Chủ nhật 11/05/2025 09:45
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Tổng hợp Dầu khí - Petrosetco ghi nhận lãi ròng quý II/2021 đạt 39 tỷ đồng

23/07/2021 16:30
Lũy kế 6 tháng đầu năm, Tổng hợp Dầu khí - Petrosetco đem về 7.635 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 42% so cùng kỳ. Lãi sau thuế và lãi ròng đạt lần lượt 115 tỷ đồng và 86 tỷ đồng, tăng 92% và 66%.

Tổng Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco, PET/HoSE) ghi nhận lãi ròng quý II/2021 đạt 39 tỷ đồng, tăng 77% so với cùng kỳ năm trước. Động lực tăng trưởng đến từ các mảng phân phối điện thoại, máy tính xách tay.

Trong quý, PET ghi nhận doanh thu thuần đạt 3.423 tỷ đồng, tăng 36% so cùng kỳ; lãi gộp đem về 220 tỷ đồng, tăng 39%. Doanh thu tài chính trong kỳ gần 24 tỷ đồng, tăng 117% (gấp 1,2 lần), chủ yếu từ lãi tiền gửi, tiền cho vay. Sau khi khấu trừ các khoản chi phí và thuế, Công ty báo lãi sau thuế 50 tỷ đồng và lãi ròng 39 tỷ đồng, lần lượt gấp đôi và tăng 77% so cùng kỳ.

Tổng hợp Dầu khí - Petrosetco ghi nhận lãi ròng quý II/2021 đạt 39 tỷ đồng
Tổng hợp Dầu khí - Petrosetco ghi nhận lãi ròng quý II/2021 đạt 39 tỷ đồng.

Theo PET, kết quả đi lên chủ yếu do các mảng phân phối sản phẩm điện thoại, máy tính xách tay (laptop) đều tăng trưởng. Đáng chú ý, từ nửa cuối 2020, PET đã triển khai thêm mảng kinh doanh phân phối các sản phẩm của Apple, làm cho doanh thu và lợi nhuận từ thời điểm đó tăng trưởng mạnh. Thông tin mới về Apple, iPhone 13 sẽ là mẫu iPhone tiếp theo của hãng này, dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Quay lại với PET, lũy kế 6 tháng đầu năm, Công ty đem về 7.635 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 42% so cùng kỳ. Lãi sau thuế và lãi ròng đạt lần lượt 115 tỷ đồng và 86 tỷ đồng, tăng 92% và 66%.

Năm 2021, PET đặt kế hoạch doanh thu 15.000 tỷ đồng và lãi sau thuế 200 tỷ đồng. Như vậy, hết nửa đầu năm 2021, FET đã hoàn thành 57% kế hoạch lợi nhuận đề ra. Bên cạnh các giải pháp tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các giải pháp thị trường,... PET cho biết, Công ty tập trung phát triển các mảng kinh doanh mới để bù đắp các mảng kém hiệu quả đã ngừng kinh doanh.

Về tình hình tài chính, đến cuối quý II/2021, tổng tài sản của PET ghi nhận 5.760 tỷ đồng, thu hẹp 9% so với đầu năm. Trong đó, các khoản phải thu ngắn hạn đạt 1.694 tỷ đồng, giảm 19%. Ngược lại, giá trị hàng tồn kho tăng 33% lên gần 1.046 tỷ đồng.

Linh Anh

Tin bài khác
Ông Thân Đức Việt:“May 10 không chỉ là thương hiệu, đó là bản sắc Việt Nam”

Ông Thân Đức Việt:“May 10 không chỉ là thương hiệu, đó là bản sắc Việt Nam”

Theo ông Thân Đức Việt, Tổng giám đốc May 10 kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội khẳng định thương hiệu May 10 không chỉ đại diện cho ngành dệt may, mà còn là hình mẫu của chiến lược Made by Vietnam trong hội nhập và phát triển bền vững.
Đối mặt thuế quan từ Mỹ: Doanh nghiệp cần đầu tư cho thương hiệu hàng Việt

Đối mặt thuế quan từ Mỹ: Doanh nghiệp cần đầu tư cho thương hiệu hàng Việt

Chiến lược thương hiệu của các doanh nghiệp Việt cần chuyển đổi hình ảnh từ một nhà sản xuất chi phí thấp sang một nhà cung ứng thay thế đáng tin cậy, có khả năng cung cấp các mặt hàng đặc sản độc đáo có giá trị cao như hàng thủ công mỹ nghệ, nông sản và thủy sản.
Sầu riêng Việt gặp “nút thắt vàng”: Cần gì để giữ vững ngôi vương 3,3 tỷ USD?

Sầu riêng Việt gặp “nút thắt vàng”: Cần gì để giữ vững ngôi vương 3,3 tỷ USD?

