Dự báo thời tiết hôm nay 31/7, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to (20–40mm, có nơi trên 80mm, tập trung chiều tối và đêm).
Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (10–30mm, có nơi trên 50mm, tập trung chiều tối và đêm).
Từ ngày 1/8, nắng nóng ở Bắc Bộ dịu dần, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài nhiều ngày tới.
![]() |
Dự báo thời tiết hôm nay 31/7 các khu vực trên cả nước. |
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia nhận định thời tiết từ đêm 1/8 đến ngày 8/8
- Bắc Bộ: chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (mưa dông tập trung nhiều hơn ở vùng núi, trung du); ngày nắng, có nơi nắng nóng. Riêng đêm 01/8 và khoảng từ chiều tối ngày 04-06/8 khả năng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to (mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm).
- Khu vực từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
- Các khu vực khác: có mưa rào và dông vài nơi; riêng cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 33-35 độ.
![]() |
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới. |
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-34 độ, có nơi trên 34 độ.
![]() |
Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới. |
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 33 độ.
Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Khu vực Thanh Hoá đến Huế
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 32-35 độ, phía Nam 34-36 độ.
Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ
Có mây, ngày nắng, riêng phía Đông khu vực Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ; riêng phía Nam 32-35 độ.
Khu vực cao nguyên Trung Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.
Khu vực Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển
Hiện trạng:
Ở vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có mưa rào và dông rải rác; đặc khu Phú Quý có gió Tây Nam mạnh cấp 6, trạm Bạch Long Vĩ có gió giật cấp 7.
Dự báo diễn biến gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển trong 24h tới (ngày và đêm 30/7):
![]() |
Dự báo diễn biến gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển trong 24h tới |
Ngoài ra, ngày và đêm 31/7, ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển Cà Mau đến An Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7–8.
Gió mạnh – biển động: Ngày và đêm 1/8:
Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa): Gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8–9; sóng cao 2,0–5,0m, biển động mạnh.
Khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển từ Gia Lai đến Khánh Hòa: Gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7–8; sóng cao 2,0–4,0m, biển động.
Dự báo tác động:
Toàn bộ tàu thuyền hoạt động tại các khu vực trên có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.
Đặc khu Hoàng Sa
Không mưa
Tầm nhìn xa : Trên 10km.
Gió tây nam cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng cao 2,0 - 3,5m.
Đặc khu Trường Sa
Không mưa
Tầm nhìn xa : Trên 10km.
Gió tây nam cấp 5. Sóng cao 2,0 - 3,0m.