TPHCM: Nhiều trường hợp F0 “đi trên đường” và “có giấy đi đường”

Thông qua ứng dụng VN-EID, các chốt trạm kiểm soát dịch đã phát hiện 135 trường hợp F0 lưu thông trên đường.

Đó là báo cáo từ Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM trong buổi họp báo vào chiều ngày 18/9 vừa qua. 

Thành phố ghi nhận nhiều trường hợp F0 “đi trên đường” và “có giấy đi đường”
Thành phố ghi nhận nhiều trường hợp F0 “đi trên đường” và “có giấy đi đường”. (Ảnh: internet)

Cụ thể thông qua ứng dụng VN-EID, lực lượng chức năng đã phát hiện 135 trường hợp F0 đi qua các chốt, các trạm kiểm soát dịch trên đường (kết quả đến ngày 16/09). Trong đó 33 trường hợp F0 đã khỏi bệnh, còn lại 102 trường hợp là F0. 

Trong 102 F0 có 26 trường hợp cách ly tập trung, còn lại cách ly tại nhà. Lực lượng chức năng đã thu hồi 10 giấy và thông báo hủy giấy đối với 40 trường hợp trong tổng 50 trường hợp F0 được cấp giấy đi đường.

Còn lại các trường hợp khác không thuộc diện được cấp giấy đi đường là những người đang đi cách ly, người đi tiêm ngừa, người đi khám bệnh về nhà…

Từ 00 giờ 00 ngày 16 tháng 9 đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2021, TP HCM tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch trên toàn địa bàn Thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg với phương châm triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả. Đối với các địa bàn đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh gồm Quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ, các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn các quận, huyện này và Khu Công nghệ cao được thực hiện thí điểm cho phép người dân đi chợ 1 lần/1 tuần theo kế hoạch được UBND TP HCM chấp thuận. Thành phố cũng bổ sung các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh được hoạt động theo kế hoạch của UBND các địa phương, tuân thủ Bộ tiêu chí an toàn do UBND Thành phố ban hành. Nhân viên giao nhận của doanh nghiệp cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hoá có ứng dụng công nghệ (shipper) được hoạt động liên quận, huyện và TP Thủ Đức từ 06 giờ 00 đến 21 giờ 00 hàng ngày, được hỗ trợ chi phí xét nghiệm đến hết ngày 30/9/2021…

    Diệu Hồng

Tin liên quan