Thanh Hóa: Thêm một ca tái dương tính SARS-CoV-2 tại Ngọc Lặc

DNHN - Theo thông tin từ CDC Thanh Hóa, chiều 10/6, Thanh Hóa ghi nhận thêm một ca tái dương tính với SARS- CoV- 2

Theo đó, bệnh nhân là Ph. Ng. A, sinh năm 1998, ở Kiên Thọ, Ngọc Lặc là công nhân làm việc tại Công ty HOSIDEN, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 14-5-2021 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh là BN 3974 và điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị COVID-19, Bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang; ngày 28-5-2021, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị COVID-19 Bệnh viện dã chiến số 2, Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang. Tại đây bệnh nhân được xét nghiệm 2 lần với kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được thông báo chuyển về địa phương tiếp tục theo dõi và quản lý theo quy định. 

Phát hiện bệnh nhân tái dương tính tại xã Kiên Thọ huyện Ngọc Lặc
Phát hiện bệnh nhân tái dương tính tại xã Kiên Thọ huyện Ngọc Lặc. (Ảnh: CDC Thanh Hóa) 

Ngày 9-6-2021, bệnh nhân được chuyển về địa phương bằng xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa Khu vực Ngọc Lặc và bàn giao cho chính quyền xã Kiên Thọ triển khai cách ly bệnh nhân tại nhà. Bệnh nhân nghiêm túc thực hiện cách ly theo định và không tiếp xúc với ai cho đến khi CDC Thanh Hóa tiếp cận

Sau khi có kết quả tái dương tính, bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa cách ly điều trị tiếp theo quy định.

Đồng thời CDC Thanh Hóa cùng với y tế và chính quyền địa phương đã ngay lập tức triển khai các biện pháp đáp ứng phòng chống dịch, thực hiện phun khử khuẩn khu vực gia đình bệnh nhân và các hộ liền kề, không để dịch lan ra cộng đồng.

Ngọc Lâm

Tin liên quan