Thứ tư 13/05/2026 03:06
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Thanh Hóa: Tỉnh ủy góp ý xây dựng sự kiện Khai mạc Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn và chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch biển năm 2021

15/04/2021 14:54
Vừa qua, Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến vào Chương trình Lễ hội Du lịch biển năm 2021 và nhiều nội dung chương trình văn hóa quan trọng khác diễn ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 sẽ diễn ra chuỗi sự kiện từ ngày 24-4 đến hết tháng 7-2021, gồm: Chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn năm 2021; đăng cai tổ chức Giải vô địch cầu mây quốc gia năm 2021; Giải bóng bàn, cầu lông, quần vợt hè Sầm Sơn; Lễ hội thả diều; Lễ hội Carnival đường phố diễu hành mô tô phân khối lớn; chương trình nghệ thuật thứ 7 hàng tuần...

Theo đó, Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 với sự tài trợ từ Tập đoàn Sun group sẽ là một chương trình sân khấu âm nhạc đặc biệt kể câu chuyện về sự phát triển và thăng hoa của TP Sầm Sơn. Qua đó, để truyền tải thông điệp sâu sắc về vùng đất Sầm Sơn tươi mới, đầy năng lượng. Đồng thời lan tỏa thông điệp yên thương, cống hiến cho quê hương đất nước, góp phần xây dựng thành phố ngày càng vươn cao, vươn xa...

Biển sầm sơn nơi diễn ra Lễ hội du lịch biển

Biển sầm sơn nơi diễn ra Lễ hội du lịch biển. (Ảnh: Internet)

Sau sự kiện khai mạc sẽ là chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao nhằm kích cầu du lịch, tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người xứ Thanh đến du khách trong nước và quốc tế; giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc, những đổi thay, chuyển biển mạnh mẽ trong các hoạt động du lịch tại thành phố Sầm Sơn, với mục tiêu từng bước xây dựng Sầm Sơn trở thành “Thành phố của lễ hội”, khẳng định vị thế là thành phố du lịch biển trọng điểm của cả nước. Mở ra cơ hội thu hút đầu tư, khai thác các nguồn lực tự nhiên, xã hội cho phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa cũng như cổ vũ, động viên tinh thần Nhân dân thành phố Sầm Sơn hăng hái thi đua lao động, sản xuất, góp phần xây dựng thành phố Sầm Sơn ngày càng văn minh, thân thiện, đẹp trong lòng bạn bè và du khách.

Đặc biệt, sự kiện Khai mạc Lễ hội Du lịch biển năm 2021 sẽ là sự kiện được tổ chức đông người và rất lớn trong năm 2021 của tỉnh Thanh Hóa.

Trước sự kiện quan trọng đó, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào Chương trình Lễ hội Du lịch biển năm 2021với các vấn đề cụ thể sau: Phân tích ý nghĩa cụ thể của các chủ đề: “Sầm Sơn cất cách”; “Sầm Sơn bừng sáng”; “Sầm Sơn bay cao”.

Hội nghị cũng cho ý kiến vào chương trình ca nhạc, lời bình, hình ảnh, kịch bản với những yêu cầu cụ thể: cần xây dựng kịch bản và lời bình thể hiện được văn hóa, lịch sử và sự phát triển của Sầm Sơn nói riêng và sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa nói chung; Chương trình ca nhạc cần phải nghiên cứu đưa những bài hát phù hợp với chủ đề và khung cảnh buổi lễ.

Cũng tại hội nghị, các phương án lễ tân, hậu cần, an ninh - trật tự, phương án về phòng, chống dịch COVID -19 trong tình hình mới cũng được đưa vào thảo luận góp ý. Hội nghị cũng đề nghị chương trình khai mạc sẽ được tổ chức theo quy mô cấp tỉnh.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư tỉnh ủy, phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, thảo luận, đồng chí Đỗ Trọng Hưng- Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã có những kết luận cụ thể: Phát triển du lịch được Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị xác định là ngành kinh tế mũi nhọn và có đầy đủ tiềm năng, thế mạnh để thực hiện thắng lợi mục tiêu này. Đồng thời góp ý, đánh giá vào từng nội dung cụ thể của chương trình khai mạc lễ hội sắp tới bao gồm Kịch bản, lời bình, chung trình ca nhạc với yêu cầu: chưng trình ca nhạc phải đa dang các thể loại tạo không khí trẻ trung, sôi động. Đối với kịch bản, lời bình phải nói lên được sự phát triển của đất nước Việt Nam, của tỉnh Thanh Hóa, của Sầm Sơn để quảng bá với bạn bè trong nước và thế giới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TP Sầm Sơn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Tập đoàn Sungroup và ê kíp làm chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam có buổi làm việc cụ thể để thống nhất nội dung chương trình.

