Thứ tư 26/08/2026 14:27
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

Thanh Hóa: Tỉnh ủy góp ý xây dựng sự kiện Khai mạc Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn và chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch biển năm 2021

15/04/2021 14:54
Vừa qua, Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến vào Chương trình Lễ hội Du lịch biển năm 2021 và nhiều nội dung chương trình văn hóa quan trọng khác diễn ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 sẽ diễn ra chuỗi sự kiện từ ngày 24-4 đến hết tháng 7-2021, gồm: Chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn năm 2021; đăng cai tổ chức Giải vô địch cầu mây quốc gia năm 2021; Giải bóng bàn, cầu lông, quần vợt hè Sầm Sơn; Lễ hội thả diều; Lễ hội Carnival đường phố diễu hành mô tô phân khối lớn; chương trình nghệ thuật thứ 7 hàng tuần...

Theo đó, Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 với sự tài trợ từ Tập đoàn Sun group sẽ là một chương trình sân khấu âm nhạc đặc biệt kể câu chuyện về sự phát triển và thăng hoa của TP Sầm Sơn. Qua đó, để truyền tải thông điệp sâu sắc về vùng đất Sầm Sơn tươi mới, đầy năng lượng. Đồng thời lan tỏa thông điệp yên thương, cống hiến cho quê hương đất nước, góp phần xây dựng thành phố ngày càng vươn cao, vươn xa...

Biển sầm sơn nơi diễn ra Lễ hội du lịch biển

Biển sầm sơn nơi diễn ra Lễ hội du lịch biển. (Ảnh: Internet)

Sau sự kiện khai mạc sẽ là chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao nhằm kích cầu du lịch, tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người xứ Thanh đến du khách trong nước và quốc tế; giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc, những đổi thay, chuyển biển mạnh mẽ trong các hoạt động du lịch tại thành phố Sầm Sơn, với mục tiêu từng bước xây dựng Sầm Sơn trở thành “Thành phố của lễ hội”, khẳng định vị thế là thành phố du lịch biển trọng điểm của cả nước. Mở ra cơ hội thu hút đầu tư, khai thác các nguồn lực tự nhiên, xã hội cho phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa cũng như cổ vũ, động viên tinh thần Nhân dân thành phố Sầm Sơn hăng hái thi đua lao động, sản xuất, góp phần xây dựng thành phố Sầm Sơn ngày càng văn minh, thân thiện, đẹp trong lòng bạn bè và du khách.

Đặc biệt, sự kiện Khai mạc Lễ hội Du lịch biển năm 2021 sẽ là sự kiện được tổ chức đông người và rất lớn trong năm 2021 của tỉnh Thanh Hóa.

Trước sự kiện quan trọng đó, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào Chương trình Lễ hội Du lịch biển năm 2021với các vấn đề cụ thể sau: Phân tích ý nghĩa cụ thể của các chủ đề: “Sầm Sơn cất cách”; “Sầm Sơn bừng sáng”; “Sầm Sơn bay cao”.

Hội nghị cũng cho ý kiến vào chương trình ca nhạc, lời bình, hình ảnh, kịch bản với những yêu cầu cụ thể: cần xây dựng kịch bản và lời bình thể hiện được văn hóa, lịch sử và sự phát triển của Sầm Sơn nói riêng và sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa nói chung; Chương trình ca nhạc cần phải nghiên cứu đưa những bài hát phù hợp với chủ đề và khung cảnh buổi lễ.

Cũng tại hội nghị, các phương án lễ tân, hậu cần, an ninh - trật tự, phương án về phòng, chống dịch COVID -19 trong tình hình mới cũng được đưa vào thảo luận góp ý. Hội nghị cũng đề nghị chương trình khai mạc sẽ được tổ chức theo quy mô cấp tỉnh.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư tỉnh ủy, phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, thảo luận, đồng chí Đỗ Trọng Hưng- Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã có những kết luận cụ thể: Phát triển du lịch được Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị xác định là ngành kinh tế mũi nhọn và có đầy đủ tiềm năng, thế mạnh để thực hiện thắng lợi mục tiêu này. Đồng thời góp ý, đánh giá vào từng nội dung cụ thể của chương trình khai mạc lễ hội sắp tới bao gồm Kịch bản, lời bình, chung trình ca nhạc với yêu cầu: chưng trình ca nhạc phải đa dang các thể loại tạo không khí trẻ trung, sôi động. Đối với kịch bản, lời bình phải nói lên được sự phát triển của đất nước Việt Nam, của tỉnh Thanh Hóa, của Sầm Sơn để quảng bá với bạn bè trong nước và thế giới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TP Sầm Sơn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Tập đoàn Sungroup và ê kíp làm chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam có buổi làm việc cụ thể để thống nhất nội dung chương trình.

Cũng tại hội nghị Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá rất cao và gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Sungroup đã đồng hành với tỉnh Thanh Hóa trong nhiều năm qua và đặc biệt trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 đã tập trung rất cao để triển khai các dự án lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt là các dự án và ý tưởng xây dựng và hướng tới chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch Sầm Sơn năm 2021.

Kết thúc hội nghị, Thường trực Tỉnh ủy đã thống nhất lấy chủ đề “Sầm Sơn cất cánh” làm tên gọi cho chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch biển diễn ra vào ngày 24-4 tới.

Ngọc Lâm

Tin bài khác
​​​​​​​Thấy gì từ siêu đô thị, siêu cơ hội của TP.HCM?

