Tuyên Quang: Họp khẩn trong đêm khi phát hiện 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

DNHN - Đêm 8/5, sau khi tiếp nhận thông tin có 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại tổ 7, tổ 8 phường Ỷ La; tổ 12, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương đã chủ trì cuộc họp khẩn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Hoàng Việt Phương chỉ đạo cuộc họp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Hoàng Việt Phương chỉ đạo cuộc họp. 

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng chức năng thực hiện truy vết thần tốc, cách ly, lấy mẫu đối với các trường hợp liên đến các bệnh nhân đi về từ ổ dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2, Kim Chung, Đông Anh (Hà Nội); chuyển 5 trường hợp F1 mới phát hiện đến cách ly tại Bệnh viện Phổi tỉnh.

Ông yêu cầu các thành viên của tổ Covid-19 cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, kiểm đếm số lượng người dân đi, đến tại các địa điểm có dịch; tăng cường tuyên truyền người dân trong phòng, chống dịch như: thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang…

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, tính đến 23h ngày 8/5, trên địa bàn tỉnh có 632 người đi về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều. Tỉnh Tuyên Quang đã lấy 523 mẫu xét nghiệm, trong đó có 380 mẫu có kết quả âm tính, 143 đang chờ kết quả.

Hiện cả 5 trường hợp F1 trên đã có kết quả âm tính sau khi làm xét nghiệm lần 2.

VP

Tin liên quan