Cũng tại hội nghị Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá rất cao và gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Sungroup đã đồng hành với tỉnh Thanh Hóa trong nhiều năm qua và đặc biệt trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 đã tập trung rất cao để triển khai các dự án lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt là các dự án và ý tưởng xây dựng và hướng tới chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch Sầm Sơn năm 2021.

Kết thúc hội nghị, Thường trực Tỉnh ủy đã thống nhất lấy chủ đề “Sầm Sơn cất cánh” làm tên gọi cho chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch biển diễn ra vào ngày 24-4 tới.

Ngọc Lâm

Tin bài khác
Đồng Nai quy hoạch đô thị hơn 6.300 ha tại cửa ngõ sân bay Long Thành

Đồng Nai quy hoạch đô thị hơn 6.300 ha tại cửa ngõ sân bay Long Thành

Khu đô thị mới phía Tây sân bay Long Thành (TP Đồng Nai) được định hướng phát triển thành trung tâm thương mại, tài chính và dịch vụ hiện đại gắn với mô hình đô thị thông minh, TOD và kinh tế phi hàng không của vùng Đông Nam Bộ.
Thị trường bất động sản 2026 đối mặt lệch pha cung cầu và bài toán giá nhà ở

Thị trường bất động sản 2026 đối mặt lệch pha cung cầu và bài toán giá nhà ở

Thị trường bất động sản 2026 bộc lộ nhiều điểm nghẽn, từ lệch pha cung cầu, giá nhà tăng cao đến khó tiếp cận tín dụng, đòi hỏi giải pháp đồng bộ để khơi thông nguồn lực và phục hồi bền vững.
Xu hướng giãn dân mở ra dư địa lớn cho bất động sản vùng ven Hà Nội

Xu hướng giãn dân mở ra dư địa lớn cho bất động sản vùng ven Hà Nội

Thị trường nhà ở Hà Nội bước vào chu kỳ mới khi xu hướng giãn dân ra vùng ven ngày càng rõ nét, mở ra dư địa tăng trưởng mạnh nhờ hạ tầng, đô thị vệ tinh và chính sách pháp lý.
Sửa đổi Luật Đất đai: Tháo gỡ điểm nghẽn để khơi thông nguồn lực phát triển

Sửa đổi Luật Đất đai: Tháo gỡ điểm nghẽn để khơi thông nguồn lực phát triển

Sửa đổi Luật Đất đai được xác định là yêu cầu cấp bách nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn về thể chế, định giá, quy hoạch và thực thi, qua đó khơi thông nguồn lực đất đai cho phát triển kinh tế - xã hội.
Hà Nội phê duyệt dự án trục quốc lộ 1A gần 162.000 tỷ đồng

Hà Nội phê duyệt dự án trục quốc lộ 1A gần 162.000 tỷ đồng

Hà Nội thông qua dự án trục quốc lộ 1A quy mô lớn theo hình thức PPP, tổng vốn gần 162.000 tỷ đồng, kỳ vọng tạo cú hích hạ tầng, kết nối đô thị và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vùng.
Đồng Tháp thông qua dự thảo điều chỉnh Quy hoạch tỉnh đến năm 2050

Đồng Tháp thông qua dự thảo điều chỉnh Quy hoạch tỉnh đến năm 2050

Sáng 11/5, tại Kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, Ủy ban nhân dân tỉnh đã trình bày Tờ trình dự thảo Nghị quyết về việc thông qua điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Đồng Tháp thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Tây Ninh tăng tốc định vị “siêu cực tăng trưởng” mới nhờ cú hích quy hoạch và hạ tầng

Tây Ninh tăng tốc định vị “siêu cực tăng trưởng” mới nhờ cú hích quy hoạch và hạ tầng

Hàng loạt cao tốc, vành đai chiến lược cùng quy hoạch phát triển đa cực đang mở ra “biên độ tăng trưởng” mới cho Tây Ninh. Từ một tỉnh cửa ngõ biên giới, địa phương này đang vươn lên thành điểm đến đầu tư năng động phía Nam với tham vọng trở thành trung tâm công nghiệp, logistics và kinh tế xanh trong thập kỷ tới.
TP. Hồ Chí Minh “gỡ nghẽn” giải phóng mặt bằng, rút ngắn thu hồi đất còn 120 ngày

