Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Chiết Giang - Trung Quốc với Việt Nam

21:07 08/08/2023

Chương trình Xúc tiến Giao lưu Du lịch Văn hóa Chiết Giang- Trung Quốc và Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội vào ngày 8/8 nhằm thúc đẩy giao lưu và hợp tác du lịch giữa tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc và Việt Nam.

Trong buổi xúc tiến, đại diện từ Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Chiết Giang, bà Trịnh Ni, đã thông tin về sự hấp dẫn của tỉnh Chiết Giang, đặc biệt là thành phố Hàng Châu, đối với du khách Việt Nam. Đây là một điểm dừng quen thuộc trong tuyến du lịch Bắc Kinh - Thượng Hải - Hàng Châu - Tô Châu. Bà cũng nhấn mạnh về cơ hội lớn mà sự kiện Á vận hội lần thứ 19 (Asiad) vào tháng 9 - tháng 10 năm nay sẽ mang lại để Chiết Giang thu hút du khách, trong đó có du khách Việt Nam.

Ngược lại, Việt Nam cũng là một điểm đến ưa thích của du khách Trung Quốc nói chung và tỉnh Chiết Giang nói riêng. Bà Trịnh Ni cho biết, người dân Chiết Giang rất ấn tượng với nền văn hóa đa dạng và hòa nhập của Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Chiết Giang - Trung Quốc với Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Chiết Giang - Trung Quốc với Việt Nam.

Trong bối cảnh này, tỉnh Chiết Giang đã tập trung quảng bá và xúc tiến du lịch để thu hút nhiều du khách Việt Nam hơn, đặc biệt là trong dịp diễn ra Asiad 19 tại Hàng Châu. Bà Trịnh Ni chia sẻ mong muốn của họ là người dân Việt Nam sẽ đến Chiết Giang để thưởng ngoạn phong cảnh đẹp, thưởng thức ẩm thực ngon và tham gia vào các sự kiện thể thao.

Tỉnh Chiết Giang đã giới thiệu ba sản phẩm du lịch dành riêng cho du khách Việt Nam với nhiều trải nghiệm đa dạng và hấp dẫn. Các tour bao gồm "Khám phá cố đô nghìn năm, đánh thức ký ức về Chiết Giang", "Ngâm thơ bên bờ 3 sông, du lịch hưởng ứng Á vận hội" và "Tham quan thơ tranh Chiết Giang, du lịch tiếp sức Á vận hội".

Phát biểu tại sự kiện, Trưởng phòng Quản lý xúc tiến du lịch của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Nguyễn Quý Phương, đã đề cập đến số lượng lượt khách Trung Quốc đến Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2023 và nhấn mạnh về tầm quan trọng của thị trường du lịch Trung Quốc đối với Việt Nam. Ông cũng đề xuất tăng cường kết nối hàng không giữa Chiết Giang và các trung tâm du lịch lớn của Việt Nam như Đà Nẵng, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Chương trình Xúc tiến Giao lưu Du lịch Văn hóa Chiết Giang đã tạo cơ hội kết nối doanh nghiệp du lịch hai nước và quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch Chiết Giang đến cộng đồng doanh nghiệp và người dân Việt Nam. Điều này góp phần thúc đẩy hợp tác du lịch và phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Trung Quốc.

P.V (t/h)