Thanh Hoá: Tiếp nhận công nhân trở về từ vùng dịch Bắc Giang

DNHN - Ngày 24-6, Thanh Hoá đã đón 422 công nhân đang làm việc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trở về địa phương để thực hiện cách ly phòng, chống dịch CoVid- 19 theo kế hoạch đợt 1 của tỉnh.

Đây là các công nhân trong vùng phong toả huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ít nhất 5 lần, đủ điều kiện trở về cách ly tại địa phương.

Trong đợt tiếp nhận này, tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng phương án, kế hoạch tổ chức bảo đảm an toàn, kiểm soát, quản lý chặt chẽ các yếu tố nguy cơ dịch COVID-19, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. 

Đoàn xe đón công nhân từ tỉnh Bắc Giang về đến địa phận tỉnh Thanh Hoá
Đoàn xe đón công nhân từ tỉnh Bắc Giang về đến địa phận tỉnh Thanh Hoá. (Ảnh: Vân Nam)

Toàn bộ 422 công nhân được tỉnh Bắc Giang huy động 30 xe khách đưa về Thanh Hoá. Sau khi tiếp nhận công nhân trở về, ngành Y tế Thanh Hoá sẽ bàn giao cho ban chỉ đạo phòng, chống dịch CoVid- 19 các huyện thị xã và sẽ được đưa về cách lý tại các cơ sở cách ly tập trung của địa phương theo quy định. Đồng thời tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV- 2. Sau khi cho kết quả âm tính sẽ được cho về cách ly tại nhà 14 ngày. Trong thời gian cách ly tại nhà, những trường hợp này sẽ tiếp tục được  lấy mẫu xét nghiệm hai lần trước khi hoàn thành thời gian cách ly.

Để tiếp nhận công nhân trở về từ vùng dịch, trước đó,  tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng phương án, kế hoạch tổ chức bảo đảm an toàn, kiểm soát, quản lý chặt chẽ các yếu tố nguy cơ dịch COVID-19, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Đây cũng là việc làm thiết thực, kịp thời, nhằm bảo đảm an toàn cho công dân, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời giúp tỉnh Bắc Giang giảm bớt những khó khăn khi phải vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa phải bảo đảm hậu cần phục vụ hàng vạn người lao động chưa trở lại làm việc, đang ở trong các khu phong tỏa, cách ly của tỉnh.

Theo thông tin từ ban chỉ đạo phòng, chống dịch CoVid- 19 tại thanh hoá, sẽ có khoảng hơn 2000 công nhân và người lao động Thanh Hoá đang lưu trú, làm việc tại Bắc Giang sẽ được tiếp nhận trở về địa phương. Ngày 27 và 30/6 tới, Thanh Hoá sẽ tiếp tục tiếp nhận công dân theo kế hoạch của đợt 2 và đợt 3.

Hiện tại, 422 công nhân được đón về trong đợt 1 sức khoẻ bình thường, không có trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Ngọc Lâm

Tin liên quan