​​​​​​​Thấy gì từ siêu đô thị, siêu cơ hội của TP.HCM?

TP.HCM đang đứng trước một bước ngoặt lớn khi không gian phát triển được mở rộng, hạ tầng liên vùng được tăng tốc và các cực kinh tế mới dần hình thành. Tuy nhiên, để trở thành một siêu đô thị có sức cạnh tranh quốc tế, thành phố không chỉ cần lớn hơn về diện tích và dân số mà quan trọng hơn là phải tạo ra một hệ sinh thái phát triển thống nhất, nơi hạ tầng, kinh tế, công nghệ, dòng vốn và chất lượng sống được kết nối.
Phú Thọ: Hai doanh nghiệp đề xuất khai thác quặng sắt Laterit

Phú Thọ: Hai doanh nghiệp đề xuất khai thác quặng sắt Laterit

Phú Thọ vừa công khai thông tin hai doanh nghiệp đề xuất thăm dò, khai thác quặng sắt Laterit làm phụ gia xi măng tại khu vực Lạc Sơn.
HoREA chỉ ra nhiều điểm chưa phù hợp trong dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

HoREA chỉ ra nhiều điểm chưa phù hợp trong dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi dù đã bổ sung nhiều chính sách tháo gỡ vướng mắc, nhưng vẫn còn những điểm chưa sát thực tế, đặc biệt là chính sách nhà ở cho thuê, nhà ở thương mại giá phù hợp và việc huy động nguồn lực từ cá nhân. Hiệp hội đề nghị điều chỉnh dự thảo theo hướng mở rộng nguồn cung, giảm thủ tục và tạo thêm động lực để doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở vừa túi tiền.
Cà Mau điều chỉnh đầu tư Khu dân cư Rạch Ông Bổn

Cà Mau điều chỉnh đầu tư Khu dân cư Rạch Ông Bổn

UBND tỉnh Cà Mau chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Khu dân cư Rạch Ông Bổn tại phường Vĩnh Trạch, tổng vốn 149 tỷ đồng. Dự án thực hiện 72 tháng, dự kiến hoàn thành tháng 3/2029; nhà đầu tư bảo đảm vốn, tiến độ và tuân thủ quy định đất đai, môi trường, xây dựng, nhà ở, kinh doanh bất động sản.
Thổ cư Hà Nội giảm giao dịch, nhà đầu tư chờ quy hoạch rõ ràng trước khi xuống tiền

Thổ cư Hà Nội giảm giao dịch, nhà đầu tư chờ quy hoạch rõ ràng trước khi xuống tiền

Thanh khoản nhà đất thổ cư Hà Nội giảm mạnh khi giá neo cao, lãi suất và thông tin quy hoạch khiến người mua thận trọng, thay vì chạy theo những cơn sốt ngắn hạn.
Lâm Đồng tăng tốc hoàn thiện dữ liệu số cho gần 2 triệu thửa đất

Lâm Đồng tăng tốc hoàn thiện dữ liệu số cho gần 2 triệu thửa đất

Lâm Đồng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai trên toàn tỉnh. Trọng tâm là làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu và xác thực thông tin người sử dụng đất nhằm sớm đưa hệ thống vào vận hành đồng bộ, phục vụ quản lý nhà nước và cải cách thủ tục hành chính.
Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

UBND tỉnh Phú Thọ quyết định cho Công ty TNHH Phát triển Nam Bình Xuyên Green Park thuê hơn 36,6ha đất đợt 2 để thực hiện dự án KCN Nam Bình Xuyên.
TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

UBND TP. HCM vừa ban hành Quyết định số 5160/QĐ-UBND ngày 15/8/2026 về việc phân bổ 08 nền đất tại Khu tái định cư số 3, xã Bình Hưng để phục vụ công tác tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đầu tư xây dựng mở rộng đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương – Mỹ Thuận, đoạn qua xã Tân Nhựt.
Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Sở Tài chính Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan các dự án đầu tư còn bị vướng mắc hồ sơ pháp lý, thủ tục triển khai trên địa bàn, đề nghị các doanh nghiệp, chủ đầu tư, chậm nhất đến ngày 20/8/2026 phải thực hiện các nội dung báo cáo cần tháo gỡ.
Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao, trong khi quỹ đất và hạ tầng mở rộng, tạo dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh giai đoạn tới.
Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Chính phủ yêu cầu rà soát toàn diện quỹ đất, xử lý dự án tồn đọng, đẩy mạnh số hóa và cắt giảm thủ tục nhằm khơi thông nguồn lực đất đai.
Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi hơn 407 ha đất

Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi hơn 407 ha đất

HĐND tỉnh Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi 407,57 ha đất để phát triển kinh tế - xã hội, vì lợi ích quốc gia, công cộng.
Dữ liệu số trở thành  “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Dữ liệu số trở thành “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Ngày 14/8, Hội Bất động sản Tây Bắc TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026, đề ra các giải pháp áp dụng dữ liệu số để góp phần minh bạch thị trường bất động sản.
Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhu cầu nhà ở quanh 2-3 tỷ đồng ngày càng lớn nhưng nguồn cung hạn chế, buộc người mua ra vùng ven, trong khi doanh nghiệp vẫn đối mặt bài toán chi phí và thủ tục.
TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

Giá căn hộ tại TP.HCM đều có mức giá trên 90 triệu VND/m2 thông thủy, trong đó 80% vượt ngưỡng 120 triệu VND/m2, do các đợt mở bán mới chủ yếu tập trung ở hạng A và B.