Tam Kỳ - Quảng Nam cho phép mở lại nhà hàng, tắm biển nhưng vẫn tạm đóng bar và karaoke…

18:02 09/08/2021

Căn cứ tình hình dịch bệnh của địa phương, ngày 9/8, ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ đã ban hành Quyết định 5043 cho phép mở lại nhiều hoạt động như ăn uống, tắm biển, tham quan, giải trí… nhưng vẫn phải tuân thủ 5K.

Quyết định 5043 Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ ban hành cho phép mở lại nhiều hoạt động như ăn uống, tắm biển, tham quan, giải trí… nhưng vẫn phải tuân thủ 5K.
Quyết định 5043 Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ ban hành cho phép mở lại nhiều hoạt động như ăn uống, tắm biển, tham quan, giải trí… nhưng vẫn phải tuân thủ 5K.

Cụ thể gồm các hoạt động bóng đá (kể cả bóng đá mini), bơi lội, phòng tập thể hình (gym), thể dục thẩm mỹ, yoga; cơ sở kinh doanh như nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê, trà sữa, giải khát; trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, lớp bồi dưỡng năng khiếu, dạy kèm.

Ngoài ra, hoạt động chăm sóc trẻ của các cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập; hoạt động của các câu lạc bộ thể dục - thể thao và thể thao ngoài trời; các bãi tắm biển công cộng cũng được phép hoạt động trở lại.

Quyết định cho phép mở lại nhiều hoạt động như ăn uống, tắm biển, tham quan, giải trí…
Quyết định cho phép mở lại nhiều hoạt động như ăn uống, tắm biển, tham quan, giải trí….

Quyết định cho phép mở lại nhiều hoạt động như ăn uống, tắm biển, tham quan, giải trí… nhưng vẫn phải tuân thủ 5K. Không tập trung quá 30 người tại cùng một thời điểm. Riêng quán cà phê, trà sữa, giải khát phải tạo vách ngăn chống dịch giữa quầy bán và khách hàng, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, khuyến khích bán hàng đem về. Các hoạt động khác như quán bar, karaoke, massage, spa, game, thẩm mỹ viện, rạp chiếu phim… tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

 Trọng Tâm