Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bình Dương làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn sau clip "xin vía học giỏi" cho trẻ nhỏ gây xôn xao

DNHN - Sáng 15/3, tại TP.Thủ Dầu Một, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương đã phối hợp với Công an tỉnh tiến hành làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn liên quan đến việc đăng tải video "xin vía học giỏi" trên kênh TikTok.

 

Ảnh toàn cảnh Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bình Dương làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn.

Những năm trở lại đây, cái tên Thơ Nguyễn được nhắc đến rất nhiều trên mạng xã hội, đặc biệt là trong giới YouTuber thì chẳng còn xa lạ. Khác với các YouTuber khác, thay vì lựa chọn làm video hướng đến giới trẻ thì Thơ Nguyễn lại chọn đối tượng là thiếu nhi.

Dù từng bị chỉ trích, thậm chí tẩy chay, kênh Youtube của Thơ Nguyễn vẫn sở hữu 8,74 triệu lượt người đăng ký, là 1 trong 7 kênh có lượng người đăng ký khủng nhất Việt Nam. Kênh TikTok của Youtuber này cũng đã sở hữu hơn 900.000 người theo dõi.

Mới đây, nhiều người phản ánh trên tài khoản Youtube Thơ Nguyễn trong 2 ngày 25 và 27/2, đã đăng tải 2 clip có nội dung về búp bê Kumanthong lên mạng xã hội TikTok. Điều đáng nói, ở clip đăng ngày 27/2, Thơ Nguyễn cho biết mình thực hiện video dùng búp bê để "xin vía học giỏi" do "nhận được nhiều yêu cầu của các em nhỏ". Các clip này sau đó tiếp tục được đăng tải trên kênh YouTube của Thơ Nguyễn và nhận phải nhiều phản ứng lên án từ phía cộng đồng mạng. Nhiều phụ huynh lên tiếng cho rằng, clip về việc xin vía học giỏi cho các em học sinh là phản cảm, khiến các em có suy nghĩ sai lệch.

Trước những "lùm xùm" xung quanh video dùng búp bê để "xin vía" học giỏi, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã mời youtuber Thơ Nguyễn (ở Bình Dương) lên làm việc. 

YouTuber Thơ Nguyễn (ở giữa) tại buổi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bình Dương
YouTuber Thơ Nguyễn (ở giữa) tại buổi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bình Dương.

Tại buổi làm việc, YouTuber Thơ Nguyễn cho biết, đăng tải đoạn video có nội dung xin vía học giỏi trên mạng xã hội TikTok gồm có 2 phần. Phần 1 là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng, phần 2 là video “đính chính” với các em nhỏ, đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được. Theo giải trình của YouTuber Thơ Nguyễn thì do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây nên có tình trạng là video nêu trên được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (Không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Qua phân tích nội dung các clip của cơ quan chức năng, YouTuber Thơ Nguyễn đã nhận thức được hành vi vi phạm do không cố ý. Tuy nhiên, do trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, YouTuber này có những biểu hiện không tốt về sức khỏe và tâm lý nên đã xin phép cơ quan chức năng tạm dừng buổi làm việc để về nghỉ ngơi và thống nhất sẽ tiếp tục làm việc vào chiều ngày mai (16/3/2021).

YouTuber Thơ Nguyễn tên thật N.T.H.T (sinh năm 1992) được biết đến là một YouTuber hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Nữ YouTuber hiện tại có 03 kênh thông tin trên mạng là: YouTuber Thơ Nguyễn với 8,7 triệu lượt người theo dõi, TikTok Thơ Nguyễn với 900.000 lượt theo dõi và Fanpage Thơ Nguyễn 400.000 lượt follow.

Hoàng Thu

Tin liên quan