Để khẳng định và giữ vững vị thế sầu riêng Việt Nam trên thị trường quốc tế, ngành sầu riêng cần xây dựng một nền tảng pháp lý vững chắc, hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật đồng bộ và một cơ chế quản lý xuất khẩu minh bạch, linh hoạt, giúp vượt qua thách thức và nắm bắt cơ hội phát triển bền vững.
Toyota dự báo lợi nhuận giảm mạnh dưới tác động thuế quan

Toyota dự báo lợi nhuận giảm mạnh dưới tác động thuế quan

Toyota cảnh báo lợi nhuận năm tài khóa 2025–2026 sẽ giảm 21% do tác động từ thuế quan của Mỹ, trong bối cảnh hãng cân nhắc thương vụ thâu tóm lớn trị giá 42 tỷ USD.
Thúc đẩy công nghệ xanh – Động lực mới cho ngành giấy và bao bì

Thúc đẩy công nghệ xanh – Động lực mới cho ngành giấy và bao bì

Ngày 7/5, Triển lãm Quốc tế Giấy và Bao bì Việt Nam – VPPE 2025 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC Expo (thành phố mới Bình Dương), thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Bộ Tài chính ban hành mức giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán

Bộ Tài chính ban hành mức giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán

Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký Quyết định số 1541/QĐ-BTC về việc ban hành mức giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán, áp dụng tại Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) cùng các công ty con, và tại Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC).
Doanh nghiệp Mỹ phản ứng mạnh mẽ để đối phó với cuộc chiến thuế quan

Doanh nghiệp Mỹ phản ứng mạnh mẽ để đối phó với cuộc chiến thuế quan

Cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung bùng nổ từ đầu tháng 4/2025 đã khiến giới tài chính toàn cầu chao đảo, buộc các doanh nghiệp Mỹ như Apple, Amazon và Ford cấp tốc vận động hành lang để bảo vệ lợi ích.
Xuất khẩu rau quả “hụt hơi” đầu 2025, giảm gần 23%

Xuất khẩu rau quả “hụt hơi” đầu 2025, giảm gần 23%

Từng bứt phá mạnh mẽ vào cuối năm 2024, xuất khẩu rau quả của Việt Nam bất ngờ lao dốc trong quý I/2025. Kim ngạch giảm sâu tới 22,7% so với quý trước, chủ yếu do xuất khẩu sang Trung Quốc chậm lại, đặc biệt là với mặt hàng chủ lực sầu riêng.
Cuộc cách mạng trong quản trị hiệu suất của các “ông lớn” công nghệ

Cuộc cách mạng trong quản trị hiệu suất của các “ông lớn” công nghệ

Google, Microsoft và Meta đang siết quản trị hiệu suất, chi thưởng “mạnh tay” cho nhân viên xuất sắc và nghiêm khắc với nhân sự kém hiệu quả, phản ánh bước ngoặt văn hóa trong ngành công nghệ toàn cầu.
Chàng trai Ê Đê với giấc mơ đưa cà phê buôn làng ra thế giới

Chàng trai Ê Đê với giấc mơ đưa cà phê buôn làng ra thế giới

Từ bỏ nghề bác sĩ để trở về buôn làng, Y Pốt Niê đã viết nên câu chuyện truyền cảm hứng khi chinh phục thị trường quốc tế bằng hương vị cà phê và bản sắc văn hóa Ê Đê.
Tôm Việt “tăng tốc”, tập trung chế biến sâu nâng chất

Tôm Việt “tăng tốc”, tập trung chế biến sâu nâng chất

Sự phục hồi mạnh mẽ của các thị trường lớn đã giúp ngành tôm Việt Nam ghi nhận tăng trưởng xuất khẩu ấn tượng trong quý I/2025. Tuy nhiên, rào cản thương mại, đặc biệt là từ Hoa Kỳ, đang đặt ra không ít áp lực cho các doanh nghiệp.
Bắt đầu giao dịch chứng khoán qua hệ thống KRX - nhà đầu tư hưởng lợi ?

Bắt đầu giao dịch chứng khoán qua hệ thống KRX - nhà đầu tư hưởng lợi ?

Sau hơn một thập kỷ chuẩn bị, thị trường chứng khoán Việt Nam chính thức bước sang một giai đoạn phát triển mới với việc triển khai hệ thống KRX.
Greg Abel — người kế nhiệm Warren Buffett và sứ mệnh duy trì bản sắc Berkshire Hathaway

Greg Abel — người kế nhiệm Warren Buffett và sứ mệnh duy trì bản sắc Berkshire Hathaway

Greg Abel sẽ chính thức thay thế Warren Buffett làm CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025. Ông được kỳ vọng duy trì văn hóa doanh nghiệp và thành tích đầu tư bền vững của tập đoàn hơn 1.000 tỷ USD này.
Sầu riêng xuất khẩu lao dốc, nguyên nhân do đâu ?

Sầu riêng xuất khẩu lao dốc, nguyên nhân do đâu ?

Khối lượng sầu riêng xuất khẩu của Việt Nam trong quý I/2025 đạt hơn 26.800 tấn, giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm 2024, kéo kim ngạch lao dốc 61,1%. Đà giảm này chủ yếu đến từ việc Trung Quốc siết chặt kiểm soát chất lượng.
Apple đối mặt khoản thuế 900 triệu USD nếu sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Apple đối mặt khoản thuế 900 triệu USD nếu sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Apple cảnh báo các mức thuế mới của Mỹ có thể khiến hãng này thiệt hại tới 900 triệu USD, khi chuyển dây chuyền sản xuất iPhone sang Ấn Độ để giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.