Thị xã Tân Uyên - Bình Dương: Chủ động để ứng phó với dịch Covid-19

DNHN - Tình hình dịch bệnh đang diễn biến khá phức tạp trên toàn bộ tỉnh Bình Dương, với tinh thần chủ động phòng chống dịch và các chính sách hiệu quả, UBND Thị xã Tân Uyên thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính Phủ.

Các chốt kiểm soát dịch ở Thị xã Tân Uyên luôn thực hiện ráo riết theo tinh thần chỉ đạo của UBND Thị xã. UBND Thị xã yêu cầu ngành Y tế, Công an thị xã, UBND các xã, phường phải thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp khống chế tình hình dịch bệnh. 

Triển khai nhiệm vụ trước khi vận hành khu cách ly
Triển khai nhiệm vụ trước khi vận hành khu cách ly.

Đồng thời, quản lý chặt chẽ, kiểm soát những trường hợp di chuyển từ vùng có dịch, đi qua vùng có dịch đến địa bàn thị xã Tân Uyên. Các Tổ giám sát COVID-19 tại cộng đồng phải nắm rõ từng trường hợp di chuyển khỏi địa bàn, điểm đến…để khi phát hiện ca bệnh có thể chủ động triển khai phương án kịp thời, hiệu quả. Nói về vấn đề này, Thiếu tá Đoàn Phương Tùng, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Tân Uyên cho biết: “Để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh covid-19 xảy ra trên địa bàn, Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã đã tham mưu Thị ủy, UBND xã tiến hành khảo sát mở rộng các khu cách ly, chủ yếu sử dụng các trường học trên địa bàn. Hiện nay Thị xã Tân Uyên có 20 khu cách ly với sức chứa khoảng 4.500 người, trung bình mỗi phòng từ 4 đến 6 người đảm bảo theo quy định của ngành y tế...”. 

Ngoài việc hỗ trợ ăn uống, chăm sóc sức khoẻ, các tình nguyện viên và đội ngũ ứng trực tại khu cách ly còn là các “bác sĩ tâm lý”.
Ngoài việc hỗ trợ ăn uống, chăm sóc sức khoẻ, các tình nguyện viên và đội ngũ ứng trực tại khu cách ly còn là các “bác sĩ tâm lý”.

Mặt khác, đối với đợt giãn cách lần thứ 4 này, khu vực Thị xã Tân Uyên có 20 khu vực cách ly tập trung và hiện cách ly 768 bệnh nhân F1 vẫn đảm bảo vận hành tốt các  khu cách ly, Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã đã tham mưu cho UBND xã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, các quyết định thành lập các khu cách ly, đồng thời phối hợp với ngành y tế, công an thị xã tổ chức vận hành các khu cách ly theo quy định, quân số 135 đồng chí chuyên lực lượng quân sự tham gia là 65 đồng chí.

Chốt kiểm dịch ở Vĩnh An, Tân Uyên.
Chốt kiểm dịch ở Vĩnh An, Tân Uyên.

Trong những ngày qua, Thị xã Tân Uyên nói riêng và Bình Dương nói chung, tinh thần từ chính quyền đến người dân nơi đây đều thực hiện nghiêm chống dịch và phòng dịch. Để tăng cường biện pháp phòng, chống Covid-19, TX.Tân Uyên quyết định lấy mẫu gộp xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ khoảng 46.000 cư dân trên địa bàn phường. 

Quản lý chặt chẽ, kiểm soát những trường hợp di chuyển từ vùng có dịch, đi qua vùng có dịch đến địa bàn thị xã Tân Uyên. 

Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã Tân Uyên đã huy động cán bộ chiến sĩ tiến hành mở gấp các khu cách ly, tổng dọn vệ sinh, sắp xếp bàn ghế… để đảm bảo vận hành theo quy định. 

Hoàng Thu 

Tin liên quan