Thái Bình: Phát động “Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh năm 2022”

DNHN - Ngày 8/2/2022, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ phát động “Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh năm 2022”.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận phát biểu tại Lễ phát động Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình thi đua đẩy mạnh sản xuất kinh doanh năm 2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận phát biểu tại Lễ phát động Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình thi đua đẩy mạnh sản xuất kinh doanh năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận khái quát những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh trong năm qua như: Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 6,68%; thu ngân sách địa phương đạt 149,2% dự toán, trong đó thu nội địa đạt 154,7% so với dự toán, là năm đầu tiên thu nội địa đạt trên 10.000 tỷ đồng; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công luôn nằm trong tốp dẫn đầu cả nước, thu hút FDI có bước bứt phá, đã có 7 dự án FDI được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký 540 triệu USD, có thêm 11 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao…

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh. Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, nhưng với sự cố gắng vượt bậc, từng doanh nghiệp, doanh nhân khắc phục những khó khăn, đã có những cách làm, bước đi sáng tạo, phù hợp để tiếp tục duy trì, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thích ứng an toàn với dịch Covid-19; góp phần rất lớn vào thành tích chung của tỉnh.

Đồng thời, cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân đã tích cực tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội, quyên góp ủng hộ tiền, hiện vật để phòng, chống đại dịch Covid-19 với số tiền hàng trăm tỷ đồng. Đặc biệt, dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã trao tặng 32.950 suất quà, với tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng cho các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Bước vào năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cộng đồng doanh nghiệp tập trung cao độ vào những vấn đề trọng tâm như: tiếp tục đoàn kết, phát huy mạnh mẽ truyền thống văn hoá, văn hiến, cách mạng quê hương Thái Bình với phương châm "sản xuất phải an toàn, an toàn để sản xuất", xây dựng kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình mới; quan tâm chăm lo mọi mặt về vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp; xây dựng đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh để hội nhập quốc tế; tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư nhằm phát huy những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để xây dựng Khu kinh tế Thái Bình trở thành trọng điểm, động lực phát triển kinh tế của tỉnh;...

Trên tinh thần đó, Chủ tịch Nguyễn Khắc Thận đã kêu gọi các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, cùng toàn thể người lao động và nhân dân trong tỉnh chung sức, đồng lòng, phát huy trí tuệ, sáng tạo, đổi mới, với quyết tâm, nỗ lực cao nhất, ra sức thi đua lao động sản xuất lập thành tích để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022; tạo đà cho sự phát triển nhanh, mạnh, bền vững hơn của tỉnh Thái Bình trong những năm tới để góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và phát triển của đất nước.

Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình Đỗ Văn Vẻ cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh đối với các doanh nghiệp, doanh nhân, đồng thời cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thái Bình quyết tâm ngay sau buổi phát động này tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất và phòng chống dịch, phát triển sản xuất  kinh doanh, tiếp tục góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tổng số quà tặng cho người có công với cách mạng và hộ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, công nhân, người lao động của tỉnh là 419.624 suất, gần 150 tỷ đồng (tăng 77.457 suất, tăng 32,24 tỷ đồng so với năm 2021).

PV

Bài liên quan