TPHCM: Phải lắp thêm 3 thang máy tại nhà giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất trước 30.4

Đó là yêu cầu của Sở GTVT TPHCM được đề cập trong văn bản gửi Cảng vụ Hàng không Miền Nam, Cảng vụ Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về việc đôn đốc Công ty CP Đầu tư TCP (đơn vị quản lý nhà xe sân bay) khẩn trương lắp đặt bổ sung 3 thang máy tại nhà giữ xe TCP trước ngày 30/4 để tạo thuận lợi cho hành khách đi lại trong dịp lễ.

2 thang máy tại nhà giữ xe TCP không đủ phục vụ hành khách
2 thang máy tại nhà giữ xe TCP không đủ phục vụ hành khách. (Ảnh: Internet)

Việc bổ sung thang nhà xe TCP được đưa ra sau khi các tuyến đường nội bộ tại sân bay được điều chỉnh hồi tháng 11.2020. Sau điều chỉnh, xe công nghệ thay vì đón khách ở làn trước sảnh ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất phải chạy lên tầng 3, 4, 5 nhà xe TCP dừng chờ. Sau 5 tháng điều chỉnh, người dân đã bắt đầu quen với việc đi lên tầng 3, 4, 5 đón xe công nghệ, nhiều hành khách chấp nhận trả thêm phí giữ xe 15.000 đồng cho xe công nghệ. Song, điều này khiến khách đi xe công nghệ phải leo lầu cao, trong khi 2 thang hiện hữu không đủ đáp ứng. 

Hành khách phải vác hành lý lên cầu thang ở sân bay Tân Sơn Nhất
Hành khách phải vác hành lý lên cầu thang ở sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Internet)

Sở GTVT cũng yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng khẩn trương phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan tổ chức bố trí xe buýt tại làn B ga quốc nội để thu hút hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Trước đó, ngày 18/12, Sở GTVT TP.HCM đã có thông báo về nội dung điều chỉnh tổ chức giao thông bên trong sân bay Tân Sơn Nhất nhằm kéo giảm ùn tắc, phục vụ đợt cao điểm lễ, Tết. Trong đó có nội dung về việc lắp đặt bổ sung ba thang máy tại nhà giữ xe TCP và phương án bố trí xe buýt tại làn B - ga quốc nội.

Tuy nhiên, đến nay hai nội dung nêu trên vẫn chưa thực hiện xong, gây ảnh hưởng đến nhu cầu lưu thông của hành khách và tình hình trật tự an toàn giao thông tại khu vực./.

Diệu Hồng

Tin liên quan