Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

11:17 14/05/2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại 5 KCN của tỉnh, bao gồm: Cái Lân, Việt Hưng, Đông Mai, Hải Yên và Cảng biển Hải Hà.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các KCN trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần " 3 trước, 4 tại chỗ". 

Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại 5 KCN của tỉnh gồm: KCN Cái Lân, KCN Việt Hưng, KCN Đông Mai, KCN Hải Yên và KCN Cảng biển Hải Hà. 

Kiểm tra thân nhiệt cho công nhân trước khi vào nhà máy sản xuất.
Kiểm tra thân nhiệt cho công nhân trước khi vào nhà máy sản xuất.. (Ảnh: Mạnh Trường)

Cơ quan này đã đôn đốc chủ đầu tư các KCN, doanh nghiệp đang hoạt động trong các KCN tuyệt đối chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Yêu cầu kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phân xưởng, nhà xưởng, nhà máy có đông công nhân làm việc trong môi trường khép kín.

Trên toàn tỉnh, các doanh nghiệp trong các KCN đều đã xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 trình UBND huyện phê duyệt, tổ chức đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và nơi ở cho công nhân KCN. Các công nhân đều ký bản cam kết thực hiện nghiêm về phòng, chống dịch. Công nhân đang làm trong KCN đều cài đặt phần mềm ứng dụng Bluezone.

Hải Dương