TPHCM: Một công nhân mắc COVID-19 làm việc tại Công ty Pouyuen Việt Nam

18:45 10/06/2021

Ngày 10.6, Bộ Y tế vừa công bố một nữ công nhân mắc COVID-19 tại Công ty Pouyuen Việt Nam (phường Tân Tạo, quận Bình Tân).

Theo HCDC, trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm tối 8.6 do tiếp xúc gần với người chồng mắc COVID-19. Người chồng đã được Bộ Y tế công bố bệnh vào trưa 9.6. Hai vợ chồng cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, khu dân cư Nam Long, phường An Lạc (quận Bình Tân). 

Công nhân làm việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam vào giờ tan tầm
Công nhân làm việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam vào giờ tan tầm. (Ảnh: Internet)

Công ty Pouyuen Việt Nam đã tiến hành phong tỏa khu vực làm việc của người nghi nhiễm, thực hiện phun khử khuẩn. Công ty cũng thông báo toàn bộ nhân viên làm việc chung khu vực với bệnh nhân và yêu cầu tất cả cách ly tạm thời tại nhà, khai báo y tế địa phương để được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Lực lượng chức năng đã đến công ty Pouyuen triển khai các biện pháp phòng chống dịch, kiểm tra và xác định danh sách tiếp xúc gần tại nơi làm việc, điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm đến trực tiếp công ty để lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có nguy cơ, dự kiến 3.000 mẫu.

Công ty Pouyuen Việt Nam thuộc Tập đoàn Pouchen, hoạt động từ năm 1996 với ngành nghề sản xuất chính là giày thể thao. Đây là doanh nghiệp có số công nhân đông nhất TPHCM hiện nay, với 56.000 người.

Thành phố hiện có 17 khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao, 1.500 doanh nghiệp đang hoạt động với hơn 320.000 công nhân, 3.000 chuyên gia nước ngoài. Đặc thù làm việc tập trung đông người, môi trường kín, sinh hoạt ở nhà trọ chật chội, đông đúc... nếu dịch xuất hiện ở khu công nghiệp được xem dễ bùng phát và khó kiểm soát./.

 Diệu Hồng