Triển lãm quốc tế về công nghệ nhiệt lạnh, phòng sạch và nhà máy công nghệ cao

14:49 27/10/2023

Ngày 26/10 tại Từ Sơn, Bắc Ninh đã diễn ra Lễ khai mạc Cleanfact & Resat Expo 2023 - Triển lãm quốc tế về công nghệ nhiệt lạnh, phòng sạch và nhà máy công nghệ cao.

Sự kiện được tổ chức bởi Hội Khoa học kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam (VISRAE) cùng INTECH Group, và được triển khai bởi Công ty Cổ phần Thương hiệu và Truyền thông quốc tế IBC.

Dự lễ khai mạc có các ông Tạ Quang Ngọc, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy sản; Nguyễn Quân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Phan Xuân Dũng, Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học và Công nghệ của Quốc hội, Chủ tịch các Hiệp hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Nguyễn Sỹ, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh; Lê Xuân Lợi, Bí thư Thành ủy Từ Sơn cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự và cắt băng Khai mạc triển lãm.

Triển lãm quy tụ hơn 200 gian hàng của hơn 100 đơn vị trong nước và quốc tế, tập trung trưng bày và giới thiệu các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực phòng sạch, nhà máy công nghệ cao và công nghệ nhiệt lạnh. Các ngành hàng chính bao gồm Khoa học kỹ thuật lạnh và điều hòa không khí, phòng sạch, kỹ thuật nhiệt, ngành nhiệt lạnh, xây dựng, vận hành nhà xưởng, bất động sản công nghiệp, thiết bị lạnh, tự động hóa và công nghệ sản xuất.

Ngoài việc trưng bày sản phẩm, triển lãm còn tổ chức nhiều chương trình hội thảo, giao lưu kết nối như Diễn đàn ASEAN5+J lần thứ 5 của Hội Lạnh và Điều hòa không khí của 5 nước ASEAN và Hiệp hội ngành công nghiệp Lạnh và Điều hòa không khí Nhật Bản (JRAIA), Hội thảo về chính sách của nhà nước liên quan đến sự phát triển của ngành lạnh và điều hòa không khí, Diễn đàn Công nghệ phòng sạch 2023 và nhiều chương trình chia sẻ khác.

Các đại biểu tham quan gian hàng tại Triển lãm
Các đại biểu tham quan gian hàng tại Triển lãm.

Trong bài phát biểu, ông Tạ Quang Ngọc - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy sản đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của ngành nhiệt - lạnh trong nhiều lĩnh vực của đời sống, và sự cần thiết của sự liên kết và giao lưu trong ngành. Ông cũng đề cập đến ưu tiên về tiết kiệm năng lượng và chính sách về biến đổi khí hậu trong lĩnh vực này.

Ông Cao Đại Thắng, Chủ tịch INTECH Group, đã chia sẻ về tầm quan trọng của phòng sạch trong các ngành công nghệ cao và các yếu tố cần kiểm soát trong môi trường này. Ông cũng đề cập đến tiềm năng xuất khẩu của doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực này.

Triển lãm diễn ra từ ngày 26 đến 28/10/2023, đem lại cơ hội lớn cho các doanh nghiệp để giao thương, kết nối, cập nhật xu hướng công nghệ và hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước.

Mỹ Ánh