Twitter sẽ có tích màu vàng cho tài khoản doanh nghiệp, màu xám cho các cơ quan chính phủ

10:29 30/11/2022

Theo Tỉ phú Elon Musk 2/12 này Twitter sẽ triển khai việc đánh tick xác thực tài khoản mới, bổ sung thêm 2 màu vàng và xám bên cạnh màu xanh truyền thống.

Tick vàng và tick xám sẽ xuất hiện trên Twitter. Ảnh: TrendDetail.
Tick vàng và tick xám sẽ xuất hiện trên Twitter. Ảnh: TrendDetail..

Elon Musk cho biết quy trình xác nhận danh tính qua dấu tick trên Twitter có thể trở lại vào 2/12.

Ông chủ mới của Twitter chia sẻ quy trình với một quy trình mới để xác minh danh tính cá nhân nhằm giải quyết các vấn đề mạo danh.

Tất cả các tài khoản sẽ được “xác thực thủ công” trước khi kích hoạt dấu tích, ông Musk mô tả đây là quá trình "đau đớn nhưng cần thiết”.

Ảnh minh họa

Theo đó, Twitter sẽ bổ sung thêm các dấu tick màu khác, ví dụ như tick vàng cho công ty, tick xám cho chính phủ và tick xanh cho các tài khoản cá nhân. Chi tiết sẽ được công bố trong tuần tới.

Hành động này của ông Musk diễn ra sau khi Twitter buộc phải tạm dừng dịch vụ Twitter Blue Verified trị giá 8 USD mỗi tháng - cho phép bất kỳ ai trả tiền đăng ký để có dấu tick xác minh màu xanh dương. Sở dĩ dịch vụ này không thể triển khai vì người dùng Twitter đã lạm dụng hệ thống bằng cách mạo danh các thương hiệu và người nổi tiếng.

Đầu tuần trước, ông Elon Musk nói rằng Twitter sẽ trì hoãn việc khởi chạy lại dịch vụ Blue Verified. Vào thời điểm đó, ông Musk cho biết Twitter “có thể sẽ sử dụng các màu sắc xác thực khác cho các tổ chức”, hiện tại ông Musk đã đưa ra chi tiết về những các dấu tick. Trước đó, Musk cho biết ông dự định khởi chạy lại dịch vụ Blue Verified vào ngày 29 tháng 11 . Dòng thời gian mới nhất của Musk đưa ra việc khởi chạy lại vào ngày 2 tháng 12.

Sau hàng loạt quyết định của Musk sau khi trở thành ông chủ của Twitter, nhiều công ty lớn đã ngừng quảng cáo trên nền tảng này. Dịch vụ xác minh và cung cấp dấu tick cho tài khoản là nỗ lực của Musk nhằm tìm kiếm nguồn doanh thu mới cho Twitter.

D.A (Tổng hợp)