Trường Ðại học Nam Cần Thơ triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng cho sinh viên

19:47 23/05/2024

Ngày 22-5, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ đã diễn ra lễ ký kết và ra mắt mô hình “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên không gian mạng trong sinh viên Trường đại học Nam Cần Thơ”.

Lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Cần Thơ và Trường Đại học Nam Cần Thơ ký kết kế hoạch phối hợp.
Lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP. Cần Thơ và Trường Đại học Nam Cần Thơ ký kết kế hoạch phối hợp.

Hoạt động do Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP. Cần Thơ và Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức nhằm góp phần xây dựng môi trường học tập, rèn luyện an toàn cho sinh viên; nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong tuân thủ, chấp hành pháp luật và tham gia phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; nắm rõ phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để có biện pháp phòng ngừa, cũng như nhân rộng điển hình người tốt, việc tốt trong thực hiện pháp luật; phê phán, đấu tranh với những hành vi vi phạm.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Vũ Thành Thức - Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ nhấn mạnh, Trường Đại học Nam Cần Thơ là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Cần Thơ cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Là trường có đông sinh viên theo học với nhiều ngành nghề đa dạng, vì vậy việc phối hợp với lực lượng công an trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nhà trường rất coi trọng.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Lễ ký kết.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Lễ ký kết.

Đại tá Vũ Thành Thức đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo mô hình phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin kịp thời để triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại Trường Đại học Nam Cần Thơ. Phát động đến toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên trong trường tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ). 

Đồng thời, vận hành hiệu quả trang fanpage “Trung tâm Tư vấn - Hỗ trợ pháp luật DNC” để phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và tiếp nhận thông tin, giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra. Sinh viên cần thực hiện tốt nội quy nhà trường và các quy định pháp luật, đặc biệt là các quy định liên quan đến việc sử dụng Internet và mạng xã hội. Từ đó, góp phần xây dựng Trường Đại học Nam Cần Thơ đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT và trở thành đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào TDBVANTQ trong khối các trường đại học trên địa bàn TP. Cần Thơ, giúp sinh viên có cái nhìn đúng đắn, có ý thức chấp hành pháp luật và tích cực tham gia phòng chống tội phạm trên không gian mạng.

Ngọc Thư (T/h)