Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam khánh thành khuôn viên - Cơ sở Ecopark

DNHN - Sau 3 năm kể từ ngày khởi công xây dựng cơ sở mới trong lòng đô thị xanh Ecopark, khuôn viên Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam có tổng diện tích 6.5 héc-ta với số vốn đầu tư lên đến 70 triệu USD sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2018. Để chào đón sự kiện mang tính bước ngoặt này, nhà trường đã long trọng tổ chức “Lễ Khánh thành khuôn viên Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam – Cơ sở Ecopark” với chủ đề “Mở Kỷ nguyên mới”.

Nền giáo dục hàng đầu thế giới từ Vương Quốc Anh

Với chương trình học được cấp bằng trực tiếp bởi hai trường đại học danh tiếng của Anh là University of London (UoL) và Staffordshire University (SU), sinh viên khi lựa chọn Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đều được trải nghiệm môi trường học tập hoàn toàn tương đồng về chất lượng như theo học ở Anh. Không chỉ cung cấp chương trình học phong phú với phương pháp giảng dạy đa dạng và cập nhật, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam còn chú trọng hỗ trợ sinh viên trong việc tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và thực tế nhất bằng cách trang bị các công cụ học tập tối tân và cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng triệt để những tiến bộ của khoa học-công nghệ.

Tỷ lệ 100% sinh viên có việc làm trong vòng ba tháng sau khi tốt nghiệp là minh chứng rõ nhất về chất lượng đào tạo của trường.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tới thăm khuôn viên Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam 

Khuôn viên đại học đẳng cấp quốc tế 

Sau khi hoàn thành Giai đoạn I của dự án, trường có khả năng phục vụ đến 2000 sinh viên với nhiều không gian đa dạng như: các phòng học, lớp học truyền thống; khu vực học tập tự do; cũng như hình thức học tập trực tuyến v.v. giúp thúc đẩy niềm cảm hứng học tập và giảng dạy của sinh viên và giảng viên. Đáng chú ý, trường đã dành ra không gian rộng 1000m2 để xây dựng thư viện khổng lồ, nơi cung cấp hàng nghìn đầu sách ngoại văn trong nhiều lĩnh vực, được nhập khẩu 100% từ các nguồn sách uy tín của nước ngoài. Ngoài thời gian học, sinh viên còn được khuyến khích rèn luyện thể chất và tham gia các hoạt động giải trí tại khu phức hợp thể thao bao gồm sân cầu lông, sân bóng rổ, sân bóng đá và phòng tập gym.  

Được xây dựng theo mô hình  đào tạo chuẩn xu hướng học tập Thế kỷ 21 – lấy sinh viên làm trung tâm, khuôn viên Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam – Cơ sở Ecopark hứa hẹn là nơi cung cấp những trải nghiệm học tập và phát triển toàn diện cho sinh viên.

Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) là trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo Cử nhân và nhận bằng trực tiếp từ Anh Quốc

Kỷ nguyên mới khi giáo dục kết hợp với công nghệ và nghệ thuật

Sự kiện khánh thành khuôn viên mới tại Ecopark của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đã đánh dấu cho sự ra đời của một kỷ nguyên tươi sáng hơn – nơi sinh viên không chỉ được tiếp nhận tri thức của nền giáo dục Anh quốc hàng đầu thế giới, mà còn được học tập trong một không gian có thiết kế thông minh, đem lại sự thuận lợi nhất cho sinh viên trong quá trình thu nạp kiến thức, thúc đẩy việc tìm tòi, khám phá, trau dồi và hoàn thiện bản thân. Trong kỷ nguyên mới này, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam tiếp tục thực hiện sứ mệnh nâng tầm nền giáo dục Việt Nam để tạo ra nhiều thế hệ sinh viên – công dân toàn cầu – năng động, giàu bản lĩnh và có hiểu biết chuyên môn sâu rộng.

Giáo sư Raymond Gordon, Hiệu Trưởng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam chia sẻ: “Sự ra đời của khuôn viên trường tại Ecopark tiếp tục thể hiện những đóng góp và cam kết bền vững của BUV với nền giáo dục tại Việt Nam. Đây sẽ là một trong những bước đệm quan trọng, là cánh cửa mở ra kỷ nguyên mới không chỉ cho sự phát triển của riêng nhà trường, mà còn là của hàng ngàn sinh viên Việt Nam và trong khu vực. Chúng tôi luôn hoan nghênh tất cả các bạn học sinh tới và trải nghiệm khuôn viên đẳng cấp quốc tế của Đại học Anh Quốc Việt Nam tại Ecopark. Và sẽ thật tuyệt vời hơn nữa nếu các bạn trở thành tân sinh viên của trường để được học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục tiêu chuẩn hàng đầu thế giới ngay tại Việt Nam.”

Với sự kiện khuôn viên cơ sở Ecopark đi vào hoạt động, Đại học Anh Quốc Việt Nam tin tưởng vào những thay đổi tích cực về chất lượng đào tạo mà nhà trường sẽ tiếp tục mang đến trong tương lai. Sự ủng hộ và đồng hành của Chính phủ Việt Nam, Đại Sứ Quán Anh tại Việt Nam, các trường đại học đối tác tại Anh, các đơn vị đối tác tại Việt Nam, các trường Trung học Phổ thông trên cả nước, các quý phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên sẽ luôn là niềm khích lệ to lớn để nhà trường nỗ lực hoàn thành tốt sứ mệnh đã chọn.  

Nguyễn Công

Tin liên quan