TPHCM: Tiếp tục nhiều dịch vụ tụ tập trên 30 người bị cấm

Với tinh thần quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, TPHCM đã tiếp tục có quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga...); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke từ 18h ngày 07/05.

Từ 18h chiều 07/05, TPHCM dừng thêm nhiều dịch vụ, cấm tụ tập trên 30 người
Từ 18h chiều 07/05, TPHCM dừng thêm nhiều dịch vụ, cấm tụ tập trên 30 người. (Ảnh: Internet).

Cụ thể, trong ngày 07/05, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn, trong đó quyết định các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga ...); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke và các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ...) tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 07/05 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế và các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19 do UBND TPHCM ban hành đối với những lĩnh vực được phép hoạt động. Thực hiện tốt việc giãn cách tối thiểu 1 mét giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của các địa điểm tổ chức.

Trong văn bản, TPHCM cũng yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện phải khẩn trương hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TPHCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Các hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà; các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke tạm dừng hoạt động từ 18h chiều 07/05
Các hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà; các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke tạm dừng hoạt động từ 18h chiều 07/05. (Ảnh: Internet)

Tối ngày 07/05, Sở GTVT TPHCM cũng đã có công văn hỏa tốc thông báo việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Phải đảm bảo vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 30 người/chuyến, hành khách ngồi cách ghế (hoặc đứng đối với xe buýt) đảm bảo giữ khoảng cách an toàn theo quy định. Tại các khu vực nhà ga, bến xe, cảng, bến thủy nội địa phải đảm bảo hành khách ngồi cách ghế, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.

Trước đó, ngày 29/04, TPHCM cũng đã quyết định tạm dừng các hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường từ 18h ngày 30/04. Ngày 03/05, tạm dừng thêm hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp phim, trò chơi điện tử...

 Diệu Hồng

Tin liên quan