Tennis: Novak Djokovic chuộc lỗi

00:00 12/10/2020

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã quyên góp hơn 400.000 euro cho thị trấn Novi Pazar ở phía Tây Nam Serbia đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, truyền thông Serbia đưa tin. Hồi cuối tháng 6, Novi Pazar buộc phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp do sự lây lan của virus. Số tiền Djokovic quyên góp sẽ được sử dụng cho công tác nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

Động thái này của Nole như một cách để chuộc lỗi sau bê bối “biến giải đấu thành ổ dịch”. Giữa lúc dịch bệnh đang bùng phát trở lại ở Serbia, ghi nhận lên tới 200 ca dương tính/ngày, Djokovic lại đi tổ chức giải đấu quần vợt từ thiện mang tên Adria Tour. Mục đích của giải đấu này nhằm quyên góp tiền giúp đỡ những người khó khăn, vừa tạo điều kiện cho các tay vợt thi đấu cọ xát với nhau trong thời điểm mà các giải đấu trên thế giới đều đang tạm dừng vì đại dịch Covid-19.

Nhưng điều chẳng may đã xảy ra. Các tay vợt chuyên nghiệp như Grigor Dimitrov, Viktor Troicki và Borna Coric đều đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi tham dự giải đấu của Nole. Cá nhân Djokovic, vợ và huấn luyện viên của anh cũng bị nhiễm virus.

Chú thích ảnh

Djokovic đã hứng chịu chỉ trích dữ dội từ công chúng, người hâm mộ và nhiều tay vợt vì đã tổ chức giải đấu vào thời điểm nhạy cảm này mà không đảm bảo được vấn đề y tế. Một số thậm chí cho rằng Djokovic chỉ cố gắng chơi trội trong thời điểm mà lẽ ra tất cả phải đảm bảo tuyệt đối vấn đề an toàn cho bản thân. Thậm chí, xuất hiện cả những lời dọa giết nhắm vào Nole trên trang cá nhân của anh.

Tay vợt Serbia nhận ra mức độ nghiêm trọng của sự việc nên đã lên tiếng xin lỗi: “Tôi vô cùng xin lỗi vì giải đấu của mình đã gây ra tác hại nghiêm trọng. Mọi thứ mà ban tổ chức và tôi đã làm trong tháng qua, chúng tôi đã làm với một trái tim thuần khiết và ý định chân thành cho mục đích từ thiện. Nhưng chúng tôi đã sai. Tôi xin lỗi vì tất cả những gì đã xảy ra”.

Hiện, Djokovic đang cùng vợ cách ly điều trị Covid-19. Tính đến nay, Serbia với hơn 7 triệu dân đã có 15.000 ca nhiễm và 281 trường hợp tử vong.

K.Đ