Tiền Giang thực hiện tốt công tác chăm lo cho thế hệ "tương lai của đất nước"

09:35 04/10/2022

Tỉnh Tiền Giang đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ cho trẻ em trên địa bàn nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo cho thế hệ "tương lai của đất nước".

Ngày 25/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang phối hợp với Báo Mực Tím tổ chức Lễ trao học bổng "Vì tương lai Việt Nam" năm 2022 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 3 tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre và Tiền Giang.

Ban Tổ chức đã trao tặng 105 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học, có ý chí vươn lên trong học tập, trị giá 3 triệu đồng/suất. Kinh phí thực hiện do do Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tài trợ. 

Ảnh minh họa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và Tổng Biên tập Báo Mực Tím trao học bổng cho học sinh.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Diệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những hoạt động của Báo Mực Tím trong việc định hướng lối sống và trao tặng những suất học bổng hỗ trợ cho học sinh kịp thời. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng biểu dương những nỗ lực và tinh thần vượt khó của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, mong muốn các em có thêm nghị lực, phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập để thực hiện ước mơ...

Tiếp đó, ngày 27/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Tiền Giang tổ chức Chương trình "Kết nối và sẻ chia", hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 và phụ nữ yếu thế có hoàn cảnh khó khăn năm 2022. 

Trao học bổng cho các em mồ côi do dịch Covid-19.
Chương trình trao học bổng cho các em mồ côi do dịch COVID-19. 

Chương trình đã trao 200 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt, mỗi suất trị giá từ 2-10 triệu đồng tùy từng cấp học. Tổng trị giá trên 1 tỷ đồng do các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ.

Đây là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tràn đầy tình cảm của cộng đồng xã hội. Dịch Covid-19 đã làm cho nhiều trẻ em mồ côi, nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Sự đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ người yếu thế vượt qua khó khăn, đặc biệt là công tác quan tâm, hỗ trợ các em học sinh mồ côi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã thể hiện tình cảm yêu thương, sự chia sẻ trách nhiệm của cộng đồng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 03 tập thể có đóng góp cho công tác an sinh xã hội, chăm lo cho trẻ em nghèo, khó khăn; Hội LHPN tỉnh cũng tri ân các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội.

P.L

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?