TpHCM: Nước kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè lại bốc mùi

DNHN - Vài ngày gần đây nước kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè tại TpHCM lại bốc mùi, đen ngòm cùng với đó là rác thải nổi lềnh bềnh trải dài dọc tuyến kênh này từ quận Tân Bình đến quận 1.

Theo một cán bộ thuộc Công ty Môi trường đô thị TP.HCM, sở dĩ xảy ra tình trạng nêu trên là do đơn vị đang thi công cải tạo cống số 1 (đoạn đầu kênh). Việc này dẫn tới nước thải sinh hoạt chưa xử lý của lưu vực thay vì chạy dọc cống hộp hai bên kênh để xử lý thì lại đổ thẳng ra kênh thông qua các cửa xả khác. Ngoài ra, một số thời điểm đơn vị thi công cho bơm nước ra ngoài kênh để thi công cũng là nguyên nhân để nước kênh chuyển sang màu đen. 

Rác bị ùn ứ trên kênh Nhiêu Lộc – Thị nghè
Rác bị ùn ứ trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. (Ảnh: PV)

Phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập ghi nhận vào sáng ngày 13/5, tại khu vực cống số 1, đơn vị thi công đang cho chặn dòng để thi công, một số hạng mục bị đục phá. Nước từ hệ thống cống xung quanh chưa qua xử lý bị rò rỉ vào kênh kèm theo rác thải, chai lọ. Dù nhân viên công ty Môi trường đô thị thành phố đã tiến hành vớt rác mỗi ngày nhưng rác bị ùn ứ là không tránh khỏi.

Mai Anh

Tin liên quan