Thông tin liên quan đến nguyên nhà báo Nguyễn Ngọc Diệp bị khởi tố

DNHN - Ngày 04/8/2021, Cổng Thông tin điện tử Công an TP Hà Nội đăng tải thông tin: “Khởi tố nguyên nhà báo Nguyễn Ngọc Diệp cùng đồng phạm cưỡng đoạt tài sản”.

Căn cứ vào thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Công an Hà Nội, một số cơ quan báo chí đã cập nhật, đăng tải nội dung vụ việc như nêu trên.

Liên quan đến sự việc này, Ban biên tập Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập khẳng định một số nội dung sau:

Nhà báo Nguyễn Ngọc Diệp trước đây công tác tại Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập, từng được bổ nhiệm Trưởng ban Pr- Chuyên đề. Trước khi xảy ra vụ việc (ngày 17/7/2021) và bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, nhà báo Nguyễn Ngọc Diệp đã bị Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập miễn nhiệm chức Trưởng ban Pr- Chuyên đề, chấm dứt hợp đồng lao động do vi phạm đạo đức người làm báo và nội quy, quy chế của cơ quan trong quá trình hoạt động nghiệp vụ báo chí. Quyết định miễn nhiệm, chấm dứt hợp đồng lao động đối với nhà báo Nguyễn Ngọc Diệp do Tổng Biên tập Tạp chí ký ngày 24/6/2021 căn cứ vào đề nghị của Ban Pháp luật và Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Tạp chí sau khi xem xét đơn tố cáo của một doanh nghiệp (có biên bản cuộc họp của Ban Chấp hành Công đoàn mở rộng với các Trưởng ban). Sự việc này cũng được Tạp chí báo cáo Cục Báo chí- Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 16/7/2021. Còn bà Đinh Thị Vân, Tạp chí khẳng định không phải nhân sự của Tạp chí

  Quyết định miễn nhiệm, chấm dứt hợp đồng lao động đối với bà Nguyễn Ngọc Diệp. 

 Văn bản báo cáo của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập gửi Cục Báo chí,

Bộ Thông tin và Truyền thông.

Việc nhà báo Nguyễn Ngọc Diệp có hành vi cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp là hành vi cá nhân, không liên quan đến Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập. Ban biên tập Tạp chí không chỉ đạo, không cấp giấy giới thiệu cho bà Diệp và không đăng tải các bài viết liên quan. 

Trước đó, ngày 17/7/2021, Cơ quan điều tra đã bắt quả tang Nguyễn Ngọc Diệp khi đối tượng này đang nhận tiền cưỡng đoạt được của Công ty TNHH Đông y xứ Mường, được Diệp hợp thức hóa bằng hình thức ký hợp đồng Hợp tác truyền thông với tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập và thực hiện gỡ 02 bài báo có nội dung ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động của doanh nghiệp được đăng tải trên Tạp chí Thương trường.

Hợp đồng truyền thông của Tạp chí mà nhà báo Nguyễn Ngọc Diệp sử dụng liên hệ hợp tác với các doanh nghiệp, đối tác là hợp đồng mẫu, được các cơ quan báo chí nói chung cũng như Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập sử dụng để khai thác nguồn thu hợp pháp. Tất cả cán bộ, phóng viên và cộng tác viên đều có thể tham gia khai thác, ký kết Hợp đồng truyền thông theo đúng quy định.

BBT

Tin liên quan