Thanh Hóa: Thêm 01 bệnh nhân tử vong do SARS- COV- 2

14:37 16/09/2021

Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch huyện Nga Sơn cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một ca tử vong do SARS- COV-2 . Bệnh nhân là nam giáo viên đang công tác tại một trường THCS tại thị xã Nghi Sơn.

Thông tin cụ thể, bệnh nhân là nam, sinh 1984, có địa chỉ thường trú tại tại tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn. Bệnh nhân đã tử vong vào lúc 1h38p tại Bệnh viện phổi Thanh Hóa do SARS- COV- 2. Được biết bệnh nhân là con trai của gia đình tổ chức đám tang tại Nga Sơn đã gây ra chuỗi lây nhiễm tại khu vực thị trấn Nga Sơn thời gian gần đây. 

Bệnh nhân được xác nhận tử vong do SARS- COV- 2
Bệnh nhân được xác nhận tử vong do SARS- COV- 2. (Ảnh: NL)

Trước đó, mẹ bệnh nhân đi chăm chồng ở phòng 303, Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực. Sau khi người chồng mất, ngày 24-8, gia đình này có tổ chức đám tang, sau đó người vợ được phát hiện mắc Covid-19.

Ngay sau đó, đã có nhiều ca F0 khác được phát hiện (đến nay đã có 38 ca mắc Covid-19). Huyện Nga Sơn đã phải phong tỏa, giãn cách toàn huyện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Như vậy, đến thời điểm này tại Thanh Hóa ghi nhận 2 trường hợp tử vong do mắc Covid-19. Trước đó, một người phụ nữ (SN 1968, quê ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương), trở về từ TP HCM thì phát hiện mắc Covid-19. Ngày 26-8, bệnh nhân đã tử vong trong tình trạng nhiễm CoVid- 19 và có bệnh nền.

Ngọc Lâm