Chủ nhật 19/10/2025 02:05
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Bảo hiểm xã hội khu vực XXVII công bố cổng thông tin điện tử và kênh mạng xã hội chính thức

Bảo hiểm xã hội khu vực XXVII – đơn vị mới thành lập sau sáp nhập ba địa phương TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu vừa chính thức công bố hệ thống cổng thông tin điện tử và các kênh mạng xã hội chính thức của mình.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong việc tiếp cận chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), Bảo hiểm xã hội khu vực XXVII – đơn vị mới thành lập sau sáp nhập ba địa phương TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu – vừa chính thức công bố hệ thống cổng thông tin điện tử và các kênh mạng xã hội chính thức của mình.

Theo đó, cổng thông tin điện tử chính thức của BHXH khu vực XXVII hoạt động dưới tên gọi Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh, với tên miền: https://tphcm.baohiemxahoi.gov.vn.

Bên cạnh đó, ba kênh mạng xã hội chính thức gồm:

Zalo OA: Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh, đường dẫn: https://zalo.me/1728260525386650291

Facebook Fanpage: Bảo hiểm xã hội TP.Hồ Chí Minh, đường dẫn: https://www.facebook.com/hcmbhxh

Youtube: Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh, đường dẫn: https://www.youtube.com/@baohiemxahoithanhphohochim9668

cổng thông tin điện tử chính thức của BHXH khu vực XXVII
Cổng thông tin điện tử chính thức của BHXH khu vực XXVII (Ảnh chụp từ màn hình)

Việc đưa vào sử dụng các nền tảng này nhằm đảm bảo tính minh bạch, kịp thời và thống nhất trong công tác thông tin – truyền thông; đồng thời giúp người dân, người lao động và doanh nghiệp có thể dễ dàng tra cứu chính sách, tiếp cận dịch vụ, được giải đáp nhanh chóng và chính xác các thắc mắc liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN.

Song song với việc triển khai hệ thống thông tin chính thức, BHXH khu vực XXVII cũng đưa ra cảnh báo đến người dân và người lao động về tình trạng gia tăng các hành vi lừa đảo, giả mạo cơ quan BHXH để mua bán sổ BHXH, thu phí giải quyết chế độ.

Thời gian gần đây, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội để tiếp cận người dân, giả danh nhân viên BHXH, rao thu mua sổ BHXH hoặc mời chào làm dịch vụ BHXH một lần có thu phí. Những hành vi này không chỉ gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người tham gia BHXH mà còn làm tổn hại đến uy tín của ngành bảo hiểm xã hội. Đặc biệt, tình trạng làm hồ sơ có thu phí, mua bán sổ BHXH vẫn tiếp tục tái diễn công khai với mức độ tinh vi hơn.

 tất cả các thủ tục giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BHTN đều được thực hiện miễn phí theo đúng quy định của pháp luật.
Tất cả các thủ tục giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BHTN đều được thực hiện miễn phí theo đúng quy định của pháp luật.

Trước thực trạng trên, BHXH khu vực XXVII yêu cầu tăng cường kiểm soát tại các bộ phận tiếp nhận hồ sơ thuộc BHXH các quận, huyện, thị xã, thành phố. Đơn vị sẽ chú trọng kiểm tra tính pháp lý của Giấy ủy quyền/Hợp đồng ủy quyền, nhất là các trường hợp một người được ủy quyền nhiều lần hoặc không phải người thân đi làm thủ tục nhận BHXH một lần.

BHXH khu vực XXVII khẳng định, tất cả các thủ tục giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BHTN đều được thực hiện miễn phí theo đúng quy định của pháp luật. Người dân cần tỉnh táo, không nên tin vào các quảng cáo hoặc dịch vụ "chạy hồ sơ", "nhận tiền nhanh" từ các đối tượng không rõ danh tính.

Việc công khai các kênh thông tin chính thống, kết hợp với đẩy mạnh cảnh báo lừa đảo, là bước đi nhằm củng cố niềm tin của người dân, xây dựng nền hành chính công minh bạch – hiện đại – phục vụ, vì lợi ích chính đáng của người tham gia và thụ hưởng chính sách an sinh xã hội.

Tin bài khác
Thợ điện lạnh Phú Thọ hồi sinh các thiết bị vùng lũ Thái Nguyên sau bão

Thợ điện lạnh Phú Thọ hồi sinh các thiết bị vùng lũ Thái Nguyên sau bão

Sau bão số 10 (Bualoi), hàng trăm nghìn hộ dân Thái Nguyên chịu thiệt hại nặng nề. 37 thành viên Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ đã vượt hàng trăm cây số để sửa chữa miễn phí hàng trăm thiết bị điện, mang lại niềm vui và hy vọng cho bà con vùng lũ.
Thời tiết ngày mai 19/10/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, đêm và sáng trời lạnh, vùng núi rét

Thời tiết ngày mai 19/10/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, đêm và sáng trời lạnh, vùng núi rét

Thời tiết ngày mai 19/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời chuyển mát, sau đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Công an Lâm Đồng tinh gọn bộ máy: Giảm 50 phòng và 205 đơn vị cấp xã

