Công ty CP Tập đoàn Nagakawa (NAG/HNX) vừa thông qua Nghị quyết triển khai chào bán cổ phiếu ra công chúng.
Cụ thể, NAG dự kiến chào bán gần 17 triệu cp với giá chào bán là 10.000 đồng/cp (thấp hơn 66% thị giá chốt phiên 21/02). Tỷ lệ chào bán là 1:1 (cổ đông sở hữu 1 cp sẽ được quyền mua 1 cp phát hành thêm).
Nếu phương án phát hành thành công, vốn điều lệ của NAG sẽ tăng từ gần 167 tỷ đồng lên gần 334 tỷ đồng.
Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2022 sau khi có sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán gần 167 tỷ đồng sẽ được dùng mua các sản phẩm Công ty đang kinh doanh từ các nhà cung cấp. Trong đó, 115 tỷ đồng mua nhóm sản phẩm điều hòa, gần 26 tỷ đồng mua nhóm sản phẩm gia dụng, còn lại mua nhóm sản phẩm thiết bị nhà bếp.
Mới đây, ĐHĐCĐ NAG đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 với doanh thu thuần dự kiến đem về 1.746 tỷ đồng và lãi sau thuế sẽ đạt 25 tỷ đồng, lần lượt tăng 22% và 62% so với năm trước. Đây cũng là mục tiêu cao nhất cả về doanh thu và lợi nhuận từ trước đến nay của NAG.
Trong năm 2022, NAG cũng đặt mục tiêu sẽ phủ toàn bộ 2.500 điểm bán của Điện Máy Xanh và hệ thống siêu thị lớn trên toàn quốc.
PV