn tượng, Sasco đang đứng trước một giai đoạn phát triển đầy hứa hẹn, không chỉ khẳng định vị thế dẫn đầu trong mảng dịch vụ sân bay mà còn mở rộng tầm ảnh hưởng sang các thị trường mới đầy tiềm năng.

Tin bài khác
Doanh nghiệp nhà Đèo Cả bất ngờ "thay máu" dàn lãnh đạo

Doanh nghiệp nhà Đèo Cả bất ngờ "thay máu" dàn lãnh đạo

Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (Mã: HHV) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ba nhân sự gồm ông Nguyễn Lê Bách, ông Nguyễn Văn Ân và bà Nguyễn Quỳnh Mai.
Chủ tịch của một công ty thuộc Bộ Xây dựng vừa bị đình chỉ

Chủ tịch của một công ty thuộc Bộ Xây dựng vừa bị đình chỉ

Hội đồng quản trị Hancorp vừa có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Đậu Văn Diện kể từ ngày 29/6 cho đến khi có quyết định khác.
Nữ CEO Thủy Hoàng: "Cô gái trẻ khởi nghiệp, đưa trái dừa Việt thành hàng xa xỉ phẩm trên trị thường quốc tế"

Nữ CEO Thủy Hoàng: "Cô gái trẻ khởi nghiệp, đưa trái dừa Việt thành hàng xa xỉ phẩm trên trị thường quốc tế"

Nữ CEO Thủy Hoàng bắt đầu khởi nghiệp vì... một chai dầu dừa đựng trong vỏ chai Lavie từ một người bạn ở Đồng bằng sông Cửu Long gửi tặng. Là người có nhiều năm trong ngành mỹ phẩm, Hoàng Thủy tò mò dùng thử, hiệu quả phục hồi mái tóc nhuộm khiến chị bất ngờ. Nhưng điều khiến chị suy nghĩ nhiều hơn là câu hỏi: "Nếu sản phẩm này tốt như vậy, tại sao người làm ra nó vẫn nghèo?"
Nhiệt điện Hải Phòng lại có biến?

Nhiệt điện Hải Phòng lại có biến?

ĐHĐCĐ thường niên của Nhiệt điện Hải Phòng mới đây không có sự xuất hiện của Chủ tịch Tạ Công Hoan trong ban chủ tọa. Đồng thời ông Hoan cũng vừa ký giấy ủy quyền chức vụ chủ tịch cho một thành viên trong HĐQT.
Taxi Green SM có Tổng Giám đốc mới

Taxi Green SM có Tổng Giám đốc mới

Trước đó chức vụ Tổng Giám đốc hãng xe taxi Green SM do ông Nguyễn Văn Thanh đảm nhiệm trong thời gian 3 năm. Tuy nhiên lãnh đạo 9x này mới đây đã xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.
BVBank bổ nhiệm nhân sự mới

BVBank bổ nhiệm nhân sự mới

BVBank vừa chính thức bổ nhiệm thành viên mới ban điều hành phụ trách khối Khách hàng cá nhân (KHCN), nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao phục vụ cho hoạt động kinh doanh bán lẻ của ngân hàng.
Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đây là đợt xử lý sai phạm có quy mô lớn hiếm thấy trong lĩnh vực xây lắp và tư vấn điện, khi hàng loạt vị trí lãnh đạo cao nhất tại các doanh nghiệp niêm yết đồng loạt bị cơ quan điều tra áp dụng các biện pháp tố tụng trong thời gian ngắn.
Elon Musk và đế chế của niềm tin

Elon Musk và đế chế của niềm tin

Từ ông trùm xe điện đến biểu tượng của thời đại internet, Elon Musk vừa là hiện thân của chủ nghĩa đổi mới táo bạo, vừa là phép thử cho giới hạn của quyền lực cá nhân trong kinh doanh, chính trị và thị trường vốn.
Ngành điện tiếp tục

Ngành điện tiếp tục 'nóng' lên: Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện cùng bị bắt

Sau TV1 và TV2, Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện TV3 cũng vừa bị Cơ quan chức năng khởi tố bắt tạm giam.
Con trai "bầu" Thụy xuất hiện tại sàn tiền số SCEX với vai trò mới

Con trai "bầu" Thụy xuất hiện tại sàn tiền số SCEX với vai trò mới

Ông Nguyễn Xuân Thái là con trai của ông Nguyễn Đức Thụy ("bầu" Thụy), vừa được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch sàn tiền số SCEX.
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) bổ nhiệm bổ sung Phó Tổng Giám đốc

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) bổ nhiệm bổ sung Phó Tổng Giám đốc

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) chính thức bổ nhiệm ông Vo Long Nhi (Andrew Vo) giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 01/06/2026. Việc bổ nhiệm nhằm tiếp tục kiện toàn và nâng cao năng lực đội ngũ điều hành, từ đó thúc đẩy chiến lược phát triển bền vững của Ngân hàng trong giai đoạn mới.
Doanh nhân và trách nhiệm xã hội: Khi lòng nhân ái được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác

Doanh nhân và trách nhiệm xã hội: Khi lòng nhân ái được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác

Không chỉ đồng hành cùng các hoạt động vì cộng đồng, nhiều doanh nhân Việt Nam đang góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn tới thế hệ trẻ bằng những hành động thiết thực. Hình ảnh doanh nhân Cao Thị Thúy Nga cùng các cháu ngoại trao quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương là một câu chuyện đẹp về trách nhiệm xã hội và sự trao truyền lòng nhân ái.
Ông Trịnh Văn Quyết tái xuất trước cổ đông, chưa trở lại HĐQT FLC

Ông Trịnh Văn Quyết tái xuất trước cổ đông, chưa trở lại HĐQT FLC

Sau gần 4 năm vắng bóng tại các kỳ đại hội cổ đông, doanh nhân Trịnh Văn Quyết bất ngờ xuất hiện trở lại tại phiên họp bất thường của FLC sáng 27/5. Tuy nhiên, nhà sáng lập tập đoàn này hiện chưa có tên trong danh sách bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới.
Chân dung tân Chủ tịch VinFast

Chân dung tân Chủ tịch VinFast

Trước khi được nắm giữ Chủ tịch HĐQT VinFast, thiếu gia 9x này đã đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng ở tất cả các lĩnh vực từ phát triển xe, sản xuất tới kinh doanh, hậu mãi, bao gồm Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh - Marketing - Hậu mãi Toàn cầu, Giám đốc Khối Kế hoạch, Điều phối cho đến Kiểm soát Chất lượng.
Chân dung vị Chủ tịch Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) vừa bị khởi tố

Chân dung vị Chủ tịch Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) vừa bị khởi tố

Ông Nguyễn Chơn Hùng - Chủ tịch HĐQT TV2 có gần 30 năm gắn bó với công ty. Ông bắt đầu công tác tại doanh nghiệp từ tháng 1/1996 với vai trò kỹ sư tại Trung tâm Tư vấn Nhiệt điện và Điện hạt nhân trong hơn 10 năm.