Công an Lâm Đồng tinh gọn bộ máy: Giảm 50 phòng và 205 đơn vị cấp xã

Ngày 17/10/2025, triển khai nghị quyết của Trung ương Đảng và Bộ Công an về đổi mới tổ chức bộ máy, Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện sắp xếp lại quy mô lớn với việc giảm 50 phòng nghiệp vụ, 190 đội công tác và 205 đơn vị Công an cấp xã. Động thái này nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường quản lý an ninh trật tự địa phương.
Thời tiết hôm nay 18/10: Bắc Bộ trưa và chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 18/10: Bắc Bộ trưa và chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 18/10, gần sáng mai không khí lạnh sẽ xuống nước ta, Bắc Bộ từ đêm 20/10 chuyển lạnh; Trung Bộ tiếp tục có mưa dông, có nơi mưa to; cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ chiều có mưa dông rải rác; trên biển có mưa dông mạnh.
Lễ hội Đức: 50 năm quan hệ Đối tác Đức - Việt giữa lòng Hà Nội

Lễ hội Đức: 50 năm quan hệ Đối tác Đức - Việt giữa lòng Hà Nội

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đức và Việt Nam, Lễ hội Đức (Deutschlandfest) diễn ra từ ngày 17 – 19/10 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Thời tiết ngày mai 18/10/2025: Bắc Bộ đêm có mưa rào, ngày trời nắng

Thời tiết ngày mai 18/10/2025: Bắc Bộ đêm có mưa rào, ngày trời nắng

Thời tiết ngày mai 18/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ban ngày trời nắng.
Khách du lịch Nga đến Việt Nam tăng hơn 173%: Chính sách thị thực phát huy hiệu quả

Khách du lịch Nga đến Việt Nam tăng hơn 173%: Chính sách thị thực phát huy hiệu quả

Chính sách miễn thị thực cùng các hoạt động xúc tiến quảng bá mạnh mẽ đã giúp thị trường khách du lịch Nga tăng trưởng đột phá, góp phần đưa du lịch Việt Nam bứt tốc trong năm 2025.
Từ 2026, người lao động mất việc được hưởng trợ cấp gấp 5 lần lương tối thiểu

Từ 2026, người lao động mất việc được hưởng trợ cấp gấp 5 lần lương tối thiểu

Từ ngày 1/1/2026, khi Luật Việc làm 2025 có hiệu lực, người lao động mất việc sẽ được hưởng mức trợ cấp thất nghiệp tối đa gấp 5 lần lương tối thiểu vùng, thay cho cách tính theo mức lương cơ sở như hiện nay.
Phú Thọ tăng cường truy xuất nguồn gốc, nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu

Phú Thọ tăng cường truy xuất nguồn gốc, nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 6738/UBND-NN9 yêu cầu các sở, ngành và địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về truy xuất nguồn gốc, bảo đảm chất lượng nông, lâm, thủy sản phục vụ xuất khẩu.
Thời tiết hôm nay 17/10: Bắc Bộ tiếp tục có nắng

Thời tiết hôm nay 17/10: Bắc Bộ tiếp tục có nắng

Thời tiết hôm nay 17/10, Bắc Bộ đêm mai có mưa dông; Quảng Trị - Quảng Ngãi mưa lớn đến ngày 19/10; Gia Lai – Cà Mau trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông, có nơi mưa to.
UBND TP. Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ thực phẩm có mùi tại Trường Tiểu học Cự Khê

UBND TP. Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ thực phẩm có mùi tại Trường Tiểu học Cự Khê

Liên quan vụ việc phụ huynh phản ánh thực phẩm đưa vào bếp ăn bán trú của Trường Tiểu học Cự Khê (xã Bình Minh, Hà Nội) có dấu hiệu không đảm bảo an toàn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Thu Hà đã chỉ đạo khẩn kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.
Thời tiết ngày mai 17/10/2025: Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác

Thời tiết ngày mai 17/10/2025: Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác

Thời tiết ngày mai 17/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Chính phủ đẩy nhanh cải cách tiền lương, hướng tới trả lương theo vị trí việc làm

Chính phủ đẩy nhanh cải cách tiền lương, hướng tới trả lương theo vị trí việc làm

Chính phủ cho biết sẽ đẩy nhanh cải cách chính sách tiền lương, hướng tới trả lương theo vị trí việc làm gắn với kết quả đầu ra, tạo động lực làm việc và giữ chân đội ngũ công chức, viên chức có năng lực.
Casa Herbalife giai đoạn 2025-2026 hỗ trợ dinh dưỡng cho hơn 3.000 người có hoàn cảnh khó khăn

Casa Herbalife giai đoạn 2025-2026 hỗ trợ dinh dưỡng cho hơn 3.000 người có hoàn cảnh khó khăn

Herbalife Việt Nam vừa triển khai giai đoạn mới 2025-2026 của chương trình Casa Herbalife – sáng kiến cộng đồng đầy ý nghĩa nhằm cung cấp bữa ăn dinh dưỡng hằng ngày cho hơn 3.000 trẻ em và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.
Hộ chiếu Việt Nam giảm 8 bậc so với quý trước

Hộ chiếu Việt Nam giảm 8 bậc so với quý trước

Theo bảng xếp hạng hộ chiếu Henley (Henley Passport Index - HPI) quý IV/2025, hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 92 toàn cầu, giảm 8 bậc so với quý trước và giảm hai bậc so với cùng kỳ năm 2024.