TP. Hồ Chí Minh “gỡ nghẽn” giải phóng mặt bằng, rút ngắn thu hồi đất còn 120 ngày

Trong khi hơn 25.000 tỷ đồng vốn bồi thường giải phóng mặt bằng vẫn chưa được giải ngân, TP. Hồ Chí Minh đang triển khai loạt giải pháp mạnh để tháo gỡ điểm nghẽn thủ tục, tái cấu trúc bộ máy và tăng tốc thu hồi đất cho các dự án trọng điểm, rút ngắn thời gian thu hồi đất từ 180 xuống còn 120 ngày.
Sự dịch chuyển của dòng tiền mua nhà ở thực về cửa ngõ Đông Bắc TP Hồ Chí Minh

Sự dịch chuyển của dòng tiền mua nhà ở thực về cửa ngõ Đông Bắc TP Hồ Chí Minh

Trong nhiều năm, câu chuyện bất động sản phía Nam chủ yếu xoay quanh khu Đông TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, khi mặt bằng giá tại khu vực lõi đô thị liên tục tăng cao, dòng tiền mua ở thực đang bắt đầu dịch chuyển mạnh hơn về các đô thị vệ tinh phía Đông Bắc như Thuận An, Dĩ An và Tân Uyên.
Đà Nẵng tính chuyện làm hầm xuyên sân bay 10.000 tỷ đồng: Cú hích hạ tầng hay “canh bạc” kỹ thuật giữa lòng đô thị?

Đà Nẵng tính chuyện làm hầm xuyên sân bay 10.000 tỷ đồng: Cú hích hạ tầng hay “canh bạc” kỹ thuật giữa lòng đô thị?

Đề xuất xây dựng tuyến hầm ngầm xuyên qua sân bay quốc tế Đà Nẵng với tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng đang mở ra một cuộc thảo luận lớn về tương lai phát triển không gian đô thị của thành phố đáng sống nhất miền Trung.
Chuẩn hóa quy trình xét duyệt nhà ở xã hội và nhà ở cho lực lượng vũ trang

Chuẩn hóa quy trình xét duyệt nhà ở xã hội và nhà ở cho lực lượng vũ trang

Bộ Xây dựng vừa ban hành hai thủ tục hành chính mới nhằm tăng cường tính minh bạch, đồng bộ trong công tác xét duyệt nhà ở xã hội và nhà ở dành cho lực lượng vũ trang nhân dân. Các quy định áp dụng đối với những dự án triển khai bằng nguồn vốn ngoài đầu tư công, hướng đến kiểm soát chặt chẽ quy trình phân phối, đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng chính sách.
Hạ tầng dẫn lối, sóng bất động sản vùng ven bước vào chu kỳ tăng trưởng mới

Hạ tầng dẫn lối, sóng bất động sản vùng ven bước vào chu kỳ tăng trưởng mới

Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm đang tạo lực đẩy mạnh mẽ cho bất động sản vùng ven, kích hoạt làn sóng tăng giá đất và dịch chuyển dòng tiền đầu tư ra khỏi khu vực trung tâm đô thị lớn.
Đà Nẵng học hỏi kinh nghiệm Hà Nội trong lập quy hoạch đô thị tầm nhìn dài hạn

Đà Nẵng học hỏi kinh nghiệm Hà Nội trong lập quy hoạch đô thị tầm nhìn dài hạn

Sáng 8/5, tại Hà Nội, đoàn công tác của Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội nhằm trao đổi kinh nghiệm trong công tác triển khai lập Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm. Tiếp và chủ trì buổi làm việc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn.
Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho 5.822 dự án giai đoạn 2026-2030

Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho 5.822 dự án giai đoạn 2026-2030

UBND TP Hà Nội vừa trình HĐND thành phố danh mục 5.822 dự án cần thu hồi đất trong giai đoạn 2026-2030, với tổng diện tích hơn 50.062ha. Danh mục này bao gồm hàng loạt dự án hạ tầng giao thông, trường học, khu đô thị và quỹ đất đấu giá, cho thấy quy mô phát triển đô thị và đầu tư công lớn chưa từng có của Thủ đô trong giai đoạn tới.
Dòng tiền lướt sóng rút lui, thị trường chung cư bước vào giai đoạn sàng lọc

Dòng tiền lướt sóng rút lui, thị trường chung cư bước vào giai đoạn sàng lọc

Thị trường chung cư Hà Nội hạ nhiệt khi dòng tiền đầu cơ rút lui, nhường chỗ cho nhu cầu ở thực và tích sản dài hạn, báo hiệu chu kỳ phát triển ổn định và bền vững hơn.